fbpx

Chọn lựa sản phẩm dành cho tóc mỏng

Rụng tóc có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, nhưng bạn có tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc tóc có thể khiến cho bạn đẹp hơn và củng cố thêm sự tự tin ở bạn. Dưới đây là những điều bạn nên xem xét tới:

♦ Dầu gội đầu 

Đừng sợ bị rụng tóc mỗi khi bạn gội đầu. Hãy đến những tiệm chăm sóc tóc hoặc cửa hàng mỹ phẩm để mua những sản phẩm dầu gội giúp tăng cường độ khỏe của tóc. Hãy cảnh giác với dầu gội có chứa các chất volumizing. Chúng có thể làm khô tóc, Sonia Badreshia-Bansal, Bác sỹ y khoa da liễu và giảng viên lâm sàng tại Đại học California San Francisco School of Medicine. Tránh các sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh như natri lauryl sulfate.

♦ Dầu gội khô

Những sản phẩm này có dạng bột mà bạn có thể rắc hoặc phun sương trên tóc, sau đó chải qua. Nó chỉ có tác dụng làm cho bạn cảm thấy như tóc của mình trông đầy đặn hơn. Sử dụng chúng  mỗi lần sau 3 hoặc 4 ngày.

♦ Dầu xả

Một sợi tóc khô thì rất dễ bị gãy rụng. Dầu xả giúp tóc thêm độ ẩm, mềm mượt vì vậy hãy sử dụng dầu xả mỗi khi bạn gội đầu. Tránh các sản phẩm chứa các chất  sunfat và volumizing, nó có thể làm khô tóc.

♦ Cách ngụy trang cho tóc 

Giấu những sợi tóc mỏng bằng cách làm cho màu da đầu hoặc màu tóc của bạn hợp với màu da. Sản phẩm như kem dưỡng da đầu, thuốc xịt, và bút chì màu tóc nhưng  tất cả chỉ là một giải pháp tạm thời. Xăm da đầu, để giúp nó trông giống như nang lông, nó tạo ra ảo giác như  người đó có nhiều tóc.

♦ Không sử dụng các sản phẩm ảnh hưởng tới tóc

Hãy để tóc tự nhiên nhất có thể không sử dụng nhiệt, hóa chất hoặc các chất gây hư tổn tóc, Badreshia-Bansal nói. “Nguyên tắc chung là hóa chất, nhiệt độ sẽ không tốt cho tóc mỏng.”

♦ Gel, keo xịt tạo kiểu, thuốc xịt tóc và sáp thơm làm cứng tóc

Tránh những sản phẩm có tăng thêm thời gian giữ thuốc lâu trôi. Hãy chải tóc chứ đừng chờ đợi tóc khô khi sử dụng Gel hoặc thuốc xịt tóc vì nếu khi đó mà chải tóc thì tóc sẽ dễ bị gãy rụng. Nếu sử dụng thêm dầu xả hoặc sử dụng hơi nước thì không ảnh hưởng nhiều tới tóc.

♦ Mảng tóc giả

Nếu bạn không muốn sử dụng tóc giả và tóc của bạn rụng chỉ ở một chỗ thì bạn có thể sử dụng một mảng tóc giả. Chúng thường được làm từ lông động vật và được gắn bằng keo, kẹp tóc. Một nhà tạo mẫu tóc có thể cắt và tạo kiểu tóc của bạn sao cho phù hợp và che được chỗ mảng tóc giả đó.

♦ Nối tóc

Chúng được sử dụng để thêm chiều dài cho tóc và được gắn ở phía sau và phần tóc hai bên của bạn, vì vậy nó không được sử dụng cho phần tóc mỏng ở phía giữa đầu. Nhưng họ có thể thêm khối lượng tóc nếu tóc bạn quá mỏng. Một lựa chọn khác đó là bạn thắt bím tóc thật với tóc nối để tóc bạn trông dày hơn ở phía trước. Hãy đến một tiệm chuyên về rụng tóc để tìm hiểu thêm.

⇒ Tóc nối là tạm thời và không đòi hỏi phải sửa chữa nhiều lần. Một số tóc nối có thể làm tăng sức căng ở tóc hiện tại của bạn. Vì vậy nếu bạn đang đối mặt với  chứng rụng tóc từng vùng hãy đến gặp bác sĩ của bạn.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-26T09:11:52+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment