fbpx

Chế độ ăn kiêng giảm Cholesterol mới: Bột yến mạch và yến mạch cám

Bột yến mạch là thực phẩm ăn sáng lành mạnh từ nhà bếp của bà bạn, đã có rất nhiều người chọn dùng nó. Đây không chỉ là một cách tốt để bắt đầu một ngày, mà nó cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL mà không làm giảm cholesterol tốt. Cũng tương tự, bột yến mạch có trong một số loại ngũ cốc, đồ nướng, và những sản phẩm khác.

oats

Yến mạch giúp ích như thế nào?

Bột yến mạch là chất xơ hòa tan, chúng tôi nhận biết giúp làm giảm nồng độ LDL. Các chuyên gia không chắc chắn chính xác như thế nào, nhưng họ có một số ý tưởng. Khi bạn tiêu hóa chất xơ, nó trở nên kết dính. Các nhà nghiên cứu cho rằng khi nó ở trong ruột, nó dính với cholesterol và ngăn không cho nó được hấp thụ. Vì vậy, thay vì hấp thụ cholesterol đó vào cơ thể — và các động mạch của bạn – bạn chỉ đơn giản là loại bỏ nó giống như chất thải.

Bằng chứng là gì?

Có rất nhiều bằng chứng rằng ăn bột yến mạch làm giảm nồng độ cholesterol. Nó có được sự tin tưởng công nhận rằng FDA công nhận nó có ích cho sức khỏe trong năm 1997. Điều này cho phép các nhà sản xuất được phép quảng cáo những lợi ích cho sức khỏe của tim trên hộp bột yến mạch và các sản phẩm khác.

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng yến mạch khi kết hợp với các loại thực phẩm làm giảm cholesterol khác, có thể có một ảnh hưởng lớn đến nồng độ cholesterol.

86533355

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ vào năm 2005, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm những loại thuốc hạ cholesterol chống lại các loại thực phẩm làm giảm cholesterol trong một nhóm ba mươi bốn người lớn có hàm lượng cholesterol cao. Sản phẩm yến mạch là một trong số các loại thực phẩm được lựa chọn. Với những kết quả nổi bật. Các chế độ ăn kiêng làm giảm nồng độ cholesterol cũng như các loại thuốc cholesterol.

Đưa bột yến mạch vào chế độ ăn kiêng của bạn

Khá đơn giản để đưa bột yến mạch vào kế hoạch bữa ăn của bạn. Hãy khởi đầu một cách rõ ràng: thưởng thức bột yến mạch nóng vào buổi sáng.

“Bột yến mạch mang đến bữa sáng lành mạnh và tràn đầy năng lượng,” Ruth Frechman, RD, một phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết. Bà đề nghị rằng bạn nên thêm chuối hoặc quả óc chó. Nếu bạn không thích thú mấy với bột yến mạch nóng, hãy thử một ngũ cốc lạnh được làm từ cám yến mạch.

Nhưng bột yến mạch không chỉ để ăn sáng. “bột yến mạch cán nhỏ có thể được thêm vào bất kỳ thực phẩm nào,” Frechman nói với WebMD. Bạn có thể thêm nó vào súp và thịt hầm hoặc ăn kèm với bánh mì.

pic7qgxfl

Bạn cũng có thể thêm nó vào nhiều công thức nấu ăn đối với các loại thực phẩm nướng. Ví dụ, Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đề nghị thay đổi một phần ba của bột trong công thức nấu ăn với yến mạch hạt hoặc yến mạch vảy.

Đừng nghĩ rằng không phải mọi thực phẩm với tên “bột yến mạch” sẽ là tốt cho bạn. Ví dụ, một số thực phẩm gọi là cookie bột yến mạch có thể chứa rất ít bột yến mạch và rất nhiều chất béo và đường. Vì vậy, chú ý đến nhãn. Nhìn xem có bao nhiêu chất xơ hòa tan có trong thành phần.

Bạn cần bao nhiêu?

bowl_of_dry_steel-cut_oats_with_full_spoon

Hầu hết mọi người nên ăn 5-10 gram chất xơ hòa tan một ngày. Nhưng người Mỹ trung bình chỉ ăn 3 hoặc 4 gram. Vì vậy, bạn nên cố gắng tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng chất xơ bằng cách chủ động bổ sung thêm chất xơ hòa tan vào thức ăn.

Có 3 gam chất xơ hòa tan trong 1,5 chén bột yến mạch – đủ để làm giảm cholesterol của bạn, theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ. Nó có thể hơi nhiều cho bữa ăn sáng, vì vậy chỉ cần thêm bột yến mạch hoặc yến mạch cám vào các món ăn cho các bữa ăn khác trong ngày.

Chế độ ăn kiêng giảm Cholesterol bao gồm:

  • Cá béo
  • Sterol và stanol thực vật
  • Quả óc chó
  • Bột yến mạch và yến mạch cám
  • Protein đậu nành

Nguồn: MEdicineNet

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-11-02T02:23:13+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment