fbpx

Các kiểu làm tóc hiện tại có thể gây rụng tóc vào ngày mai

Phụ nữ da đen hay thích để kiểu tóc thắt bím chặt, điều này chắc chắn gây ra nguy cơ rụng tóc.

Những phụ nữ da đen thích việc tết tóc chặt có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc, nghiên cứu mới cho thấy.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ trường y học Johns Hopkins ở Baltimore đã nghiên cứu trên 19 nghiên cứu và tìm thấy một “liên kết rõ ràng” giữa kiểu tết tóc chặt ở phụ nữ da đen với  chứng rụng tóc Traction, đó là dạng rụng tóc dần dần do các nang tóc bị tổn thương ở gốc tóc.

Rụng tóc Traction là loại phổ biến nhất của chứng rụng tóc ở phụ nữ Mỹ da đen, cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh, các nhà nghiên cứu cho biết.

maxresdefault

Nghiên cứu này không chứng minh rõ ràng giữa nguyên nhân và kết quả của chứng rụng tóc này. Nhưng, các kiểu làm tóc dẫn đến chứng rụng tóc này bao gồm tết tóc, cột tóc đuôi ngựa quá chặt, dreadlocks, làm xoăn tóc và nối tóc, đặc biệt là nếu tóc đã được duỗi hóa học, …

“Tóc cũng biểu hiện phần nào sự tư tin và danh tính đối với nhiều người nhưng trớ trêu thay, một số kiểu tóc nhằm tạo sự tự tin của bản thân, nhưng thực sự gây thiệt hại cho tóc và da đầu”, theo lời của bác sĩ Aguh, trợ lý giáo sư da liễu tại trường đại học Hopkins cho biết.

Những phát hiện này cho thấy sự cần thiết của bác sĩ da liễu để tìm hiểu thêm về các dạng làm kiểu có gây tổn thương cho tóc và tư vấn cho bệnh nhân về nguy cơ và giải pháp thay thế, các nhà nghiên cứu đề nghị.

Rụng tóc traction có thể được ngăn ngừa và can thiệp sớm, các nhà nghiên cứu cho biết. Thay đổi kiểu tóc và tránh gây tác động lên gốc tóc có thể cải thiện tình hình rụng tóc.

“Chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất để đưa ra cho bệnh nhân các hướng dẫn đúng đắn nhằm giữ cho mái tóc khỏe mạnh từ đầu đến chân,” Aguh nói.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 27 Tháng 4 trong Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-20T10:19:38+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment