fbpx

Các tế bào gốc không chỉ dành cho chứng hói đầu

Các tế bào gốc từ lông chuột có thể phát triển thành các tế bào thần kinh

Các tế bào gốc từ nang tóc có thể làm phát sinh các tế bào thần kinh mới, các nhà nghiên cứu báo cáo.

Phát hiện này có thể dẫn đến nguồn tế bào gốc mới dành cho mục đích điều trị, theo nghiên cứu cho thấy. Các tế bào gốc được chú ý gần đây, vì chúng có thể phát triển thành  các loại tế bào khác nhau trong điều kiện thích hợp.te_bao_goc_2

Tế bào gốc trưởng thành được tìm thấy trong các mô khác nhau trong cơ thể và có thể tái tạo thành các hình thức khác nhau của tế bào trong cùng một loại mô. Các nhà nghiên cứu nói rằng bằng cách khai thác khả năng tự nhiên một tế bào gốc để tái tạo và bổ sung các tế bào khác, họ có thể phát triển các liệu pháp mới để điều trị bệnh.

Năm 2004, các nhà khoa học khác đã xác định các tế bào gốc trưởng thành trong nang tóc ở chuột. Họ kết hợp những tế bào gốc với các tế bào da, cấy chúng vào những con chuột không có lông tóc, và nhận thấy những sợi lông tóc mới mọc lên.

maxresdefault-2

Bây giờ, các nghiên cứu mới, cũng liên quan đến những con chuột, chỉ ra rằng các tế bào gốc từ nang tóc có thể làm nhiều hơn là giúp cho tóc mọc.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đưa tế bào gốc vào phòng thí nghiệm và quan sát những gì xảy ra trong vòng hai tháng tới.

Trong vòng một tuần, các tế bào gốc bắt đầu sản sinh ra các tế bào khác quanh tế bào nang lông bình thường. Chúng đã phát triển thành các tế bào thần kinh, tế bào cơ và tế bào da.


♦ Nâng lên tầm cao hơn

Tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã đi một bước xa hơn. Họ đã lấy tế bào gốc từ các phòng thí nghiệm và cấy chúng vào những con chuột không có lông.

Trong vòng một tuần, các tế bào này di chuyển, và di cư vào vị trí dưới da của chuột. Sau 14 ngày, các tế bào đã phát triển thành tế bào thần kinh, theo quan sát của các nhà nghiên cứu.

stem_cell_therapy

Các tế bào gốc nang lông là “tương đối nguyên thủy,”  các nhà nghiên cứu viết. Đó là sự mở rộng phạm vi của các tế bào, cho phép chúng tạo ra các loại tế bào khác nhau, không chỉ là loại thấy trong tóc.

Các nhà nghiên cứu bao gồm giáo sư Yasuyuki Amoh thuộc Đại học Y khoa Kitasato, Nhật Bản, Trung tâm chống ung thư San Diego, Inc thuộc Đại học California, San Diego. Báo cáo này sẽ xuất bản trong ấn bản trực tuyến của tạp chí y học thuộc Viện hàn lâm khoa học quốc gia.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-29T09:57:30+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment