fbpx

Cholesterol cao – Chuyện gì sẽ xảy ra

Cholesterol cao có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch. tụ này gọi là xơ vữa động mạch. Nó có thể dẫn đến bệnh động mạch vành (CAD), nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc cơn thiếu máu thoáng qua (TIA), và bệnh động mạch ngoại biên.

cholesterol-in-heart-artery-fb
⇒ Xơ vữa động mạch có thể gây ra những vấn đề này bởi vì nó:


Làm hẹp động mạch của bạn. Khi đủ mảng bám tích tụ, nó bắt đầu làm thu hẹp các động mạch lại. Điều này xảy ra từ từ trong nhiều năm qua. Theo thời gian, các mảng bám sẽ làm  hạn chế lưu lượng máu đi khắp cơ thể, bao gồm tim và não.

mo-mau-caoCứng động mạch. Một động mạch khỏe mạnh có thể mở rộng (giãn ra) để máu có thể chảy qua khi cần thiết, chẳng hạn như trong quá trình hoạt động. Khi hình thức mảng bám cứng trong các thành của động mạch, nó có thể làm cho các động mạch khó giãn nở vì quá cứng/đông cứng. Điều này khiến các động mạch hạn chế máu tuần hoàn trong cơ thể.
Đông khối động mạch. Khi một cục máu đông hình thành xung quanh một vết nứt hoặc vỡ trong mảng bám, nó có thể chặn các động mạch. Điều này có thể gây ra một cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T10:22:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment