fbpx

Bác sĩ khoa mắt dạy bạn một cách để không phải bỏ ra một xu nào mà vẫn có thể cải thiện tình trạng viễn thị ở người già!

Tuổi tác cao hay bị viễn thị, thường xuyên chảy nước mắt, nhìn mọi thứ đều mơ hồ! Nguyên nhân là do khả năng điều tiết của mắt bị giảm đi gây nên các bệnh về mắt.

Bệnh thường gặp ở những người khoảng 45 tuổi trở lên. Nhưng hiện nay, bệnh viễn thị có xu hướng phát triển cả ở những người trẻ tuổi, những người sử dụng mắt quá nhiều để nhìn vào máy tính, điện thoại trong một khoảng thời gian dài, khiến cho nhiều người vừa bước vào độ tuổi 40 đã có hiện tượng “mắt chưa già nhưng đã bị suy giảm”.          

Cảm giác trực quan khi mắc bệnh viễn thị:

1. Việc nhìn ở cự ly gần rất khó khăn: Không nhìn rõ những chữ nhỏ.

2. Không thể nhìn gần trong khoảng thời gian lâu: càng nhìn càng bị mất sức.

3. Có thói quen dùng đèn khá sáng để nhìn các đồ vật khác.

Thậm chí xuất hiện các triệu chứng mắt bị mệt mỏi như sưng mắt, chảy nước mắt, đau đầu, ngứa ở phần mắt.

Các bác sĩ của bệnh viện mắt khuyến cáo: Những người bị viễn thị không được từ bỏ nỗ lực khôi phục lại thị lực. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra mấy phút làm động tác vặn ngón tay út là có thể giảm các triệu chứng của bệnh viễn thị.

Động tác:

1. Dùng tay nhẹ nhàng giữ chặt ngón tay út của tay còn lại.

–  Tự bản thân bạn ấn…

– Hoặc nhờ người khác giúp bạn ấn.

2. Ấn ngón út về hướng ngược lại, sau đó để ngón út cong lại, mỗi ngày tiến hành khoảng 15 lần vào sáng và tối.

Lặp lại ở 2 tay.

Nguyên lý: Ngón út có các dây thần kinh liên kết với tim. Khi tác động vào ngón út cũng sẽ tác động vào tim, từ đó tim chi phối và điều tiết máu tuần hoàn ở nhãn cầu và võng mạc, giúp giảm đau mỏi mắt, giảm bệnh ở mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng ngừa căn bệnh viễn thị này bằng cách:

1. Vận động mắt

– Nhìn xa vào khoảng thời gian đã định: Sáng sớm, buổi trưa, trước khi hoàng hôn, nhìn xa khoảng 1-2 lần. Bạn phải chọn mục tiêu ở xa nhất, nhìn chằm chằm vào mục tiêu đó khoảng 10 phút.

– Thường xuyên chớp mắt: Nhắm mở mắt có thể bảo vệ và làm hưng phấn các cơ mắt, sau đó dùng hai tay để day nhẹ vào phần mắt, khiến cho mắt được vận động. Việc này có thể trì hoãn thời gian mắt bị già hóa.

– Chuyển động nhãn cầu: Bạn chuyển động nhãn cầu lần lượt theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, từ đó cải thiện tuần hoàn máu ở cơ mắt, giúp con người tỉnh táo, mắt sáng hơn.

– Là mắt: Hai tay xoa vào nhau đến khi nóng lên rồi dùng lòng bàn tay đang nóng để là lên hai mắt, mỗi ngày kiên trì làm từ 2-3 lần.

2. Duy trì chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe:

Hãy nhớ đến câu tục ngữ: Muốn mắt sáng hãy thường xuyên uống canh Kỷ tử.

Bác sĩ của bệnh viện mắt nói rằng “Công dụng làm sáng mắt của kỷ tử rất tốt”. Kỷ tử có thể làm giảm các triệu chứng về mắt như mỏi mắt, phòng và chữa bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, khô mắt. Do đó, kỷ tử rất thích hợp cho những người già, những người thường xuyên dùng điện thoại và máy tính, người trẻ tuổi nhưng mắt kém.

Sưu tầm

*Góc quà tặng

Xin tặng quý độc giả món quà nho nhỏ – Chuỗi 21 Videos chuyên sâu về sức khỏe từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, mong quý độc giả hoan hỷ đón nhận: NHẬN QUÀ QUÝ TẠI ĐÂY

 

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-09T16:34:56+07:00

About the Author:

Sưu tầm và chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, những kiến thức hữu ích cho thân và tâm.

Leave A Comment