fbpx

Các khái niệm về cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một loại phẫu thuật nhằm cắt bỏ da quy đầu, lớp da bao quanh đầu dương vật.  Đó là một phong tục cổ xưa bắt nguồn từ các nghi lễ tôn giáo. Ngày nay, rất nhiều cha mẹ cắt bao quy đầu cho con trai của họ vì tôn giáo hoặc lý do khác.

h9991339

—————–

♦ Khi nào thì nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện ngay từ ngày đầu tiên sinh ra hoặc ngày hôm sau. (Trong cộng đồng người Do Thái, cắt bao quy đầu được thực hiện vào ngày thứ 8 sau khi sinh).  Thủ thuật trở nên khó khăn và rủi ro hơn với trẻ nhiều ngày tuổi, trẻ em và đàn ông.

—————–

♦ Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?tai-xuong

Trong quá trình cắt bao quy đầu, bao quy đầu được tuột ra khỏi đầu dương vật và phần dư thừa được cắt bớt. Nếu được thực hiện ngay sau khi sinh, thủ thuật chỉ mất từ 5 đến 10 phút. Người trưởng thành phẫu thuật cần đến 1 giờ và thường lành lại sau 5 đến 7 ngày.

—————–

♦ Cắt bao quy đầu có thật sự cần thiết?

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu vì lý do y tế hoặc sức khỏe là vấn đề vẫn còn tiếp tục được thảo luận. Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics – AAP) chỉ ra rằng cắt bao quy đầu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn là rủi ro, nhưng những lợi ích này không đủ để phổ cập cắt bao quy đầu cho tất cả trẻ sơ sinh. Thủ thuật được khuyến cáo thực hiện ở các thiếu niên và đàn ông bị hẹp bao quy đầu (không có khả năng tuột bao quy đầu) hoặc điều trị chứng nhiễm trùng dương vật.

remove-floss-4

Cha mẹ nên bàn với bác sĩ về lợi ích và rủi ro của thủ thuật trước khi quyết định cắt bao quy đầu ở trẻ nam. Bao gồm cả các nhân tố khác như văn hóa, tôn giáo, và lý do cá nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng.

—————–

♦ Các lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì?

Có vài bằng chứng cho thấy lợi ích sức khỏe của cắt bao quy đầu, bao gồm:nhu-the-nao-la-dai-bao-quy-dau-gia-01

 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở nam giới.
 • Ngăn ngừa ung thư dương vật và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở bạn tình nữ.
 • Ngăn ngừa bạn khỏi chứng viêm quy đầu và viêm da quy đầu.
 • Ngăn ngừa khỏi chứng hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu.
 • Cắt bao quy đầu đồng thời giúp đầu dương vật vệ sinh hơn.

Ghi chú:

Vài nghiên cứu cho thấy giữ vệ sinh tốt có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề nhất định với dương vật, bao gồm nhiễm trùng và sưng, thậm chí với cả dương vật chưa cắt bao quy đầu. Thêm vào đó, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giúp phòng tránh các bệnh STD và các bệnh nhiễm trùng khác.

—————–

♦ Các rủi ro của việc cắt bao quy đầu là gì?

cat-bao-quy-dau-co-sinh-con-duoc-khong-23Giống như các thủ thuật phẫu thuật khác, cắt bao quy đầu cũng có rủi ro nhất định. Tuy nhiên rủi ro này rất thấp. Các vấn đề khi cắt bao quy đầu gồm:

 • Đau
 • Nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng vùng cắt bao quy đầu.
 • Viêm tấy quy đầu
 • Tăng nguy cơ viêm lỗ sáo(nhiễm trùng lỗ tiểu của dương vật).
 • Rủi ro chấn thương dương vật.

Nguồn: WebMD

 

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T09:08:40+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment