fbpx

Chẩn đoán chứng hói đầu ở nam giới

Chứng hói đầu ở nam (CHD) là dạng rụng tóc do nội tiết tố (đó cũng là chứng hói đầu phổ biến ở nữ) chiếm hơn 95% dạng rụng tóc ở nam giới. Sang tuổi 35, hai phần ba số người Mỹ sẽ trải qua hiện tượng rụng tóc đáng kể và qua tuổi 50, khoảng 85% nam giới, tóc sẽ mỏng đi đáng kể. Khoảng 25% nam giới trước 21 tuổi, trải qua giai đoạn dẫn đến hói đầu.

Trái với cái nhìn của xã hội, hầu hết nam giới bị hói đầu cực kỳ không hài lòng với tình trạng của họ và sẽ làm bất cứ điều gì để thay đổi nó. Rụng tóc ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến mối quan hệ các cá nhân cũng như công việc. Tình trạng nam giới khi phải chuyển việc vì rụng tóc khá phổ biến.

Hiệp hội rụng tóc ở Mỹ xác nhận sự ảnh hưởng lớn của chứng hói đầu ở nam ở mọi lứa tuổi và đã cung cấp các thông tin khách quan về chứng rụng tóc để giải đáp các câu hỏi về triệu chứng này.

Chúng tôi khuyên bạn không nên nghiên cứu các giải pháp chữa trị thông qua các trang vàng hoặc các trang web thương mại. Hàng trăm sản phẩm và dịch vụ được bán cho người bị rụng tóc dễ bị tổn thương, nhưng hiện tại rất ít sản phẩm được phê chuẩn, đã được chứng minh lâm sàng, để ngăn chặn hoặc ngăn ngừa rụng tóc.  Một trong số rất ít đó là THẢO DƯỢC TRỊ RỤNG TÓC VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC HAIFRUL SERUM của MỸ.

banner-hoi-dau-3jpg

Nguyên nhân gây ra chứng hói đầu ở nam

Chứng hói đầu ở nam  biểu hiện qua việc tóc rụng trên diện rộng. Trong khi có rất nhiều lý do, bao gồm các bệnh nghiêm trọng, phản ứng với một số loại thuốc, và, trong trường hợp hiếm hoi, sự căng thẳng tột độ, hầu hết rụng tóc ở nam giới có thể từ di truyền.

Những người bị hói đầu di truyền có nang tóc nhạy cảm với dihydrotestosterone (DHT). Nang tóc bắt đầu thu nhỏ, rút ngắn tuổi thọ. Cuối cùng, các nang bị ngừng phát triển tóc mọc.

Hói đầu thường biểu hiện hiện tượng chân tóc mất và thưa dần xuống phần gần trán. Tóc ở các khu vực này bao gồm chỏm đầu và da đầu giữa phía trước dường như là nhạy cảm nhất với DHT. Biểu hiện này cuối cùng phát triển thành hói đầu rõ ràng hơn ở phía da đầu trước, chỉ để lại cọng tóc ở giai đoạn hình thành mảng hói đầu ở nam giới. Đối với một số nam giới, những cọng tóc sót lại có thể bị ảnh hưởng bởi DHT.

hinh-1400-1351736552_500x0DHT là gì?

Dihydrotestosterone (DHT) là một dẫn xuất hoặc sản phẩm phụ của testosterone. Testosterone chuyển đổi DHT với sự trợ giúp của các enzyme 5-alpha-reductase. Trong khi toàn bộ quá trình di truyền của chứng hói đầu chưa được xác định rõ, các nhà khoa học cho biết rằng DHT làm nang tóc co lại, và khi DHT bị ức chế, các nang tóc tiếp tục phát triển mạnh.

Nang tóc nhạy cảm với DHT, khi tiếp xúc với hormone này trong một thời gian dài dẫn đến thu nhỏ nang tóc. Ngày nay, với sự can thiệp thích hợp, quá trình này có thể được làm chậm lại hoặc thậm chí dừng lại nếu phát hiện sớm.

Những người bị hói đầu ở nam bị di truyền có nang tóc nhạy cảm với dihydrotestosterone (DHT). Dihydrotestosterone (DHT) là một dẫn xuất hoặc sản phẩm phụ của testosterone.

Chuẩn đoán về chứng hói đầu ở nam

Điển hình hói đầu thường được chẩn đoán dựa trên sự xuất hiện và tình trạng của hiện tượng rụng tóc, cùng với một bệnh sử chi tiết, bao gồm các câu hỏi về tỷ lệ rụng tóc trong gia đình.

dscf0261

Một bác sĩ da liễu có kinh nghiệm nên kiểm tra da đầu dưới độ phóng đại (tốt hơn với một thiết bị gọi là đo mật độ) để đánh giá mức độ thu nhỏ kích thước của các nang tóc. Đánh giá này rất quan trọng để giới thiệu các khóa trị liệu thích hợp.

Một số phòng khám được quảng cáo có thể thực hiện phân tích bằng những phương pháp mắc tiền hoặc sinh thiết da đầu để chẩn đoán đúng về mức độ rụng tóc. Lý do duy nhất để có một phân tích tóc là để đánh giá khả năng rụng tóc gây ra. Một phân tích tóc có thể tiết lộ các chất như asen hay chì; Tuy nhiên, rụng tóc do ngộ độc chất nào đó không biểu hiện ở nam giới.

Bạn nên tránh các phòng khám trên và tìm những lời khuyên của bác sĩ da liễu có chứng nhận để có thể kiểm tra và giúp điều trị chứng rụng tóc đúng cách.

Các hình dạng hói đầu

Bảng trình bày bên dưới là một công cụ hữu ích cho việc chẩn đoán (để tránh chẩn đoán sai) và để mô tả mức độ hói đầu cho các mục đích điều trị. Có thể, người bệnh sẽ phải chuyển tiếp nhiều lần thông tin này qua điện thoại hoặc Internet để thông tin về tình trạng bệnh cho bác sĩ điều trị. Lưu ý rằng có rất nhiều biến thể trong chứng hói đầu; những hình ảnh trên Scale Norwood là tiêu biểu nhất.

816868

Nguồn: Webmd

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-19T09:01:22+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment