fbpx

Canxi (Calcium)

Các tên gọi khác của Canxi?

Acetate de Canxi, Aspartate de Canxi, Bột xương, Calcio, Calcium Acetate, Calcium Aspartate, canxi cacbonat, canxi chelate, Calcium Chloride, Calcium Citrate, Calcium Citrate Malate, Calcium D-gluconat, canxi Disuccinate, Calcium Gluconate, Calcium Glycerophosphate, Calcium hydrogen Phosphate, Calcium Hydroxyapatite, Calcium Lactate, Calcium Lactogluconate, Calcium Orotate, Calcium Phosphate, Calcium Sulfate, cacbonat canxi de, chelate de Canxi, Chlorure de Canxi, Citrate de Canxi, Citrate Malate de Canxi, Coquilles d’Huîtres Moulues, Coquilles d ‘& oelig; UF, Dicalcium Phosphate, Di-Calcium Phosphate, Dolomite, trứng Shell Calcium, Gluconate de Canxi, Glycérophosphate de Canxi, nóng Oyster Shell-Rong biển Canxi, Hydroxyapatite, Lactate de Canxi, Lactogluconate de Canxi, MCHA, MCHC, Microcrystalline Hydroxyapatite , Orotate de Canxi, Chất sụn Hydroxyapatite, Oyster Shell, Oyster Shell Calcium, Phosphate de calcium, Phosphate de Canxi Hidro, Phosphate de di-Calcium, Phosphate Tricalcium, Poudre d’os, Sulfate de Canxi, Tricalcium Phosphate.


♦ Canxi là gì?

Canxi là một khoáng chất cũng là một phần thiết yếu của xương và răng. Các hệ thống tim mạch, thần kinh và đông máu cũng cần canxi để làm việc.

Canxi được sử dụng để điều trị và phòng ngừa lượng canxi thấp và các trường hợp bao gồm loãng xương (xương bị yếu do mật độ xương thấp), bệnh còi xương (một trường hợp ở trẻ em liên quan đến làm mềm xương), và chứng loãng xương (xương mềm liên quan đến cơn đau) . Canxi cũng được sử dụng cho hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chuột rút ở chân trong thời kỳ mang thai, huyết áp cao trong thai kỳ (tiền sản giật), và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng.

bone-calcium-300x300Một số người sử dụng canxi cho biến chứng sau phẫu thuật ruột nhân tạo, huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh Lyme, để giảm mức florua cao ở trẻ em, và giảm hàm lượng chì cao.

Canxi cacbonat được sử dụng như một thuốc kháng acid ở chứng ợ nóng.” Calcium carbonate và calcium acetate cũng được sử dụng để làm giảm nồng độ phosphate ở những người bị bệnh thận.

Thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa và các sản phẩm sữa, cải xoăn và bông cải xanh, cũng như các loại nước ép cam quýt giàu canxi, nước khoáng, cá đóng hộp, và các sản phẩm đậu nành được chế biến với canxi.

Canxi có thể tương tác với nhiều loại thuốc theo toa, nhưng đôi khi các phản ứng có thể được giảm thiểu bằng cách dùng canxi tại một thời điểm khác nhau. Xem phần có tiêu đề “Có bất kỳ sự tương tác với thuốc?”


♦ Canxi có hiệu quả không?

Uống canxi có thể làm chậm mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh và ở người lớn tuổi. Điều này có thể làm giảm nguy cơ gãy xương.

Canxi cũng có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), đặc biệt là thay đổi tâm trạng, đầy bụng, thèm ăn, và đau đớn.calcium-concerns-among-women1

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy canxi có thể giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, đặc biệt là trong số những người đã có mức tăng trưởng nhỏ, không phải ung thư ruột được gọi là “polyp”.

Canxi cũng dường như có thể làm giảm cao huyết áp, đặc biệt là ở những người bị bệnh thận hoặc ở phụ nữ mang thai.

Uống canxi cũng góp phần ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ cho con bú, hoặc sau điều thị thận hoặc cấy ghép tủy xương.

——————–

Hiệu quả cho …

 • Chứng khó tiêu. Uống canxi cacbonat như thuốc kháng acid có hiệu quả để điều trị chứng khó tiêu.
 • Nồng độ kali trong máu cao (tăng kali máu). Tiêm canxi gluconate vào tĩnh mạch (bằng IV) có thể đảo ngược tăng kali máu.b0954a25d98cbcab8a28013bb36aa28f1
 • Lượng canxi trong máu thấp (giảm calci máu). Uống canxi có hiệu quả trong điều trị và ngăn ngừa giảm calci máu. Ngoài ra, tiêm canxi vào tĩnh mạch (bằng IV) có hiệu quả trong điều trị canxi quá thấp.
 • Suy thận. Uống canxi cacbonat hoặc canxi axetat có hiệu quả kiểm soát lượng phosphate cao trong máu ở những người bị suy thận. Canxi citrate không có hiệu quả trong điều trị tình trạng này.

Thích hợp cho …

 • Loãng xương gây ra do thuốc corticosteroid. Uống canxi cùng với vitamin D làm giảm sự mất xương ở những người sử dụng thuốc corticosteroid lâu dài.
 • Tăng cường sức mạnh của xương trong bào thai. Phụ nữ mang thai dùng lượng nhỏ của canxi như là một phần của chế độ ăn uống, việc bổ sung canxi làm tăng mật độ xương của thai nhi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng gì cho phụ nữ có mức canxi bình thường.calcium-rich-food
 • Rối loạn tuyến cận giáp (cường cận giáp). Uống canxi làm giảm nồng độ hormone tuyến cận giáp ở những người bị suy thận và nồng độ hormon cận giáp quá cao.
 • Loãng xương. Uống canxi có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị loãng xương và loãng xương. Hầu hết sự tăng trưởng xương xảy ra ở tuổi thiếu niên, và sau đó duy trì ở phụ nữ như nhau cho đến khi 30-40 tuổi. Sau 40 tuổi, loãng xương thường xảy ra ở mức 0,5% đến 1% mỗi năm. Ở nam giới, loãng xương xảy ra nhiều năm sau đó. Loãng xương nhiều hơn  nếu ít bổ sung lượng canxi trong chế độ ăn uống. Điều này là rất phổ biến ở Mỹ. Loãng xương ở phụ nữ trên 40 có thể được giảm bằng cách uống bổ sung canxi. Một số nhà nghiên cứu ước tính rằng dùng canxi trong 30 năm sau khi mãn kinh có thể cải thiện 10% sức mạnh của xương và giảm tổng thể 50% trong tỷ lệ vỡ xương.skeleton-calciumsml
 • Giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Dường như có một mối liên hệ giữa hấp thu canxi thấp và triệu chứng của PMS. Dùng canxi hàng ngày làm giảm đáng kể tính khí thất thường, đầy bụng, thèm ăn, và đau đớn. Ngoài ra, phụ nữa tăng lượng canxi trong chế độ ăn uống để ngăn chặn nguy cơ PMS, trung bình 1.283 mg / ngày từ thực phẩm có nguy cơ bị PMS thấp hơn 30% so với những phụ nữ bổ sung canxi trung bình 529 mg / ngày. Tuy nhiên uống canxi dường như không ngăn chặn PMS.

Tuyệt đối hiệu quả cho …

 • Ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu cho thấy lượng canxi cho vào chế độ ăn uống cao làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc bổ sung canxi có thể giúp chống tái phát ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, những người có mức vitamin D thấp dường như không được hưởng lợi từ bổ sung canxi.
 • Ngộ độc Florua. Uống canxi cùng với bổ sung vitamin C và vitamin D, có vẻ làm giảm nồng độ fluor ở trẻ em và cải thiện các triệu chứng ngộ độc fluoride.cholesterol-breast-cancer-scare
 • Cholesterol cao. Uống bổ sung canxi cùng với một ít chất béo hoặc chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp gần như giảm cholesterol. Tuy nhiên sẽ không giảm nếu chỉ uống canxi mà không có chế độ ăn uống hạn chế hợp lý
 • Huyết áp cao. uống bổ sung canxi làm  giảm huyết áp nhẹ (thường là khoảng 1-2 mmHg) ở những người có hoặc không có bệnh cao huyết áp. Canxi hiệu quả hơn ở những người nhạy cảm với muối và những người bình thường nhận được rất ít canxi. Uống canxi cũng hữu ích cho việc làm giảm huyết áp ở những người bị bệnh thận nghiêm trọng.
 • Đột quỵ. Một số bằng chứng cho thấy việc tăng lượng canxi trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
 • Cao huyết áp trong thai kỳ (tiền sản giật). Uống 1-2 gram canxi hàng ngày làm giảm huyết áp cao khi mang thai. Canxi có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp trong thai kỳ khoảng 50%. Canxi có ảnh hưởng lớn nhất ở phụ nữ có nồng độ calci thấp.phu-chan-khi-mang-thai-8-thang-than-trong-voi-bien-chung-tien-san-giat-1
 • Mất răng. Uống canxi và vitamin D xuất hiện để giúp ngăn ngừa mất răng ở người lớn tuổi.
 • Giảm cân. Người lớn và trẻ em có lượng canxi thấp nhiều khả năng tăng cân, có chỉ số khối cơ thể cao hơn (BMI), và bị thừa cân hoặc béo phì so với những người có lượng canxi cao. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tăng lượng canxi có thể giúp giảm cân. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng việc tăng mức tiêu thụ canxi từ các sản phẩm sữa như sữa chua, lượng cơ nạc ở những người có chế độ ăn ít calo giảm cân hơn so với những người thường xuyên ăn uống không hạn chế calo.

♦ Hoạt động của canxi

Các xương và răng chứa hơn 99% lượng canxi trong cơ thể con người. Canxi cũng được tìm thấy trong máu, cơ bắp, và các mô khác. Canxi trong xương có thể được dự trữ và dung vào cơ thể khi cần thiết. Nồng độ canxi trong cơ thể có xu hướng giảm khi chúng ta già bởi vì nó được bài tiết từ cơ thể qua mồ hôi, các tế bào da, và chất thải. Ngoài ra, phụ nữ lớn tuổi tuổi, sự hấp thu canxi có xu hướng giảm do lượng estrogen giảm. Hấp thụ canxi có thể thay đổi tùy thuộc vào chủng tộc, giới tính và độ tuổi.foods-high-in-calcium

Xương luôn yếu và cần tái tạo, canxi cần thiết cho quá trình này. Uống thêm canxi giúp xương tái tạo đúng và mạnh.


♦ Các vấn đề an toàn

Canxi là có khả năng an toàn cho hầu hết mọi người khi uống hoặc khi tiêm tĩnh mạch (bằng IV) một cách phù hợp. Canxi có thể gây ra một số tác dụng phụ nhỏ như ợ hoặc xì hơi

calcium_supplements_heart_diseaseCanxi có khả năng không an toàn cho cả người lớn và trẻ em khi uống với liều lượng cao. Tránh dùng quá nhiều canxi. Viện Y học chấp nhận được mức tiêu thụ trên hàng ngày (UL) cho canxi dựa vào độ tuổi như sau: 1000 mg cho tuổi 0-6 tháng; 1500 mg từ 6-12 tháng; 2500 mg từ 1-8 năm; 3000 mg từ 9-18 năm; 2500 mg từ 19-50 năm; 2000 mg cho 51tuổi trở lên. Liều cao làm tăng nguy cơ bị các tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng liều lượng được đề nghị 1000-1300 mg mỗi ngày cho hầu hết người lớn có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Nghiên cứu này có liên quan, nhưng vẫn còn quá sớm để nói chắc chắn rằng canxi thực sự là nguyên nhân của cơn đau tim. Cho đến khi được biết, tiếp tục tiêu thụ đủ lượng canxi để đáp ứng yêu cầu hàng ngày, nhưng không quá nhiều. Hãy chắc chắn để xem xét tổng lượng canxi từ cả hai chế độ ăn uống và cố gắng không để quá 1000-1300 mg canxi mỗi ngày. Tìm hiểu canxi trong chế độ ăn uống, khoảng 300 mg / ngày từ thực phẩm không sữa cộng với 300 mg / cốc sữa hoặc bổ sung nước cam.

* Hướng dẫn và phòng ngừa:

 • Mang thai và cho con bú: Canxi là có khả năng an toàn khi uống với số lượng khuyến cáo trong khi mang thai và cho con bú. Không có đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng canxi tiêm tĩnh mạch (bằng IV) trong khi mang thai và cho con bú.
 • Nồng độ acid thấp trong dạ dày (achlorhydria). Những người có nồng độ axit dạ dày thấp hấp thụ ít canxi nếu dùng khi đói. Tuy nhiên, nồng độ acid trong dạ dày thấp cũng không làm giảm hấp thu canxi nếu dùng cùng khi no. Tư vấn cho người có achlorhydria uống bổ sung canxi trong bữa ăn.calcium_625x350_71422365651
 • Mức độ cao của phosphate trong máu (tăng phosphate huyết) hoặc mức thấp của phosphate trong máu (giảm phosphate huyết): Canxi và phốt phát phải được cân bằng trong cơ thể. Uống quá nhiều canxi có thể phá vỡ cân bằng này và gây ra thiệt hại. Không nên dùng thêm canxi mà không có chỉ định.
 • Hoạt động tuyến giáp (tuyến giáp): Canxi có thể can thiệp điều trị tuyến giáp thay thế hormone. Dùng canxi và thuốc trị tuyến giáp cách nhau 4 giờ
 • Quá nhiều canxi trong máu (như trong các rối loạn tuyến cận giáp và bệnh sarcoid): Canxi cần tránh nếu có một trong những điều kiện này:
 • Chức năng thận kém: Bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ của việc có quá nhiều canxi trong máu ở những người có chức năng thận kém.
 • Hút thuốc: Những người hút thuốc hấp thụ ít canxi từ dạ dày.

♦ Tương tác

1. Ceftriaxone (Rocephin)

Tỷ lệ tương tác: Nghiêm trọng. Không nên kết hợp. Tiêm ceftriaxone (Rocephin) và canxi vào tĩnh mạch có thể dẫn đến tổn thương đe dọa đến phổi và thận. Canxi không nên tiêm tĩnh mạch trong vòng 48 giờ khi tiêm ceftriaxone (Rocephin).

2. Muối nhôm

Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe. Canxi có thể tăng theo cơ thể hấp thụ nhôm khi dùng với nhôm hydroxit. Sự gia tăng nồng độ nhôm có thể trở nên độc hại ở những người bị bệnh thận.

3. Thuốc kháng sinh (Quinolone kháng sinh)

731552Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Canxi có thể giảm theo kháng sinh cơ thể hấp thụ. Uống canxi cùng với một số thuốc kháng sinh được gọi là “quinolone” có thể làm giảm hiệu quả. Để tránh tương tác này, dùng kháng sinh trước ít nhất 2 giờ hoặc sau 4-6 giờ

Một số thuốc kháng sinh quinolon có thể tương tác với canxi bao gồm ciprofloxacin (Cipro), levofloxacin (levaquin), ofloxacin (Floxin), moxifloxacin (Avelox), gatifloxacin (Tequin), gemifloxacin (Factive), và những loại khác.

4. Thuốc kháng sinh (kháng sinh Tetracycline)

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Canxi có thể kèm theo một số loại kháng sinh gọi là tetracycline trong dạ dày. Điều này làm giảm lượng tetracycline có thể được hấp thụ. Uống canxi với tetracycline có thể làm giảm hiệu quả của tetracycline. Để tránh tương tác này, uống canxi ít nhất trước 2 giờ hoặc sau 4-6 giờ uống tetracycline.

Một số tetracycline bao gồm demeclocycline (Declomycin), minocycline (Minocin), và tetracycline (Achromycin, và những loại khác).thuoc-khang-sinh

5. Bisphosphonates

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Canxi có thể làm giảm bisphosphate cơ thể hấp thụ. Uống canxi cùng với bisphosphates có thể làm giảm hiệu quả của bisphosphate. Để tránh tương tác này, uống bisphosphonate ít nhất 30 phút trước khi uống canxi, tốt nhất vào thời điểm khác nhau trong ngày.

Một số bisphosphonates bao gồm alendronate (Fosamax), etidronate (Didronel), ibandronate (Boniva), risedronate (Actonel), tiludronate (Skelid), và những loại khác.

6. Calcipotriene (Dovonex)

imageTỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Calcipotriene (Dovonex) là một loại thuốc tương tự như vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi. Uống bổ sung canxi cùng với calcipotriene (Dovonex) có thể gây ra cho cơ thể có quá nhiều canxi.

7. Digoxin (Lanoxin) và Diltiazem (Cardizem, Dilacor, Tiazac

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Canxi và Diltiazem (Cardizem, Dilacor, Tiazac)có thể ảnh hưởng đến tim. Digoxin (Lanoxin) được sử dụng để tim đập mạnh hơn. Uống canxi cùng với digoxin (Lanoxin) có thể làm tăng tác dụng của digoxin (Lanoxin) và dẫn tới nhịp tim bất thường. Nếu bạn đang dùng digoxin (Lanoxin), hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc bổ sung canxi. Và dùng nhiều canxi cùng với diltiazem (Cardizem, Dilacor, Tiazac) có thể làm giảm hiệu quả của diltiazem (Cardizem, Dilacor, Tiazac).levopackshot

8. Levothyroxin

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Levothyroxin được sử dụng cho chức năng tuyến giáp thấp. Canxi có thể làm giảm lượng levothyroxin cơ thể hấp thụ. Uống canxi cùng với levothyroxin có thể làm giảm hiệu quả của levothyroxin. Levothyroxin và canxi nên được uống cách ít nhất 4 giờ đồng hồ.

Một số loại có chứa levothyroxine bao gồm Armour tuyến giáp, Eltroxin, Estre, Euthyrox, Levo-T, Levothroid, Levoxyl, Synthroid, Unithroid, và những loại khác.

9. Lithiumlithium-small

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe

Sử dụng lithium lâu dài hoặc lithi có bổ sung canxi có thể làm tăng nồng độ canxi trong máu quá nhiều.

10. Sotalol (Betapace)

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe

Uống canxi với sotalol (Betapace) có thể làm giảm sotalol (Betapace) cơ thể hấp thụ. Để tránh tương tác này, uống canxi ít nhất trước 2 giờ trước hoặc sau 4 giờ.

11. Verapamil (Calan, Covera, Isoptin, Verelan)

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe

Canxi và Verapamil (Calan, Covera, Isoptin, Verelan) có thể ảnh hưởng đến tim. Không nên dùng một lượng lớn canxi nếu đang dùng verapamil (Calan, Covera, Isoptin, Verelan).

12. Thuốc nước (thuốc lợi tiểu thiazide)

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Một số “thuốc viên nước” làm tăng lượng canxi trong cơ thể của bạn. Dùng lượng lớn canxi với một số “thuốc viên nước” có thể gây ra có được quá nhiều canxi trong cơ thể. Điều này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm cả vấn đề về thận.

Một số loại “thuốc nước” bao gồm chlorothiazide (Diuril), hydrochlorothiazide (HydroDIURIL, Esidrix), indapamide (Lozol), metolazone (Zaroxolyn), và chlorthalidone (Hygroton).

13. Estrogenshop3d_estrogen_1

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Estrogen giúp cơ thể hấp thụ canxi. Dùng thuốc estrogen cùng với một lượng lớn canxi có thể làm tăng canxi trong cơ thể quá nhiều.

thuốc estrogen bao gồm estrogen liên hợp (Premarin), ethinyl estradiol, estradiol, và những người khác.

14. Thuốc trị cao huyết áp

Tỷ lệ tương tác: vừa phải, Tỷ lệ tương tác: vừa phải. Thận trọng với sự kết hợp này. Hỏi ý kiến chuyên gia sức khỏe.

Một số thuốc chống huyết áp cao có thể ảnh hưởng đến canxi trong cơ thể bạn. Các loại thuốc được gọi là “Calcium channel blockers”. Tiêm canxi có thể làm giảm hiệu quả của các thuốc chống huyết áp cao.

Một số thuốc chống huyết áp cao bao gồm nifedipine (Adalat, Procardia), verapamil (Calan, Isoptin, Verelan), diltiazem (Cardizem), isradipine (DynaCirc), felodipin (Plendil), amlodipine (Norvasc), và những người khác.


♦ Liều dùng

Các liều lượng sau đây đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học:

Liều uống:

 • Để ngăn chặn mức canxi thấp: sử dụng 1g canxi hàng ngày.
 • Đối với chứng ợ nóng: Canxi cacbonat là một thuốc kháng acid thường dùng 0,5-1,5 gram khi cần thiết.
 • Để giảm phốt phát ở người lớn bị suy thận mãn tính: Liều ban đầu của calcium acetate là 1,334g (338 mg nguyên tố canxi) mỗi bữa ăn, tăng lên 2-2,67g (500-680 mg nguyên tố canxi) với mỗi bữa ăn nếu cần thiết.herbalife-calcium-plus-what-are-the-benefits-of-calcium-in-the-body
 • Đối với chống yếu xương (loãng xương): Liều 1-1,6g canxi nguyên tố hàng ngày từ thực phẩm và bổ sung. Hướng dẫn điều trị loãng xương ở Bắc Mỹ hiện đang đề nghị 1.200 mg hàng ngày • Để phòng ngừa mất xương ở phụ nữ tiền mãn kinh trên 40: Một liều 1g.
 • Đối với phụ nữ mang thai hấp thu canxi thấp: Liều để tăng mật độ xương của thai nhi từ 300-1300 mg / ngày, bắt đầu từ thời kỳ mang thai tuần 20-22.
 • Đối với hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS): 1-1,2g canxi mỗi ngày như cacbonat canxi.
 • Đối với việc giảm nồng độ hormone tuyến giáp ở những người bị suy thận mãn tính: 2-21g canxi cacbonat.
 • Để ngăn ngừa mất xương ở những người dùng thuốc corticosteroid: liều hàng ngày 1g canxi.thuoc-huyet-ap
 • Đối với cao huyết áp: 1-1,5g canxi hàng ngày.
 • Đối với ngăn ngừa huyết áp cao trong thai kỳ (tiền sản giật): 1-2g canxi hàng ngày như canxi cacbonat.
 • Để ngăn chặn ung thư đại trực tràng và các khối u lành tính đại trực tràng tái phát (u tuyến): 1200-1600 mg / ngày.
 • Đối với cholesterol cao: 1200 mg mỗi ngày có hoặc không có vitamin D 400 đã được sử dụng kết hợp với một ít chất béo hoặc chế độ ăn hạn chế calo.
 • Để ngăn chặn ngộ độc fluor ở trẻ em: Calcium 125 mg hai lần mỗi ngày, kết hợp với axit ascorbic và vitamin D.
 • Đối với giảm cân, tăng tiêu thụ canxi từ các sản phẩm sữa để tổng lượng 500-2400 mg / ngày kết hợp với chế độ ăn hạn chế calo đã được sử dụng.

——————–

Calcium carbonate và calcium citrate là hai hình thức phổ biến nhất được sử dụng canxi. Bổ sung canxi thường được chia thành hai liều hàng ngày để tăng hấp thu.hand-with-element-calcuim

Viện Y học thông báo đề xuất (RDA) cho canxi là ước tính mức tiêu thụ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu sức khỏe mỗi cá nhân trong dân số. RDA hiện nay đã được thiết lập vào năm 2010. Các RDA thay đổi theo độ tuổi như sau: Tuổi 1-3 tuổi, 700 mg; 4-8 năm, 1000 mg; 9-18 năm, 1300 mg; 19-50 năm, 1000 mg; Men 51-70 năm, 1000 mg; Phụ nữ 51-70 năm, 1200 mg; 70+ năm, 1200 mg; Có thai hoặc cho con bú (dưới 19 tuổi), 1300 mg; Có thai hoặc cho con bú (19-50 tuổi), 1000 mg.

Viện Y học cũng thiết lập mức tiêu thụ trên hàng ngày (UL) cho canxi dựa vào độ tuổi như sau: Tuổi 0-6 tháng, 1000 mg; 6-12 tháng, 1500 mg; 1-3 năm, 2500 mg; 9-18 năm, 3000 mg; 19-50 năm, 2500 mg; 51+ năm 2000 mg.

Liều trên mức tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của 1000-1300 mg / ngày cho hầu hết người lớn có liên quan với tăng nguy cơ đau tim.Ttiếp tục tiêu thụ đủ lượng canxi để đáp ứng yêu cầu hàng ngày, nhưng không quá nhiều canxi. Hãy chắc chắn xem xét tổng lượng canxi bổ sung từ cả hai chế độ ăn và cố gắng không để quá 1000-1300 mg canxi mỗi ngày. Bổ sung 300 mg / ngày từ thực phẩm không sữa cộng với 300 mg / cốc sữa hoặc bổ sung nước cam.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-26T03:05:13+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment