fbpx

Bí quyết để có hạnh phúc trong hôn nhân gia đình

BÍ QUYẾT ĐỂ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC!

…Ngay khi đôi vợ chồng vừa trao xong nhẫn cưới cho nhau, tôi nhìn vào mắt cô dâu và nói: Giờ con đã là phụ nữ có chồng. Kể từ giờ phút này, con không bao giờ được nghĩ đến bản thân mình nữa. Cô gái lập tức gật đầu và mỉm cười dịu dàng.
Sau đó tôi nhìn chú rể và nói: Giờ con đã là người đàn ông có vợ. Con cũng không được nghĩ đến bản thân mình nữa. Tôi không hiểu đây có phải là thói quen của nam giới hay không, bởi vì các chú rể thường dừng lại vài giây trước khi nói:”vâng ạ”

Vẫn nhìn chú rể tôi nói tiếp: và kể từ giây phút này con không bao giờ được nói đến vợ của mình nữa. Rồi lập tức quay sang cô dâu: con cũng không được nghĩ đến chồng mình nữa.

Tôi rất thích nhìn những gương mặt lúng túng của các đôi vợ chồng mới cưới khi nghe những người tôi khuyên, không cần phải suy diễn gì, bạn hẳn nhiên đã dễ dàng nhận ra được điều họ đang nghĩ trong đầu: “Cái ông thầy tu khùng điên này muốn gì đây chứ?”

Làm cho người khác bị lúng túng là một phương pháp giảng dạy rất hiệu quả. Một khi đối tượng muốn tìm ra đáp án thì bạn dễ dàng hướng dẫn cho họ qua cầu trả lời vì họ rất chú tâm.

Bây giờ tôi mới giải thích:

Một khi lập gia đình mỗi người không nên nghĩ đến bản thân nữa, vì nếu không sẽ chẳng bên nào đóng góp vào cuộc hôn nhân của mình. Và mỗi người cũng không nên chỉ nghĩ đến bạn đời của mình vì như thế mỗi bên chỉ biết cho đi, cho đi và cho đi vào người kia, cho đến khi không còn gì để cho vào cuộc hôn nhân nữa. Thay vào đó, một khi đã lập gia đình cả 2 chỉ nên nghĩ đến “CHÚNG TA”. Có vậy, cả 2 mới đích thực là ở trong cùng 1 cuộc hôn nhân.

Cặp vợ chồng quay sang nhìn nhau và mỉm cười. họ đã hiểu vấn đề ngay lập tức. Hôn nhân tức là CHÚNG TA chứ không phải là chỉ riêng “anh” hay chỉ riêng “em”.

Để chắc chắn họ đã hiểu “bí quyết” ấy, tôi bèn hỏi:
– Thế thì mọi vấn đề phát sih trong hôn nhân là của ai?
– Họ đồng thanh đáp: “Của chúng con ạ!”

Trong hôn nhân, nếu có 1 vấn đề nảy sinh và bạn nghĩ rằng đó là vấn đề của người bạn đời, bạn sẽ không tham gia để tìm giải pháp. Còn nếu bạn nghĩ đó là vấn đề của riêng bạn, bạn sẽ bỏ qua 1 nửa giải pháp. Nhưng nếu mọi khó khăn được coi là vấn đề “của chúng ta”, các bạn sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp và chính điều đó sẽ tạo ra 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc, đầm ấm.

———————-
☘️BUÔNG BỎ BUỒN BUÔNG – Thiền Sư AJAHN BRAHM

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2019-03-08T22:54:17+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment