fbpx

Cholesterol và rượu

Có  thể bạn đã từng nghe rằng 1 hoặc hai ly rượu vang đỏ  mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch. Đúng là rượu có một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch. nhưng bạn có biết rằng những tin tức về rượu không hoàn toàn là tích cực.

——————

⇒ Rượu làm tăng cholesterol có lợi

– Một vài nghiên cứu kết luận rằng khi người uống rượu ở mức điều độ làm giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và thậm chí có thể sống lâu hơn so với những người kiêng . Rượu cũng đã được gắn liền lợi ích làm giảm nguy cơ đông máu và giảm mức độ viêm nhiễm.a_glass_of_red_wine_1_1600x1200-e1417765857561– Nhiều người tin rằng lợi ích chính của rượu đến từ khả năng gia tăng mức độ HDL cholesterol ( một dạng có lợi giúp quét cholesterol lắng đọng ra khỏi động mạch và giúp bạn chống lại những cơn đau tim) .

Đặc biệt , rượu vang đỏ có thể đem lại lợi ích lớn nhất cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cơ thể có chứa hàm lượng cao các hóa chất thực vật tự nhiên – như Resveratrol – có đặc tính chống oxy hóa và có thể bảo vệ thành động mạch.

——————

⇒ Rủi ro từ việc uống rượu

  • Uống rượu quá nhiều thực ra có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. tăng huyết áp, góp phần tăng bệnh béo phì, và làm tăng mức độ chất béo được gọi là mỡ trong máu.
  • Uống quá nhiều cũng có thể dẫn đến bệnh cơ tim (bệnh cơ tim), nhịp tim không đều (loạn nhịp tim) và đột quỵ. Cuối cùng, sử dụng rượu nặng làm tim yếu đi rất nhiều hoạt động bơm máu không còn hiệu quả nữa, tình trạng này gọi là suy tim sung huyết.1431595634_news

⇔ Bởi vì uống rượu cũng có nhược điểm khác, bao gồm tăng nguy cơ một số bệnh ung thư, xơ gan, và tăng nguy cơ tai nạn, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không khuyên bạn nên bắt đầu uống rượu hoặc bất kỳ đồ uống có cồn đặc biệt khác để giảm cholesterol hoặc cải thiện sức khỏe tim mạch. Thay vào đó, các tổ chức tư vấn xem xét cân nặng của bạn, một chế độ ăn uống lành mạnh, và tập thể dục thường xuyên để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

Nếu bạn có kế hoạch uống rượu bia nào đó thì, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước, và uống điều độ – (một ly rượu vang hoặc bia mỗi ngày cho phụ nữ, hai ly cho nam). Một số người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, và những người uống thuốc cố định thường xuyên, nên tránh uống rượu hoàn toàn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-23T10:32:34+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment