fbpx

Bệnh Parkinson và chương trình hướng dẫn tư tưởng

Chương trình hướng dẫn tư tưởng là một phương pháp thư giãn, sử dụng những hình ảnh tinh thần tích cực để tác động tới cảm nhận của bạn. Nó có thể giúp tăng cường điều trị bệnh Parkinson, tuy nhiên phương pháp này không thay thế cho điều trị truyền thống.

canstockphoto17015676Chương trình hướng dẫn tư tưởng là một phương pháp thực hành cổ xưa bao gồm những hình dung đơn giản. Đây là một phương pháp an toàn và đơn giản.

Chương trình hướng dẫn tư tưởng tập trung vào hình ảnh. Nhưng dạng hình ảnh này sẽ giúp bạn khai thác tất cả các giác quan bản thân – thị giác, vị giác, thính giác, khứu giác và cảm giác. Điều này giúp bạn kết nối với những nguồn nội lực bên trong bản thân để cải thiện sức khỏe.

Với chương trình hướng dẫn tư tưởng, bạn sẽ sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo những hình ảnh thư giãn và tích cực. Cơ thể sẽ cảm nhận những hình ảnh đó như thật, từ đó sẽ tác động tới sức khỏe thể chất của bạn.


♦ Làm thế nào để thực hiện chương trình hướng dẫn tư tưởng?

Bạn có thể thực hiện chương trình hướng dẫn tư tưởng với sự thoải mái tại nhà. Hoặc để bắt đầu, bạn có thể nhờ một người chuyên nghiệp đã được chứng nhận giúp đỡ thực hiện chương trình này.

Trước hết, người hướng dẫn có thể sẽ khuyến khích bạn thử giải tỏa căng thẳng. Để bắt đầu, hãy tập trung vào hơi thở và nhịp tim của bạn.

Tiếp theo, hãy tưởng tượng tới một nơi thư giãn, an toàn, vui vẻ hay hòa bình. Ví dụ, bạn có thể tưởng tượng một bãi biển ấm áp hoặc một khu rừng yên tĩnh. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn tiết ra một loại chất làm tinh thần trở nên dịu lại.

symptomsBạn có thể tự tạo ra hình ảnh của riêng mình hoặc nghe để tạo ra hình ảnh. Bạn có thể mua đĩa CD hoặc tải trực tiếp hướng dẫn từ Internet. Hãy nghe thử một mẫu của bản ghi để xem liệu rằng giọng nói trong bản mẫu có làm bạn thấy dễ chịu không.

Dù bạn tự tạo ra hình ảnh hay nhờ một người hướng dẫn thì bạn sẽ sớm cảm nhận được bằng trực giác rằng hình ảnh nào là hữu ích nhất cho bản thân.


♦Những lợi ích của chương trình hướng dẫn tư tưởng với bệnh Parkinson

Chương trình hướng dẫn tư tưởng đã được chứng minh là có nhiều lợi ích. Ví dụ, nó có thể tạo ra các hiệu ứng giúp giảm sự căng thẳng trong cơ thể bạn, bao gồm:

  • Giảm huyết áp và nhịp tim.
  • Giảm nồng độ hormone stress (cortisol).
  • Giảm đau.

Thường có một mối liên hệ giữa bệnh Parkinson và sự căng thẳng, trầm cảm và lo âu, thông thường chúng khiến các triệu chứng của bệnh Parkinson trở nên trầm trọng hơn. Chương trình hướng dẫn tư tưởng có thể giúp:

Happy senior citizen couple dancing together and smiling

  • Tạo phản ứng thư giãn chống lại phản ứng căng thẳng.
  • Chữa cảm giác lo lắng, căng thẳng và khó chịu về thể chất.
  • Cải thiện giấc ngủ.
  • Khôi phục cảm giác bình tĩnh, kiểm soát và động lực.

Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chương trình hướng dẫn tư tưởng có thể giúp giảm các triệu chứng run. Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu Israel đã đạt được kết quả cải thiện bằng cách thực hiện chương trình hướng dẫn tư tưởng và âm nhạc thư giãn với 20 bệnh nhân bị chứng run nặng.

Phương pháp này làm giảm đáng kể cơn run trong tất cả 20 bệnh nhân. Trong 15 bệnh nhân, chứng run dừng hoàn toàn tới 13 phút và vẫn giảm sau 30 phút dừng phương pháp. Một số trường hợp kéo dài tới 14 giờ. Âm nhạc thư giãn cũng giúp giảm hiện tượng run nhưng không hiệu quả như chương trình hướng dẫn tư tưởng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-17T04:02:14+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment