fbpx

6 bước chăm sóc cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh

Chăm sóc mắt: 6 bước để ngăn chặn các vấn đề về mắt

Bảo vệ thị lực của bạn với những lời khuyên chăm sóc mắt sau.

Kiểm soát lượng đường trong máu

larger_hms1427851372

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho đôi mắt của bạn là để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức bình thường. Kiểm soát lượng đường trong máu ổn định có thể làm chậm lại quá trình gây tổn hại đến các mạch máu nhỏ trong đôi mắt của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi đầu của vấn đề về mắt liên quan đến bệnh tiểu đường. Hai đến bốn lần trong một năm, nên có một xét nghiệm máu HbA1c, đo nồng độ glucose của bạn trong 2-3 tháng qua. Điều này giúp bác sĩ của bạn để có kế hoạch điều trị tốt hơn. Kết quả xét nghiệm chỉ nên ở khoảng 7% hoặc ít hơn.

Kiểm soát huyết áp của bạn

risk-factors-for-heart-disease-high-blood-pressure-700x395

Kiểm soát huyết áp của bạn để giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa các bệnh về mắt do đái tháo đường. Hãy kiểm tra huyết áp của bạn mỗi lần bạn đi khám bệnh. Nếu áp dụng chế độ ăn ít muối, hãy giữ cân nặng ở mức bình thường và tập thể dục vẫn không giữ được huyết áp ở mức bình thường, bạn có thể sẽ phải sử dụng thuốc để kiểm soát huyết áp và hạ huyết áp của bạn xuống mức bình thường. Huyết áp tiêu chuẩn đối với hầu hết những người bị bệnh tiểu đường là huyết áp dưới 140/80.

Kiểm tra giãn nở đồng tử cho mắt hằng năm

c644b2fcc92c437398d6235895c5291a

Một bác sĩ cần làm cho nhãn cầu của bạn giãn nỡ bằng cách sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt đặc biệt, điều này nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở các mạch máu trong mắt bạn. Hãy khám mắt đầy đủ mỗi năm để bác sĩ của bạn có thể phát hiện bệnh sớm (nếu có) và chữa trị kịp thời

Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, hãy khám mắt sớm trong thời gian mang thai và giữ liên lạc với bác sĩ mắt của bạn trong suốt thời gian thai kì.

Hãy quan sát các dấu hiệu về mắt hằng ngày

Việc phát hiện các vấn đề về mắt sớm thì việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng:

  • Mắt mờ, mắt có màn, hoặc nhìn vật có 2 hình ảnh
  • Nhìn ánh sáng bị chói hoặc vòng tròn xung quanh ánh sáng.
  • Nhìn thấy điểm trắng, tối, hoặc một điểm nào đó trôi nổi trong tầm nhìn của bạn.
  • Cảm thấy đau, mỏi hoặc mắt bị đỏ liên tục trong một thời gian.
  • Khó nhìn thấy các dấu hiệu hoặc đường thẳng.
  • Nhìn thấy dấu hiệu bất thường trên khóe mắt của bạn.
  • Bất kỳ sự thay đổi đột ngột trong tầm nhìn của bạn.

Bỏ hút thuốc lá

stop-smoking

Hút thuốc gây hại tới các mạch máu và làm tăng khả năng mắc bệnh về mắt, mà khả năng đó đã cao khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn hút thuốc, hãy đến gặp bác sĩ, một nhóm hỗ trợ, hoặc tham gia một chương trình cai thuốc để bạn có động lực để từ bỏ thuốc lá. Hiệp hội ung thư Mỹ và một nhóm đã giúp cho 800 người đã cai thuốc, có trang web, dịch vụ điện thoại sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ cho việc cai thuốc.

Hãy ghi nhớ: Quan tâm bệnh tiểu đường và mắt của bạn cùng một lúc

Nó không mất nhiều công sức khi chăm sóc mắt của bạn cùng lúc với bệnh tiểu đường. Các bước bạn làm để kiểm soát bệnh tiểu đường cũng giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Thực hiện chế độ ăn dành cho người bị tiểu đường, tập thể dục đầy đủ và sử dụng các loại thuốc được kê theo toa. Điều này giúp cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm soát chặt chẽ và cũng giúp cho mắt bạn khỏe hơn.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T09:16:53+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment