fbpx

Cholesterol tốt hơn khi trẻ được nuôi bằng sữa mẹ

Nghiên cứu cho thấy rằng những trẻ bú sữa mẹ có khả năng giảm cholesterol trong tuổi trưởng thành.

Những bé sơ sinh bú sữa mẹ có thể có nồng độ cholesterol thấp hơn ở tuổi trưởng thành, theo một nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.

pre-term-breastfeeding-may-promote-better-brain-development-study_strict_xxl

Phân tích – dựa trên dữ liệu từ 17 nghiên cứu với khoảng 17.000 người tham gia, một số được nuôi bằng sữa mẹ và một số bằng sữa công thức – cung cấp hỗ trợ rằng việc tiếp xúc sớm với sữa mẹ có thể liên quan đến giảm hàm lượng cholesterol trong máu khi bước sang tuổi trưởng thành.

“Bởi vì có bằng chứng cụ thể rằng sữa mẹ cung cấp những lợi ích bảo vệ sức khỏe lâu dài, việc nuôi con bằng sữa mẹ nên được ủng hộ khi có thể”, nghiên cứu cho biết.

Ở tuổi trưởng thành, trong số những người tham gia nghiên cứu thì cứ 7 người đã được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ có nồng độ cholesterol trong máu thấp hơn một chút so với những người chỉ được nuôi bằng sữa công thức.

breast-feeding

Trong đánh giá trước đây, các nhà nghiên cứu tìm thấy nồng độ cholesterol trong máu ở trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ cao hơn ở trẻ nuôi bằng sữa bột. Bởi khi còn bé, nồng độ này tương tự cho cả hai nhóm.

“Phát hiện này khiến chúng ta đưa ra giả thuyết rằng việc tiếp xúc sớm với sữa mẹ để lượng cholesterol cao có  trong đó có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa cholesterol dài hạn”, nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu của 17 nghiên cứu quan sát được công bố là đã ghi nhận xem những người tham gia được nuôi từ sữa mẹ hay sữa công thức và nó cũng đo được nồng độ cholesterol trong máu ở tuổi trưởng thành. Dữ liệu được rút ra từ hơn 17.000 người tham gia – 12.890 từ sữa mẹ, 4.608 từ sữa công thức – và được điều chỉnh cho các vị trí kinh tế xã hội, chỉ số khối cơ thể, tuổi tác và tình trạng hút thuốc.grapes-while-breastfeeding

Lý do cho con bú có thể dẫn đến giảm cholesterol là lượng cholesterol cao trong sữa mẹ có thể gây những thay đổi sinh lý ảnh hưởng đến sự tổng hợp cholesterol, theo các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra các yếu tố khác, chẳng hạn như lối sống khác nhau giữa những người trưởng thành được nuôi bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức ngay từ đầu có thể đóng một vai trò trong đó.

Nguồn: MedicineNet

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-19T09:13:31+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment