fbpx

Chế độ ăn kiêng giảm Cholesterol mới: Tổng quan

Thực phẩm chức năng giúp bạn giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Chúng ta đều biết rằng những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol. Nhưng hầu hết mọi thời điểm, chúng ta nghe về những loại thực phẩm làm cho cholesterol tệ hơn – như thịt mỡ, kem và bơ – và chúng ta cần phải ăn ít những thực phẩm đó như thế nào.

Dưới đây là một vài tin tốt. Để giảm cholesterol, bạn thực sự có thể ăn nhiều hơn những thực phẩm nhất định. Một số ít những  “thực phẩm chức năng” đã được chứng minh nhằm mang lại một tác động lớn đến nồng độ cholesterol của bạn. Chúng cũng ngon hơn nhiều so với một viên thuốc theo sau với một ly nước.

good-fats-vs-bad-fats-500x365

“Những thực phẩm này có thể không phải là phép thuật, nhưng chúng gần giống như vậy,” Ruth Frechman, RD, một phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số loại thực phẩm – chẳng hạn như các loại cá béo, quả óc chó, bột yến mạch và yến mạch cám, protein đậu nành, và thực phẩm tăng cường với sterol hoặc stanol thực vật – có thể giúp kiểm soát cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một chế độ ăn kiêng kết hợp với một số “siêu thực phẩm” cũng có thể có tác dụng như các loại thuốc trong việc giảm nồng độ cholesterol “xấu” LDL của bạn.

Bằng chứng có sức thuyết phục mạnh như thế nào?

FDA đã xem xét các nghiên cứu trên từng thực phẩm trong năm loại thực phẩm này, và đặt cho chúng trạng thái là “tuyên bố đạt yêu cầu về sức khỏe” để chế ngự cholesterol.

10-superfoods-that-lower-cholesterol-best-696x451

Đây là một tin tức tuyệt vời cho 105 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ có cholesterol cao. Việc lựa chọn thực phẩm tốt là một cách dễ dàng để cải thiện sức khỏe của bạn. Nó cũng gây ít băn khoăn cho ví tiền của bạn. Một chuyến đi mua sắm ở các cửa hàng tạp hóa chắc chắn là rẻ hơn so với một chuyến đi đến các hiệu thuốc. Ngoài ra, nhiều người không thể xử lý các tác dụng phụ của thuốc hạ cholesterol. Tập trung vào chế độ ăn uống đem đến cho tất cả chúng ta một lựa chọn mới.

Bắt đầu một chế độ ăn giảm-Cholesterol

diem-danh-5-lam-tuong-tai-hai-ve-viec-giam-can3

Kiềm chế cholesterol cao không phải là một dự án tự mình thực hiện đơn giản. Bạn cần phải làm việc với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Và trong khi thay đổi chế độ ăn uống bạn có thể được giúp đỡ rất nhiều, nhiều người vẫn còn cần các loại thuốc để giảm nguy cơ bệnh tim.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng những thực phẩm này không phải là thuốc bá bệnh. Một số ít các hạt óc chó hoặc một bát bột yến mạch sẽ không làm cho bạn bất khả chiến bại. Nó sẽ không làm bạn vượt qua dễ dàng để ăn tất cả các loại thực phẩm có nhiều chất béo mà bạn muốn. Để giúp ích, bạn vẫn phải ăn những thức ăn ít chất béo, theo dõi cân nặng của bạn, và tập thể dục nhiều hơn.

“Ăn một chế độ ăn kiêng lành mạnh không chỉ là ăn một vài loại thực phẩm đặc biệt,” Suzanne Farrell, MS, RD, một phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho biết. “Có một tình hình còn lớn hơn. Bạn cần luyện tập điều độ, ăn nhiều loại thức ăn, và có đủ hoạt động thể chất.”

Chế độ ăn kiêng giảm-Cholesterol bao gồm:

  • Cá béo
  • Sterol và stanol thực vật
  • Quả óc chó
  • Bột yến mạch và yến mạch cám
  • Protein đậu nành

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-11-02T02:12:07+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment