fbpx

Bạn hãy tự thực hiện để hạ Cholesterol của mình

Bạn vừa mới khám sức khỏe định kỳ hàng năm, và lần này, các bác sĩ cho biết nồng độ cholesterol trong máu của bạn hơi cao. Không cần phải lo lắng – trên 30% người Mỹ cũng gặp phải vấn đề này như bạn.

Nhưng quá nhiều hợp chất giống như chất béo có thể tích tụ trong động mạch, làm chậm lưu thông máu, gia tăng khả năng hình thành các cục máu đông nguy hiểm, và đặt bạn vào tình trạng có nguy cơ cao mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ.cholesterol-in-heart-artery-fb
Có những loại thuốc có thể giúp bạn cải thiện nồng độ cholesterol đạt mức khỏe mạnh. Nhưng bạn vẫn cần phải thay đổi lối sống để có được lượng cholesterol như mong muốn.
Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?1. Chế độ ăn uống chính là giải pháp


Điều đầu tiên bạn cần làm để cải thiện sức khỏe của bạn là bắt đầu thay đổi những gì bạn đưa vào cơ thể. Bạn có thể làm giảm cholesterol bằng cách thay đổi các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn.

cholesterolfoodsBắt đầu bằng cách nạp vào cơ thể những thức ăn từ thực vật, như trái cây, rau quả, ngũ cốc và đậu. Những loại thức ăn này không chỉ ít cholesterol mà còn chứa nhiều chất xơ, tốt cho đường tiêu hóa của bạn. Cá, các loại hạt, sữa ít chất béo và thịt gia cầm nạc cũng là lựa chọn tốt cho cơ thể.


foods-to-avoid-for-cholesterolChất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa làm tăng nồng độ cholesterol trong máu của bạn. Bạn có thể thấy chúng có trong thịt, da gia cầm, sản phẩm sữa nguyên chất, và trong những thực phẩm chế biến. Để đảm bảo bạn không hấp thu quá nhiều những loại này, hãy kiểm tra nhãn Giá trị Dinh dưỡng trên bao bì của thực phẩm. Cùng với lượng niêm yết của các chất béo bão hòa và chuyển hóa, nhìn vào danh sách các thành phần. Nếu trên đó có ghi “một phần dầu hydro hóa” là những thực phẩm có chất béo chuyển hóa.


Một chế độ ăn uống cân bằng cũng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, đó cũng là một phần của nguy cơ mắc bệnh tim.2. Chất béo tốt và Cholesterol tốt


Hãy nhớ rằng “chất béo”“cholesterol” không phải lúc nào cũng xấu. Chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa trong cá và các loại hạt giúp giảm LDL, hay còn gọi là “cholesterol xấu” trong máu của bạn.


Trong số những loại thực phẩm này cũng có vài loại làm tăng HDL, “cholesterol tốt”, chảy qua máu và loại bỏ LDL.3. Tích cực rèn luyện cơ thể


Bạn muốn đạt được hiệu quả tối đa trong chế độ ăn uống ít cholesterol của bạn? Hãy vận động. Hoạt động thể chất không có nhiều tác dụng trực tiếp đến nồng độ LDL của bạn, nhưng nó tăng HDL trong khi giảm lượng mỡ trong máu gọi là Lipid. Tập thể dục cũng giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý và giảm huyết áp – mà hai vấn đề này có liên quan đến bệnh tim.

2577517366001_lower_cholesterolBạn nên cố gắng tập luyện những bài tập tốt cho nhịp tim đều đặn 30 phút mỗi ngày, như đi bộ, chạy, bơi lội, đi xe đạp, hoặc sử dụng máy tập toàn thân. Nếu bạn không hoạt động trong một thời gian dài, bạn nên bắt đầu từ từ, đi bộ vài phút trong một lúc. Tham khảo ý kiến bác sĩ về loại hình và cường độ luyện tập sao cho phù hợp với bạn.4. Bỏ thuốc lácardiovasculardisease


Nồng độ cholesterol của bạn là một lý do khác để bỏ hút thuốc. Cacbon monoxit bạn hít từ thuốc lá làm tăng nồng độ cholesterol tích tụ dọc theo thành động mạch. Nếu bạn cần giúp để bỏ thói quen hút thuốc, trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc hoặc các chương trình tư vấn có thể bỏ nó dễ dàng hơn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-30T07:58:50+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment