fbpx

Chế độ ăn kiêng Gene Smart

Bởi Amanda Gardner

♦ Mở đầu

copy-food_dna1-300x214Người sáng lập, Tiến sĩ Floyd Chilton, giáo sư sinh lý học, Trường Y Wake Forest, cho biết các gen của bạn chỉ đơn giản là không được thiết kế cho chế độ ăn và lối sống hiện nay. Theo ông, sự không phù hợp này dẫn đến tình trạng kích thích trong cơ thể, gây tăng cân và các vấn đề khác.

Để trở lại trạng thái bình thường, bạn sẽ cần phải giảm bớt calo, ăn nhiều chất xơ, tăng polyphenol (một loại chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại trái cây, rau và trà), tập thể dục nhiều hơn, và thêm axit béo omega-3.


♦ Bạn có thể ăn và không thể ăn những gì

Các chế độ ăn uống cho phép bạn chọn từ một loạt các loại thực phẩm. Danh sách thực phẩm tập trung vào các loại trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt carbs, chất béo “có lợi” như dầu canola và dầu ô liu, và các sản phẩm từ sữa ít chất béo.

Các chế độ ăn uống không đề cập đến rượu khác ngoài rượu vang đỏ, trong đó có các chất dinh dưỡng được gọi là polyphenol. Bạn không uống rượu vang đỏ trong 5 tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng. Sau giai đoạn đó, bạn có thể uống một ly rượu vang đỏ với bữa ăn tối ba đến sáu lần một tuần.lose-weight3

  • Mức độ cố gắng: Trung bình
  • Hạn chế: Các chế độ ăn uống linh hoạt và cung cấp cho bạn rất nhiều loại thực phẩm và lập kế hoạch lựa chọn thực đơn Bạn sẽ cần phải kiểm soát khẩu phần ăn.
  • Nấu ăn và mua sắm: Hầu hết các loại thực phẩm được đề nghị về chế độ ăn uống nên có sẵn tại cửa hàng tạp hóa địa phương. Cuốn sách đề xuất thực phẩm dinh dưỡng là xào và hấp.
  • Thức ăn đóng gói: nói không. Tất cả các loại thực phẩm nên có sẵn tại cửa hàng tạp hóa. chế độ ăn uống không khuyên dùng các chất bổ sung được bán trên trang mạng.
  • Tham gia các khóa học: Không
  • Tập thể dục: Bạn tập aerobic  30 phút với cường độ vừa phải ít nhất 5 ngày một tuần, hoặc 20 phút hoạt động mạnh mẽ ít nhất 3 ngày một tuần, và cũng rèn luyện sức mạnh

♦ Áp dụng chế độ ăn hạn chế hay chế độ ăn ưa thích?

Những người ăn chay  trường: chế độ ăn uống này sẽ phù hợp cho bạn.

Chế độ ăn uống không Gluten: Gluten không bị cấm, nhưng bạn có thể bỏ qua nó nếu bạn muốn. Nếu bạn đang tránh gluten, kiểm tra nhãn thực phẩm

Bạn nên biết điều gì

  • Chi phí: Có ở hàng tạp hóa.
  • Hỗ trợ: Bạn thiết lập chế độ ăn riêng, bạn có thể tìm thấy một số nguồn và hỗ trợ trên Facebook, Pinterest, và trong bản tin email.

1969655_1437714555Bác sĩ Maryann Jacobsen nói gì:

Nó hiệu quả không?

Trong một nghiên cứu của Chế độ ăn Gene Smart, người đàn ông giảm trung bình 13 pound và phụ nữ giảm 10,5 pounds trong suốt 8 tuần.

Nhưng lý do chế độ ăn uống này sẽ giúp mọi người giảm cân là bởi vì nó ít calo, không phải vì nó thay đổi gen của bạn.

Có tốt cho một số điều kiện nhất định?

Nhìn chung, kế hoạch phù hợp cho bạn với đề xuất chế độ ăn uống ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Nó cũng là một sự lựa chọn vững chắc cho những người có huyết áp cao, bệnh tim, cholesterol cao và bệnh tiểu đường, mặc dù bạn vẫn sẽ cần phải lưu tâm về nhu cầu ăn kiêng của bạn, như theo dõi natri và lượng carbs.


♦ Kết luận20160324-exercise-bad-diet-shutterstock_261495248-826x532

Đây là một chế độ ăn uống lành hướng dẫn về thực phẩm, tập thể dục và có thể giúp giảm cân.

Kế hoạch này là dành cho những người muốn hỗ trợ, tự nấu ăn, và thích một kế hoạch ăn uống và tập thể dục rõ ràng. Nó có thể không thích hợp cho những người ghét nấu nướng hoặc phải bắt đầu với những thay đổi nhỏ.

Những người trên 50 tuổi hoặc với điều kiện sức khỏe nên hỏi ý kiến với bác sĩ trước khi bắt đầu kế hoạch giảm cân này.

WebMD Diet A-Z Đánh giá bởi Melinda Ratini, DO, MS vào ngày 4 tháng 3 năm 2016.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T02:16:51+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment