fbpx

Bệnh Alzheimer : Cách chuẩn đoán, kiểm tra, điều trị và chăm sóc

Chuẩn đoán và kiểm tra bệnh Alzheimer

Việc chuẩn đoán bệnh sớm là cực kỳ quan trọng trong việc điều trị bệnh Alzheimer. Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức đã được nghiên cứu để giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất.

Bạn cần phải biết rằng, việc chuẩn đoán xem một người có thực sự mắc bệnh Alzheimer hay không là điều không hề dễ dàng.

Khi bạn nhận thấy chính mình hay người thân có những dấu hiệu của bệnh Alzheimer, hãy đi gặp bác sĩ ngay để chắc chắn hơn.

Một trong những cách có thể giúp phát hiện bệnh hiệu quả là xét nghiệm Apo E và nghiên cứu gen di truyền.

maxresdefault-1

Cách điều trị và chăm sóc

Những nghiên cứu về bệnh Alzheimer hứa hẹn mang lại phương pháp điều trị hiệu quả trong tương lai gần. Tuy hiện nay vẫn chưa có cách chữa trị dứt điểm, nhưng bạn có thể kiểm soát và làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Lựa chọn hương pháp điều trị

Dựa vào các thử nghiệm lâm sàng, bạn có thể biết được tình hình hiện tại của bệnh nhân, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Hãy tìm hiểu về các loại thuốc và các liệu pháp điều trị khác nhau có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh.

Bạn cũng cần lưu ý tới những vấn đề liên quan tới hành vi của người bệnh. Bởi vì bệnh nhân Alzheimer thường dễ bị kích động..

3dementia0818-jpg

Chăm sóc bệnh nhân

Khi người thân của bạn được chuẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, bạn sẽ có vai trò mới là người chăm sóc. Và để làm tốt điều đó, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch chi tiết và cẩn thận.

Bạn sẽ phải học cách biến ngôi nhà của bạn trở thành là nơi an toàn nhất cho người mắc bệnh Alzheimer. Hoặc bạn sẽ phải suy nghĩ tới việc đưa người thân của mình tới trại dưỡng lão để được chăm sóc tốt hơn. Bạn sẽ phải cân nhắc về các vấn đề xã hội, tài chính và của cá nhân bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện quyết định này.

Việc chăm sóc bệnh nhân Alzheimer hàng ngày tuy không quá khó khăn nhưng cũng sẽ chiếm nhiều thời gian của bạn. Đôi khi bạn sẽ phải nhờ tới thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ khi bạn quá bận.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chăm sóc bệnh nhân Alzheimer cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng giúp các gia đình có người bệnh có thể yên tâm hơn.

Khi người bệnh Alzheimer không còn khả năng có thể sống một mình nữa, họ nên được cung cấp các thiết bị chăm sóc, hỗ trợ để cuộc sống thường ngày được đảm bảo an toàn.

Nurse helps the senior woman in washing

Các vấn đề pháp lý

Sau khi được chuẩn đoán bệnh Alzheimer, bạn cần chuẩn bị các vấn đề pháp lý càng sớm càng tốt.

Lập kế hoạch tài chính là rất cần thiết đối với một người được chuẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.

Khi mắc bệnh Alzheimer, bạn có thể sẽ không còn khả năng tự quyết định được việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu các vấn đề pháp lý liên quan tới phương pháp điều trị mà bạn dự định.

helping-disabled-or-elderly-relatives-with-money-management-even-from-far-away-small-1024x678

Việc chăm sóc từ xa

Giả sử mẹ bạn mắc bệnh Alzheimer nhưng sống ở Phoenix còn bạn thì đang ở New York, làm thế nào để bạn có thể chăm sóc bà?

Bài viết này được chuyển thể từ cuốn sách của Health’s Chăm sóc từ xa: Hướng dẫn cách chăm sóc cho những người chăm sóc từ xa.

researchers-presented-evidence-at-the-alzheimers-association-international-conference-that-shows-brain-games-could-reduce-ones-risk-of-developing-deme_379_40134006_0_14092606_728

Nguồn: Chấn đoán & Điều trị

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T09:30:01+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment