fbpx

14 lợi ích cho sức khỏe của Eleuthero

Eleuthero, (Sâm Tây Bá Lợi Á) còn gọi là sâm eleuthero hoặc nhân sâm Siberia, là một loài cây bụi thảo mộc cùng một họ với nhân sâm Trung Quốc. Thảo mộc này được gắn liền với nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.eleuthero

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 1: Chữa cảm lạnhphan-biet-cam-cum-va-cam-lanh-cach-phong-ngua-va-xu-tri-khi-bi-cam-lanh-1

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng eleuthero hữu ích trong việc làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh lúc khởi phát khi được sử dụng kết hợp với các loại thảo mộc khác như Andrographis. Nó giúp giảm nhẹ trong vòng năm ngày sau khi sử dụng.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 2: Điều trị mệt mỏiuj2jnt8d

Eleuthero hỗ trợ trong việc cải thiện hiệu suất tinh thần ở những người bị căng thẳng liên quan đến mệt mỏi. Theo một nghiên cứu cho thấy với hình thức mệt mỏi ít nghiêm trọng được hưởng lợi vô cùng khi sử dụng eleuthero.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 3: Làm giảm bớt viêm xương khớpviem-xuong-khop

Các nghiên cứu đã gắn kết tác dụng của eleuthero việc chữa trị thành công của viêm xương khớp. Thảo dược này làm giảm đau và làm giảm bớt các triệu chứng thể chất của bệnh viêm khớp

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 4: Giảm Cholesterolcholesterol-la-gi

Eleuthero đã được tìm thấy trong các nghiên cứu có hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Nó chống lại quá trình sinh học dẫn đến căng thẳng oxy hóa, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch như đột quỵ cũng như ung thư.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 5: Tăng cường hoạt động thể chấtyoga-giam-can

Các eleutherosides, các hợp chất hóa học hoạt tính trong eleuthero giảm thiểu các hoạt động của vỏ thượng thận, do đó ngăn chặn phản ứng căng thẳng. Nó là một chất kích thích giúp tăng chức năng miễn dịch và kết quả là chiến đấu với bệnh lây nhiễm phát sinh trong quá trình luyện tập thể chất mạnh mẽ.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 6: Tăng sức khỏe cho gancham-soc-suc-khoe-cho-gan-cua-ban

Eleuthero không chỉ giải độc gan, loại bỏ các độc tố có hại từ việc tiếp xúc bức xạ đặc biệt là sau khi điều trị hóa trị, nó hỗ trợ trong việc giảm thiểu tác dụng phụ của hóa trị liệu. Eleuthero cũng hữu ích trong việc ức chế tủy xương sau khi tiếp xúc với thủ tục bức xạ hoặc điều trị hóa trị.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 7: Tăng cường miễn dịchb856608add0fedb8144e3d00d6fd45bf

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng eleuthero làm tăng sự tổng hợp của dược phẩm chứa nhóm vitamin interferon để tấn công AIDS và viêm gan C do đó tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Nó cũng chuẩn bị hoạt động các hợp chất hệ thống miễn dịch tế bào B và tế bào T để tấn công vi khuẩn.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 8: Tăng cường hệ thống tuần hoàntang-cuong-luu-thong-mau

Lưu lượng máu là rất quan trọng cho các chức năng tâm thần như bộ nhớ, sự tỉnh táo và tập trung. Eleuthero hữu ích trong việc thúc đẩy dòng chảy thích hợp của máu tới não.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 9: Cân bằng tâm trạng từ thảo mộctumblr_mk9vq3wcpx1s7lu9eo1_1280

Gốc của eleuthero hỗ trợ trong việc cân bằng các chất mà xác định tâm trạng của chúng ta trong não. Những hormone này bao gồm serotonin, norepinephrine, dopamine và epinephrine.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 10: Hệ thống nội tiết khỏe mạnhstudent

Eleuthero (Nhân Sâm Siberia) thúc đẩy một hệ thống nội tiết khỏe mạnh bằng cách khôi phục trục dưới hạ đồi – tuyến yên – thượng thận (HPA). Bằng cách này, nó hỗ trợ trong việc khắc phục các triệu chứng như mệt mỏi, căng thẳng và đau nhức bắp thịt.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 11: Ngăn chặn chứng bất lực

hand with pen drawing the chemical formula of testosterone; Shutterstock ID 148300076; PO: 100 47953; Job: Shutterstock; Other: Public Affairs

Eleuthero hữu ích trong việc thúc đẩy sản xuất testosterone ở nam giới do đó làm tăng ham muốn tình dục và chống lại chứng bất lực. Nhân sâm Panax đặc biệt hữu dụng trong việc nâng cao số lượng tinh trùng và do đó có thể sử dụng được sau eleuthero.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 12: Điều trị mất ngủ

bi-quyet-chua-benh-mat-ngu-bang-mat-ong-cuc-hieu-qua

Người Trung Quốc sử dụng Eleuthero trong việc điều trị chứng mất ngủ, nhờ tác dụng an thần từ thảo dược của nó.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 13: Giúp thần kinh khỏe mạnh20150518163656-girl-in-fieldlowres

Eleuthero hỗ trợ chống lại bệnh Alzheimer bằng cách thúc đẩy sự truyền tải của xung động thần kinh. Do đó, nó “bóp chết ngay từ trong trứng nước” khi khởi phát của căn bệnh suy nhược này.

———————————–

♥ Lợi ích sức khỏe 14: Điều trị rối loạn kinh nguyệtroi-loan-kinh-nguyet-co-the-gay-vo-sinh-05

Bằng cách ảnh hưởng tích cực cân bằng nội tiết tố ở chu kỳ sinh dục của phụ nữ, eleuthero hỗ trợ trong việc làm giảm các rối loạn kinh nguyệt.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-20T07:58:29+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment