fbpx

Các yếu tố nguy cơ cholesterol cao bạn cần ghi nhớ


Cholesterol là một chất sáp, giống chất béo được tạo ra từ gan và có trong các loại thực phẩm từ động vật, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa, trứng và thịt. Cơ thể cần một lượng cholesterol vừa đủ để hoạt động. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Có một số yếu tố góp phần cholesterol cao – một số có thể kiểm soát được trong khi những người khác thì không.

Các yếu tố nguy cơ cholesterol cao không kiểm soát được

cardiovascular-risk-factors-in-children-18-638

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyGiới tính: Sau khi mãn kinh, nồng độ cholesterol LDL của một người phụ nữ (cholesterol “xấu”) tăng lên, cũng như nguy cơ của họ đối với bệnh tim.

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyTuổi: Nguy cơ của bạn có thể tăng lên khi bạn già đi. Đàn ông tuổi từ 45 trở lên và phụ nữ tuổi từ 55 trở lên có nguy cơ tăng cao cholesterol và bệnh tim.

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyTiền sử gia đình: Nguy cơ cholesterol cao có thể tăng lên nếu một người cha hoặc anh em bị ảnh hưởng bởi bệnh tim sớm (trước 55 tuổi) hoặc mẹ hoặc chị em bị ảnh hưởng bởi bệnh tim sớm (trước 65 tuổi).

Các yếu tố nguy cơ  Cholesterol cao có thể kiểm soát bao gồm

cholesterol-lowering-foods

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyChế độ ăn uống: Các chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa, đường, và (đến một mức độ thấp hơn) cholesterol trong thực phẩm bạn ăn làm tăng nồng độ cholesterol toàn phần và LDL.

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyCân nặng: Thừa cân có thể làm cho nồng độ cholesterol LDL của bạn tăng lên và nồng độ HDL của bạn giảm xuống.

trixie_s_arrow_by_midnytesketch-d5mw7eyHoạt động thể chất/ tập thể dục: Tăng cường hoạt động thể chất giúp giảm nồng độ cholesterol LDL và tăng nồng độ cholesterol HDL (cholesterol “tốt”). Nó cũng giúp bạn giảm cân.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-07T09:58:10+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment