fbpx

Các bệnh liên quan tới cholesterol cao

Cholesterol cao có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Điều đó có thể bao gồm bệnh tim mạch vành, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại biên. Cholesterol cao cũng có liên quan tới các bệnh về tiểu đường và huyết áp cao.

Để ngăn ngừa hoặc quản lý các điều kiện trên, bạn cần đi khám và lên kế hoạch những bước bạn cần phải thực hiện để giảm cholesterol của mình.

——————–

♦ Cholesterol và bệnh tim mạch vành

benh-tim-mach-vanh-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-1

Các nguy cơ chính từ cholesterol cao là bệnh tim mạch vành. Nếu cholesterol ở mức quá cao, cholesterol có thể tích tụ trong thành động mạch. Theo thời gian, nó phát triển lên – gọi là mảng bám – nguyên nhân gây xơ cứng động mạch hoặc xơ vữa động mạch. Điều này làm cho các động mạch trở nên bị thu hẹp, làm chậm lưu thông máu đến cơ tim. Giảm lưu lượng máu có thể dẫn đến đau thắt ngực (đau ngực) hoặc gây một cơn đau tim nếu mạch máu bị chặn hoàn toàn.

——————–

♦ Cholesterol và đột quỵ

Print

Xơ vữa động mạch là một nguyên nhân gây thu hẹp hoặc tắc nghẽn mạch máu xuất phát từ động mạch dẫn đến não. Khiến máu không thể lưu thông kịp thời. Nếu máu dẫn đến não bộ bị chặn hoàn toàn, bạn có thể bị đột quỵ.

——————–

♦ Cholesterol và bệnh mạch máu ngoại vi

ws-2015-0402-tac-mach-ngoai-bien-1

Cholesterol cao cũng có liên quan đến bệnh mạch máu ngoại vi. Điều này đề cập đến các bệnh của mạch máu bên ngoài tim và não. Trong điều kiện này, sự tích tụ chất béo tăng lên dọc thành động mạch làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tuần hoàn máu. Điều này xảy ra chủ yếu ở động mạch dẫn đến chân và bàn chân.

——————–

♦ Cholesterol và bệnh tiểu đường

the-difference-between-hdl-and-ldl

Tiểu đường có thể phá vỡ sự cân bằng giữa mức độ HDL và LDL cholesterol. Những người bị bệnh tiểu đường có xu hướng có các hạt LDL bị dính vào động mạch và các thành mạch máu dễ dàng hơn. Glucose (một loại đường) gắn liền lipoprotein (một gói cholesterol-protein cho phép cholesterol lưu  thông qua máu). Đường bao phủ LDL tồn tại trong máu lâu hơn và có thể dẫn đến sự hình thành các mảng bám. Những người bị bệnh tiểu đường có xu hướng có HDL thấp và hightriglyceride (một loại chất béo trong máu) cao. Cả hai đều làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

——————–

♦ Cholesterol và huyết áp cao

Cao huyết áp (còn gọi là tăng huyết áp) có liên quan tới cholesterol cao. Khi các động mạch trở nên cứng và hẹp do mảng bám cholesterol và canxi, tim phải hoạt động căng thẳng hơn để bơm máu thông qua chúng. Kết quả là, áp lực máu cao bất thường. Cao huyết áp cũng được liên kết với bệnh tim.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-14T04:38:39+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment