fbpx

Bromelain

Những tên gọi khác:

Ananus ananus, Ananas comosus, Ananus duckei, Ananas sativus, Bromelaine, Bromélaïne, Bromelains, Bromelainum, Bromelia ananus, Bromelia comosa, Bromelin, Bromelina, Broméline, Enzyme d’Ananas, Extrait d’Ananas, Physioprotease , quả dứa, Enzyme dứa, Chiết xuất dứa, Tập trung enzyme Protease thực vật.

♦ Tổng quan

Bromelain là một loại enzyme được tìm thấy trong nước ép dứa và trong thân cây dứa. Người ta sử dụng nó để làm thuốc.

dua-sieu-thuc-pham-cho-nguoi-viem-xoang_5250327Bromelain được sử dụng để làm giảm sưng (viêm), đặc biệt là mũi và xoang sau phẫu thuật hoặc chấn thương. Nó cũng được sử dụng cho bệnh sốt cỏ khô, để điều trị bệnh đường ruột bao gồm sưng và viêm loét (viêm loét đại tràng), loại bỏ mô chết và bị tổn thương sau khi bị bỏng (phẫu thuật cắt bỏ những mô chết), ngăn cản việc thu gom nước trong phổi (phù phổi), thư giãn cơ bắp, kích thích các cơn co thắt cơ bắp, làm chậm đông máu, cải thiện sự hấp thu của thuốc kháng sinh, ngăn ngừa ung thư, rút ngắn thời gian lao động, và giúp cơ thể loại bỏ chất béo.

Một số người sử dụng một sản phẩm (Phlogenzym) cho viêm khớp (viêm xương khớp) kết hợp với trypsin bromelain (một loại protein) và rutin (một chất được tìm thấy trong kiều mạch). Bromelain sử dụng theo cách này dường như để giảm đau và cải thiện chức năng khớp gối ở những người bị viêm khớp.

♦ Tác dụng

Bromelain dường như làm cho cơ thể sản xuất chất chống đau và sưng (viêm).

Bromelain cũng có chứa hóa chất gây trở ngại cho sự phát triển của các tế bào khối u và máu lâu đông.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-27T09:55:36+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment