fbpx

Cây nham lê

Một số tên gọi khác:

Quả Nham Lê, lá Nham Lê, Việt Quất, Trackleberry, cây nham lê (Vaccinium myrtillus, Whortleberry, Bilberry, Cranberry), Wineberry.

——————–

♦ Tổng quan

Cây nham lê là loại thực vật. Quả chín và lá sấy khô được dùng để làm thuốc.

Cây nham lê được dùng để hỗ trợ cải thiện thị lực, trong đó bao gồm việc cải thiện tầm nhìn vào ban đêm. Trên thực tế, trong Thế chiến II, các phi công của Không quân Hoàng gia Anh đã ăn mứt quả việt quất để cải thiện tầm nhìn ban đêm của họ. Cây nham lê cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và các rối loạn về võng mạc. Có một số bằng chứng cho thấy quả việt quất hỗ trợ điều trị rối loạn võng mạc.bilberry-fruit-3

Một số người dùng quả việt quất để hỗ trợ cho một số bệnh về tim và mạch máu bao gồm cả xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch), giãn tĩnh mạch, làm giảm lưu lượng máu trong tĩnh mạch, và đau ngực.

Cây nham lê cũng được sử dụng cho hội chứng mãn tính mệt mỏi (CFS), bệnh trĩ, bệnh tiểu đường, viêm xương khớp, bệnh gút, nhiễm trùng da, rối loạn tiêu hóa (GI), bệnh thận, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).

Đôi khi nó được bôi trực tiếp vào bên trong miệng để điều trị bệnh đau họng và miệng nhẹ.

——————–

♦ Tác dụng

BuddhaTeas Bilberry Tea for Weight Loss

Cây nham lê có chứa chất hóa học tannin, giúp cải thiện bệnh tiêu chảy, cũng như viêm họng và miệng, bằng cách giảm sưng (viêm). Có một số bằng chứng cho thấy các hóa chất có trong lá cây nham lê có thể giúp giảm lượng đường trong máu và nồng độ cholesterol. Một số nghiên cứu cho rằng các hóa chất flavonoid có trong lá cây nham lê cũng có thể cải thiện lưu thông ở những người bị bệnh tiểu đường. Những vấn đề lưu thông có thể gây hại cho võng mạc của mắt.

——————–

♦ Hiệu quả

Có thể hiệu quả đối với:

  • Những vấn đề lưu thông (suy tĩnh mạch mạn tính). Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng chiết xuất từ cây nham lê trong đó chứa 173 mg hóa chất anthocyanins hàng ngày trong 30 ngày, giúp làm giảm các triệu chứng liên quan đến vấn đề lưu thông gọi là suy tĩnh mạch mạn tính (CVI). Bên cạnh đó, uống 100-480 mg anthocyanins trong chiết xuất nham lê mỗi ngày trong 6 tháng có thể cải thiện sưng, đau, bầm tím, và bỏng rát kèm với CVI.bilberryfbmeme
  • Vấn đề với võng mạc của mắt ở những người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao (Bệnh võng mạc). Ăn quả nham lê có chứa một lượng lớn hóa chất anthocyanoside, để cải thiện những vấn đề võng mạc liên quan đến bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-24T08:23:30+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment