fbpx

Bột yến mạch: ngon, khỏe, tiện lợi

♦ Bột yến mạch: ngon, khỏe, tiện lợi

Nhiều loại thực phẩm được nhắc đến và bị lãng quên dựa trên các xu hướng chăm sóc sức khỏe cũ và mới. Bột yến mạch thì không. Ngũ cốc nguyên hạt này đã được dùng vào bữa sáng cho mọi người  như một loại siêu dinh dưỡng. Đây là một trong số ít các loại thực phẩm dễ ăn và tốt cho bạn.

Để hiểu rõ hơn về giá trị của loại thực phẩm này, hãy đọc các thông tin sau.

Ví dụ, một số gói bột yến mạch ăn liền, được nạp đường – khoảng 8 muỗng cà phê mỗi khẩu phần – và lượng natri cao. Luôn kiểm tra nhãn thực phẩm.1-yen-mach-giam-can-4

Bột yến mạch bắt đầu với yến mạch rang sơ chế, hoặc yến mạch cắt, nấu chín với một chút nước hoặc sữa, đứng đầu với thành phần bổ dưỡng. Đó là sự khởi đầu tốt trong ngày, và nếu bạn tạo thói quen ăn yến mạch, có thể làm sức khỏe của bạn tốt hơn.

Nếu bạn đang trong chế độ ăn không có gluten, tìm yến mạch không có gluten. Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten, nhưng chúng có thể bị  nhiễm gluten khi đang được xử lý, theo như Whole Grains Council.


♦ Cải thiện sức khỏe tốt hơn

Hầu hết bột yến mạch được biết đến trong thời gian dài qua chứng minh khả năng kiềm chế cholesterol ấu (LDL ). Phấn chuyển thành loại chất xơ hòa tan được gọi là beta glucan.bot_yen_mach_giam_can_tang_can

Nghiên cứu cho thấy, ăn yến mạch được chứng minh giảm  trung bình 7% LDL cholesterol, . Nhiều thứ khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe đến tim (như thức ăn, cách thức hoạt động, hoặc hút thuốc), nhưng bột yến mạch là một khởi đầu đơn giản cho trái tim khỏe.

Các chất xơ trong bột yến mạch cũng giúp bạn cảm thấy no và ăn ít hơn trong ngày. Chất xơ cũng làm giảm bớt táo bón và giúp kiểm soát đường huyết .


♦ Bột yến mạch ăn liền, cán,  cắt hay Scottish?

Khi đi mua yến mạch, bạn sẽ thấy một số dạng trên các kệ hàng. Tất cả đều dựa trên ” yến mạch nguyên cám”, là toàn bộ hạt nhân yến mạch.8-loi-ich-lam-dep-bat-ngo-tu-bot-yen-mach2

  • Yến mạch ăn liền: yến mạch cám đã được hấp và phơii khô.
  • Yến mạch cán (còn được gọi là regular hoặc old-fashioned oats): yến mạch cám đã được hấp và cán dẹt (và do đó mất nhiều thời gian để nấu) so với yến mạch ăn liền.
  • Yến mạch cắt (còn gọi là yến Ailen): các hạt yến mạch nguyên, cắt ra. Mất khoảng 20 phút để nấu ăn.
  • Yến mạch Scotland: Đây giống như yến mạch cắt, nhưng thay vì cắt, chúng được nghiền.
  • Yến mạch nguyên cám: Đây là toàn bộ hạt nhân yến mạch – không cắt hoặc nghiền, mất nhiều thời gian để nấu ăn hơn yến mạch khác, khoảng 50-60 phút sau khi cho vào nước sôi.

Bạn có thể nấu bột yến mạch trên bếp, trong lò vi sóng của bạn, hoặc trong nồi nấu chậm đa năng.


♦ Kem bột yến mạch

Bát bột yến mạch của bạn sẽ ngon hơn khi thêm vào ít hương vị. Hãy thử gia vị quế, gừng, hoặc bánh bí ngô.16

Xay trong một chút bơ hạnh nhân. Hoặc rắc hạt óc chó (rất giàu omega-3 có lợi cho tim) lên trên.

Làm rã đông hoa quả đông lạnh bằng cách cho vào 1 thìa bột yến mạch. có thể thử với táo, hoặc trái cây khô.

Bạn cũng có thể thêm sữa (sữa, hạnh nhân, đậu nành, hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn thích)

WebMD tham khảo y tế  đánh giá bởi Kathleen M. Zelman, MPH, RD, LĐ ngày 24 tháng 7 2016

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T01:55:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment