fbpx

Chế độ ăn Instinct

Bởi Amanda Gardner

♦ Mở đầu

Bộ não nắm giữ các công cụ bạn cần để giảm cân và duy trì số cân mong muốn. Ít nhất, đó là lý thuyết đằng sau chế độ ăn Instinct. Bộ não của bạn sẽ học được cách phản ứng với việc ăn uống và các thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến não như thế nào. Sau đó, sử dụng thông tin để giảm cân.tufts-main

Chế độ ăn Instinct Diet được viết bởi Susan Roberts, tiến sĩ, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Tufts. Cô Susan nói rằng bạn không cần phải tính lượng calo, nhưng khẩu phần ăn phải xoay quanh protein, carbohydrate nhất định, và chất xơ.

Tính trung bình, mọi người sẽ giảm 30 pound trong khoảng 6 tháng nếu áp dụng chết độ  InstinctDiet, Roberts nói.


♦ Bạn có thể ăn và không thể ăn những gì  

Các chế độ ăn uống được chia thành các giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, kéo dài 2 tuần, bạn sẽ không thể ăn carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng hay uống rượu.

Trong giai đoạn sau, bạn có thể ăn theo kiểu “sự lựa chọn tự do” như khoai tây chiên, bít tết hoặc một ly rượu một ngày.exciting-salad-860x395

  • Mức độ cố gắng: Trung bình

Các chế độ ăn uống linh hoạt và cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn thực phẩm.

  • Hạn chế: Một khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ có thể chọn từ một loạt các loại thực phẩm đa dạng, bao gồm sô cô la.
  • Nấu ăn và mua sắm: Bạn có thể sử dụng danh sách mua sắm của chế độ ăn uống tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa. Cuốn sách bao gồm công thức và ý tưởng cho các bữa ăn, bạn có thể mua thức ăn chế biến sẵn từ siêu thị.
  • Thức ăn đóng gói: nói không với loại này
  • Tham gia các khóa học: Không yêu cầu, mặc dù người ăn kiêng có các lớp học trong trong khu vực Boston cũng như các lớp học trực tuyến. Bạn cũng có thể đăng ký vào một bản tin về chế độ ăn uống.
  • Tập thể dục: Roberts nói rằng bạn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục, nhưng dù sao cũng khuyên bạn nên làm điều này vì sức khỏe.

♦ Áp dụng chế độ ăn hạn chế hay chế độ ăn ưa thích?

Những người ăn chay trường, hay người kiêng chất bèo, kiêng muối không có vấn đề gì nếu áp dụng chế độ ăn Instinct Diet.

Bạn nên biết điều gìcach-giup-ban-giam-can-giup-ban-khoe-manh

  • Chi phí: Chỉ cần bạn mua sắm thực phẩm thường xuyên. Lần mua sắm đầu tiên sẽ là đắt nhất, bởi vì có thể bạn sẽ mua rất nhiều mặt hàng mới. Nếu bạn tham gia một lớp học, chi phí chỉ giữa $ 275 và $ 299.
  • Hỗ trợ: Bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống này một mình, hoặc bạn có thể tham gia một lớp học hoặc tìm sự hỗ trợ trực tuyến với những người ăn kiêng khác.

Bác sĩ Maryann Jacobsen nói gì:

  • Nó hiệu quả không?

Có, nó có thể giúp bạn giảm cân. Đó là bởi vì chế độ ăn uống dựa trên chủ yếu là các loại thực phẩm lành mạnh chỉ tăng ít calo. Các loại thực phẩm này cũng làm chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là lượng đường trong máu không tăng như khi ăn những loại thực phẩm khác.

  • Có tốt cho một số điều kiện nhất định?

Các chế độ ăn uống không hạn chế và tạo nên các nguyên tắc ăn uống lành mạnh, có thể giúp bạn tránh huyết áp cao và cholesterol cao.

Nếu bạn bị tiểu đường, thông tin của kế hoạch trên chỉ số đường huyết có thể hữu ích.

Các chế độ ăn uống cũng khuyến cáo những loại thực phẩm ít chất béo bão hòa và chất xơ, tốt cho việc quản lý bệnh tim.meditating-woman

Hãy hỏi bác sĩ nếu kế hoạch này phù hợp cho bạn. Và hãy chắc chắn làm theo bất kỳ hướng dẫn mà bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng dặn bạn, chẳng hạn như hạn chế natri nếu bạn bị huyết áp cao.


♦ Kết luận

Chế độ ăn Instinct Diet cung cấp lời khuyên ăn uống lành mạnh và giúp bạn hiểu lý do tại sao ăn các loại thực phẩm nhất định có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn.

Nhược điểm là nó không đưa ra chi tiết cụ thể về tập thể dục, và bạn có thể cảm thấy như bạn đang ăn những loại thực phẩm tương tự hơn.

Nếu bạn đang bắt đầu chế độ ăn kiêng lần đầu tiên hoặc không thích nấu ăn thì yêu cầu của phương pháp này có thể là một thách thức đối với bạn.

WebMD Diet A-Z Đánh giá bởi Melinda Ratini, DO, MS vào ngày 4 tháng 3 năm 2016.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T02:35:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment