fbpx

Ashitaba

Những tên gọi khác:

Angelica, Angelica keiskei, Ashitaba du Japon, Herbe de la Longévité, Japanese Ashitaba, Kenso, Cây ngày mai.


♦ Thông tin tổng quát

Ashitaba là một loại thoải mộc mọc chủ yếu ở các khu vực trung tâm Nhật Bản. Gốc, lá và thân cây được sử dụng để làm thuốc.

ashitaba-leaf

Ashitaba được sử dụng để điều trị “ợ nóng” (bệnh trào ngược dạ dày, GERD), viêm loét dạ dày, huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh gút, táo bón và sốt. Chúng cũng được dùng trong điều trị các bệnh ung thư, bệnh đậu mùa, giữ nước , đông máu và ngộ độc thực phẩm. Phụ nữ sử dụng loại thảo dược này để tăng sữa sau sinh.

Lá tươi và bột khô được dùng làm thực phẩm.


ashitaba_fresh_tea_wendiland_img_4710_1024x1024♦ Cơ chế hoạt động

Một số hoạt chất có trong ashitaba có vẻ như có khả năng chống oxy hóa. Những hoạt chất khác có thể ngăn chặn quá trình tiết axit trong dạ dày. Nhưng hầu hết các nghiên cứu này đều mới dừng lại trên động vật và ống nghiệm chứ chưa thử nghiệm lâm sàng trên con người.


♦ Mức độ an toàn

Hiện chưa có đủ thông tin về mức độ an toàn của ashitaba

* Lưu ý và cảnh báo: 

Phụ nữ có thai và cho con bú: Hiện không đủ thông tin về việc sử dụng ashitaba với phụ nữ có thai và cho con bú, tuy nhiên vẫn nên tránh sử dụng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-25T03:36:33+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment