fbpx

Các tế bào gốc có thể giúp mọc tóc

Phát hiện về tế bào gốc ở lông chuột  có thể dẫn đến những phương pháp mới chữa trị rụng tóc.

Nang tóc bị mất có thể sẽ không gây rụng tóc vĩnh viễn.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã xác định được các tế bào ở chuột có khả năng tái sinh các nang tóc mới khi được cấy vào da. Phát hiện này có thể sẽ thúc đẩy nghiên cứu điều trị rụng tóc mới cho con người.297fffe000000578-3097686-image-a-20_1433924348665

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ rằng các nang tóc chứa tế bào gốc (là những tế bào mạnh, có thể phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau), sự tồn tại của tế bào gốc đã không được chứng minh cho đến bây giờ.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học sử dụng tên gọi “tế bào nang” để phân biệt “tế bào gốc” từ nang tóc ở chuột và sau đó thấy rằng “tế bào nang” đã phát triển thành các tế bào tóc trưởng thành có khả năng sản xuất các nang và tăng trưởng tóc.

“Cuối cùng, những phát hiện dẫn đến mục tiêu tiềm năng cho việc điều trị rụng tóc và các rối loạn khác trên da và tóc,” theo nghiên cứu của giáo sư Rebecca J. Morris thuộc  Đại học Columbia.


♦ Phát hiện này đã mở đường cho các phương pháp mới để điều trị rụng tóc

Theo nghiên cứu được phát hành trong ấn bản tháng tư của tạp chí Nature Biotechnology, các nhà nghiên cứu kết hợp các tế bào gốc của nang tóc với các tế bào da, rồi cấy ghép các tế bào này vào da của những con chuột trong phòng thí nghiệm.

Khi cấy, các tế bào gốc tự phát triển thành nang tóc và phát triển thành lông chuột.stem-cell-therapy-lahore-pakistan

Các nhà nghiên cứu cho rằng họ đã xác định được một bộ gien từ bởi các tế bào gốc, có thể giúp phát triển việc điều trị tóc.

“Kết quả của chúng tôi đưa ra con đường mới để tăng sự hiểu biết của chúng ta về tế bào gốc, sự tăng trưởng biểu mô nang và bệnh về tóc,” kết luận của các nhà nghiên cứu.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-29T09:45:11+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment