fbpx

Các chất ức chế hấp thụ cholesterol có thể điều trị cholesterol cao

Nó hoạt động như thế nào?

Các chất ức chế hấp thu cholesterol làm giảm lượng cholesterol mà cơ thể hấp thụ. Vì vậy, máu của bạn sẽ có tổng số cholesterol thấp hơn và làm giảm LDL cholesterol “xấu”.

Tại sao nó được sử dụng?

Các chất ức chế hấp thu Cholesterol được sử dụng để điều trị cholesterol cao ở những người không thể dùng statin. Thuốc này làm giảm cholesterol toàn phần và LDL.

Loại thuốc này được sử dụng cùng với những thay đổi về lối sống như chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm.

Nó làm việc tốt như thế nào ?

Ezetimibe (Zetia) làm giảm lượng cholesterol và LDL cholesterol ở những người có mức cholesterol cao. Nhưng nó đã không được chứng minh làm giảm nguy cơ đau tim hay đột quỵ.vytorin-box

Một loại thuốc kết hợp ezetimibe và simvastatin (Vytorin) làm giảm lượng cholesterol và LDL. Nhưng việc dùng Vytorin có thể không hạn chế xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch)

Tác dụng phụ?

Tất cả các loại thuốc trên đều có tác dụng phụ. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ về các tác dụng phụ của mỗi loại thuốc bạn dùng. Các tác dụng phụ cũng được liệt kê trong thông tin đi kèm với thuốc..

——————-

Dưới đây là một số điều quan trọng:

 • Thông thường các lợi ích của thuốc là quan trọng hơn bất kỳ tác dụng phụ.
 • Các tác dụng phụ có thể mất đi sau khi bạn uống thuốc trong một thời gian.
 • Nếu tác dụng phụ vẫn còn ảnh hưởng bạn và bạn tự hỏi nếu bạn nên tiếp tục dùng thuốc, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. Anh ta hoặc cô ta có thể giảm liều hoặc thay thuốc. Đừng đột ngột bỏ dùng thuốc trừ khi bác sĩ nói với bạn.

Gọi cấp cứu hoặc các dịch vụ khẩn cấp khác ngay lập tức nếu bạn thấy:

 • Khó thở.
 • Sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị:

 • tac-dung-phu-cuc-nguy-hiem-cua-dau-ca-omega-3-hinh-5Phát ban.
 • Không giải thích được đau cơ, đau, hoặc yếu.
 • Nước tiểu màu sẫm.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc này bao gồm:

 • Đau bụng.
 • Bệnh tiêu chảy.
 • Mệt mỏi.
 • Đau đầu.

Những suy nghĩ

Trước khi dùng thuốc, cho bác sĩ biết tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, kể cả vitamin, thực phẩm chức năng.

Một lối sống lành mạnh cho tim là quan trọng để làm giảm nguy cơ của bạn cho dù bạn dùng thuốc hay không. Điều này bao gồm ăn uống lành mạnh, hoạt động, giữ một trọng lượng khỏe mạnh và không hút thuốc lá.

——————-

Dùng thuốc

Thuốc là một trong nhiều công cụ cho bác sĩ của bạn có để điều trị vấn đề sức khỏe. Dùng thuốc như bác sĩ của bạn bảo sẽ cải thiện sức khỏe của bạn và có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai. Nếu bạn không dùng thuốc đúng cách, bạn có thể đưa sức khỏe của bạn (và có lẽ do cuộc sống của bạn) đến những nguy cơ.

Lời khuyên dành cho phụ nữ

 • Không sử dụng thuốc này nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Nếu bạn cần phải dùng thuốc này, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa mang thai.
 • Nếu bạn đang cho con bú, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng ezetimibe. Không sử dụng ezetimibe và statin nếu bạn đang cho con bú.

control-high-blood-pressure-and-cholesterol

——————-

Kiểm tra định kỳ

Bạn sẽ phải đi khám bác sĩ thường xuyên và kiểm tra kiểm tra mức cholesterol và kiểm tra tác dụng phụ.

Theo dõi chăm sóc là một phần quan trọng trong điều trị. Hãy chắc chắn thực hiện và đi đến tất cả các cuộc hẹn với bác sĩ, và gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang gặp vấn đề. Nó là một ý tưởng tốt nếu bạn luôn biết kết quả xét nghiệm của mình và giữ một danh sách với đầy đủ các loại thuốc đã dùng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-14T04:58:29+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment