fbpx

Bệnh Alzheimer và những vấn đề pháp lý

Những người mắc bệnh Alzheimer ở giai đoạn nhẹ có thể tự quản lý các vấn đề pháp lý và tài chính của bản thân. Nhưng khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, họ sẽ cần tới sự giúp đỡ của người khác vì lợi ích của mình. Và đó không phải là một sự thay đổi dễ dàng.

Hãy lên kế hoạch trước nếu bạn hoặc một người thân của bạn đang trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer. Bạn có thể làm giảm căng thẳng cho gia đình và cùng nhau đưa ra những quyết định cho tương lai.

Những hồ sơ pháp lý

101073496-171247526r-530x298

Điều quan trọng là phải có những văn bản quy phạm pháp luật rõ ràng, thể hiện rõ mong muốn và quyết định của bạn hoặc người thân. Những văn bản này có thể để ủy quyền cho người khác trong việc thực hiện chăm sóc sức khỏe lâu dài và các quyết định về tài chính. Những người mắc bệnh Alzheimer nên lập các kế hoạch pháp lý càng sớm càng tốt, miễn là nhận thức của họ vẫn đủ tỉnh táo để ký các văn bản chính thức.

Một luật sư có thể giúp bạn hiểu những điều luật được áp dụng trong tình trạng của bạn và những gì bạn cần làm để bảo vệ chính mình hoặc người thân. Luật sư chuyên về luật cho người cao tuổi có thể giúp bạn một số vấn đề cụ thể mà bạn có thể phải đối mặt.

Hãy hỏi về những văn bản sau nếu bạn đang lập kế hoạch cho tương lai:

  • Quyền hạn của luật sư. Điều này cho phép người bệnh Alzheimer – được gọi là thân chủ – có quyền được lựa chọn một người giúp thực hiện những quyết định pháp lý của họ khi họ không còn có thể tự làm.
  • Ủy quyền cho luật sư về việc chăm sóc sức khỏe. Người bệnh có thể chọn một người để ủy quyền tất cả các quyết định về việc chăm sóc sức khỏe của mình, bao gồm cả lựa chọn về nơi chăm sóc sức khỏe, điều trị y tế và những quyết định trong cuộc sống.

20150955e5f67d0874c

  • Di chúc khi còn sống. Cho phép một người có thể quyết định những phương pháp điều trị hỗ trợ mà họ muốn nếu họ rơi vào tình trạng hôn mê hoặc mắc bệnh nan y.
  • Ủy thác. Cho phép một người, được gọi là người chuyển nhượng hoặc người ủy thác, lựa chọn cách thức ủy thác tài sản của mình (thường là một người hoặc một ngân hàng). Người được ủy thác sẽ đầu tư và quản lý tài sản khi người ủy thác không còn đủ khả năng tự làm.
  • Di chúc. Ghi tên người sẽ quản lý tài sản của người bệnh khi người bệnh chết đi, được gọi là người thừa kế.

Chuẩn bị về tài chính

alzheimers

Bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch để thanh toán cho chi phí y tế và cuộc sống tương lai của người thân bạn là phải nhìn nhận vào tình hình tài chính thực tế của gia đình bạn.

  • Lưu giữ tất cả tài sản. Hãy chắc chắn rằng bạn có các tài liệu tài chính, bao gồm các chứng chỉ, bản sao kê tài sản ngân hàng, bất động sản và các chính sách bảo hiểm.
  • Làm việc với một nhà tư vấn có trình độ, như tư vấn kế hoạch tài chính, luật sư bên mảng bất động sản hoặc kế toán để phối hợp thực hiện các chiến lược tài chính và đầu tư, tìm các nguồn có thể đem lại thu nhập và khấu trừ thuế tại chỗ.
  • Liệt kê bất kỳ chi phí nào mà bạn có thể phát sinh trong những năm tới, bao gồm chi phí y tế điều trị liên tục, thuốc theo đơn, dịch vụ chăm sóc và nhu cầu cá nhân như vật dụng hoặc ăn uống.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-30T14:45:02+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment