fbpx

Bộ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol tại nhà

Bạn đã biết rằng bạn có thể kiểm tra mức cholesterol của mình ngay tại nhà? Bộ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol ở nhà có sẵn để sử dụng kèm theo với quá trình kiểm tra tại cơ sở y tế.

WebMD khám phá việc sử dụng các dụng cụ kiểm tra cholesterol tại nhà và thảo luận về độ tin cậy của chúng. Đọc để tìm hiểu xem cách sử dụng dụng cụ thử nghiệm cholesterol tại nhà có phù hợp với bạn hay không.

———————–

♦ Dụng cụ xét nghiệm Cholesterol tại nhà là gì?

how-to-use-cholesterol-test-kitsBộ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol tại nhà là một phương pháp thuận tiện và hiệu quả để kiểm tra mức độ cholesterol của bạn. Nó giúp bạn kiểm soát cholesterol của bạn mà không cần phải đi đến văn phòng của bác sĩ. Và, thay vì chờ đợi vài ngày hoặc vài tuần để có kết quả xét nghiệm cholesterol, bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà có thể cung cấp cho bạn kết quả trong một vài phút.


♦ Bộ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol tại nhà sử dụng như thế nào?

Bạn có thể mua một bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà ở nhà thuốc địa phương hoặc cửa hàng cung cấp y tế. Chúng thường có giá dưới 20$. Bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà đạt tiêu chuẩn chứa một dụng cụ phẫu thuật có 2 lưỡi để lấy máu và thử nghiệm.

104679161_xsĐể sử dụng một bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà, đầu tiên bạn chọc ngón tay của bạn vào dụng cụ phẫu thuật lấy máu. Tiếp theo, bạn để máu lên trên que thử. Que thử xét nghiệm lượng cholesterol có hóa chất đặc biệt làm thay đổi màu sắc sau một vài phút. Sau đó máu của bạn có phù hợp với màu cuối cùng tương phản với màu hướng dẫn kèm với bộ dụng cụ. Màu sắc này sẽ cho bạn biết nồng độ cholesterol trong máu.

Một số bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà có một đồng hồ điện tử. Chức năng của đồng hồ này  tương tự như một máy đo bệnh tiểu đường glucose trong máu. Các que thử được chèn vào các thiết bị điện tử và máy tính nhỏ đo lượng cholesterol tự động. Bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol điện tử đắt hơn nhiều so với phương pháp xét nghiệm trên giấy. Tuy nhiên, bộ dụng cụ đồng hồ điện tử rất hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra mức cholesterol của bạn thường xuyên hơn.


♦ Kết quả thu được từ dụng cụ xét nghiệm cholesterol có nghĩa gì?

Nồng độ cholesterol là một phần của phương pháp mà bác sĩ sử dụng để xác định nguy cơ của cơn đau tim và đột quỵ trong vòng 10 năm tới. Các phần khác bao gồm dòng dõi giới tính, tuổi tác, nồng độ cholesterol HDL (tốt), và huyết áp của bạn. Ngoài ra, các yếu tố đánh đồng trong việc sử dụng thuốc hạ huyết áp, có hoặc không có bệnh tiểu đường, và nếu bạn hút thuốc.


Một khi bạn biết nguy cơ của bạn, bạn và bác sĩ của bạn có thể làm việc để hạ thấp khả năng của bạn trong một cơn đau tim hoặc đột quỵ. Ngoài lối sống lành mạnh và thay đổi chế độ ăn uống, bạn có thể cần một loại thuốc gọi là statin để giảm nồng độ cholesterol LDL (xấu) đó là trong máu của bạn hơn 20 đến 60 phần trăm.

gettyimages-99312613-56f3430a3df78ce5f84106c9Các kết quả xét nghiệm cholesterol chỉ là ước tính nồng độ cholesterol của bạn. Trong khi kiểm tra thường là chính xác như các thử nghiệm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sử dụng, kiểm tra tại nhà này không phải là một thay thế cho việc đánh giá nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn.


♦ Kết quả từ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol đáng tin cậy hay không?

Độ tin cậy của dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà là khác nhau, và kết quả có thể dao động. Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất của bộ dụng cụ. Nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol nhà quảng cáo nói rằng chúng chính xác hơn 95%. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cholesterol chỉ nên xem là xấp xỉ và không nên thay thế việc tiến hành xét nghiệm cholesterol bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

diabetes-rexw


Ngoài ra, ngay cả khi bạn luôn nhận được kết quả bình thường từ bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol, bạn cũng nên tham khảo ý kiến với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Để xác định nguy cơ của bệnh tim, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ đánh giá nồng độ cholesterol của bạn cùng với các yếu tố khác như cân nặng, kết quả khám lâm sàng, bệnh sử, tiền sử gia đình. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tiến hành các xét nghiệm khác ngoài việc xét nghiệm cholesterol.♦ Bộ dụng cụ xét nghiệm Cholesterol có đáp ứng được quy định của FDA hay không?abac3ccd-626f-4bda-9f2e-a250b55265e3

FDA không điều chỉnh bộ xét nghiệm cholesterol nhất định. Và đối với bộ xét nghiệm cho cholesterol HDL và Lipid cũng vậy. Tuy nhiên, không phải tất cả bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol bạn mua có thể đáp ứng quy định nghiêm ngặt của FDA.


Nếu bạn không chắc chắn về những bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà để mua, FDA đã thiết lập truy cập trên cơ sở dữ liệu. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang web của FDA. Cơ sở dữ liệu này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm các bộ dụng cụ xét nghiệm cholesterol FDA đã bác bỏ. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm các loại dụng cụ xét nghiệm cholesterol tại nhà.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T10:22:06+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment