fbpx

Boron

Một số tên gọi khác:

Acide Borique, anhydride Borique, nguyên tử số 5, B (ký hiệu hóa học), borat, Boric Acid, Boric anhydride, Boric tartrat, Boro, Sodium Borate.


♦ Tổng quan

Boron là một khoáng chất được tìm thấy trong thực phẩm và môi trường. Nhiều người dùng những chất bổ sung boron như là thuốc.s13

Boron được sử dụng để xây dựng xương chắc khỏe, điều trị viêm xương khớp, như một trợ giúp để xây dựng cơ bắp và tăng mức testosterone, và để cải thiện kỹ năng tư duy và phối hợp cơ bắp.

Phụ nữ đôi khi sử dụng viên nang có chứa axit boric, hình thức phổ biến nhất của bo, bên trong âm đạo để điều trị nhiễm nấm men.

Mọi người cũng áp dụng axit boric lên da như làm se hoặc để ngăn chặn nhiễm trùng; hoặc sử dụng nó như là một chất rửa mắt.

Boron được sử dụng như là một chất bảo quản thực phẩm giữa năm 1870 và 1920, và trong Thế chiến I và II.


♦ Tác dụng

Boron tác động đến cách thức cơ thể xử lý những loại khoáng sản khác như magiê and phốt pho. Nó cũng giúp tăng mức độ estrogen ở (sau mãn kinh) phụ nữ lớn tuổi và những người đàn ông khỏe mạnh. Estrogen được cho là hữu ích trong việc duy trì xương khỏe mạnh và chức năng tâm thần. Boric acid, một dạng phổ biến của boron, có thể giết chết nấm men gây ra nhiễm trùng âm đạo.


♦ Lợi ích và hiệu quả

Có khả năng hiệu quả cho:

  • Thiếu Boron. Cung cấp boron qua đường ăn uống có thể giúp ngăn ngừa thiếu hụt boron.1386037290

Có thể hiệu quả cho:

  • Nhiễm trùng âm đạo. Một số nghiên cứu cho thấy acid boric, sử dụng bên trong âm đạo, có thể điều trị thành công bệnh nhiễm trùng nấm men (Candida)
  • Phát triển tư duy và phối hợp ở người lớn tuổi. Uống  Boron có thể cải thiện chức năng nhận thức và khả năng phối hợp những cử động cơ nhỏ (những kỹ năng vận động) ở người lớn tuổi.
  • Viêm xương khớp. Phát triển các nghiên cứu cho thấy Boron có thể có ích cho giảm các triệu chứng của viêm xương khớp.
  • Tăng testosterone.
  • Một số bệnh khác.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-24T07:19:24+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment