fbpx

Chứng bệnh tăng động giảm chú ý ở Sinh viên: Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh

Là cha mẹ, bạn chắc chắn đã thực hiện một thỏa thuận tuyệt vời để giúp con mình bị chứng tăng động giảm chú ý sắp xếp tổ chức hoạt động, luôn đúng giờ và chuyên tâm thực hiện các nhiệm vụ. Bạn cũng là một người luôn ủng hộ con bạn và đảm bảo chúng được tham gia học tập trong lớp học và được điều trị tâm lý. Vì vậy, khi gửi gắm con bạn vào các trường đại học, đừng ngạc nhiên khi công việc của bạn vẫn chưa kết thúc. Trong khi sinh viên đại học chủ yếu chịu trách nhiệm việc kiểm soát chứng tăng động giảm kiểm soát của chính mình, cha mẹ vẫn là những thành viên quan trọng để hỗ trợ họ. Dưới đây là một số lời khuyên để giữ cho bạn và con bạn đi đúng hướng.

Lên các kế hoạch có liên quan

stephanie-aguirre-how-to-write-a-business-plan

Khi con bạn ngày càng có trách nhiệm kiểm soát bệnh tăng động giảm chú ý của chúng, Việc bạn lên kế hoạch cho các phương pháp để tiếp tục hỗ trợ con bạn là rất quan trọng và cần thiết. Kế hoạch này cần được phát triển và có sự hợp tác của con bạn. Hãy hỏi chúng muốn bạn ủng hộ chúng như thế nào. Làm thế nào để chúng nghĩ rằng bạn thật sự hữu ích? Hãy tôn trọng ý kiến của con mình, xem xét quan điểm của chúng đồng thời điều chỉnh các mong muốn của bạn cho phù hợp. Kế hoạch của bạn nên dừng lại ở việc phác thảo các hoạt động chúng có thể làm để bạn có thể theo dõi quá trình học tập và sức khỏe tâm thần của con bạn.

Được tiếp cận với thành tích học tập của bản thân

reception-prospective-students

Một số sinh viên bị chứng tăng động giảm chú ý không nhận ra được điểm số của họ đang bị tụt dần trước khi quá muộn. Những người khác nhận ra họ đang gặp khó khăn, nhưng lại cảm thấy dường như họ không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nó. Là cha mẹ, bạn có thể giúp đỡ bằng cách giám sát điểm số của con bạn trong suốt học kỳ, và bằng cách nói chuyện với chúng ngay khi bạn thấy chúng bắt đầu gặp phải khó khăn. Các trường Cao đẳng Đại học thường đăng điểm số lên trang mạng trường ngay sau khi kỳ thi kết thúc. Các sinh viên tự động truy cập vào để biết điểm của mình, nhưng cha mẹ thì không. Theo Quyền Giáo Dục và Riêng Tư Gia Đình (FERPA), phụ huynh chỉ được xem hồ sơ học tập của con mình nếu chúng đồng ý cho bạn biết, hoặc cha mẹ có thể đưa ra bằng chứng cho thấy chúng phụ thuộc vào họ. Để tìm hiểu về các thủ tục học đại học cụ thể được quyền biết các điểm số trong hồ sơ học của con bạn, hãy tìm kiếm từ “FERPA”(Family Educational Rights and Privacy Act) trên trang mạng của trường, hoặc gọi tham khảo về vấn đề này tại phòng Đào tạo hay Phòng quản lý sinh viên của trường đại học.

Hãy giúp con bạn có được các dịch vụ hỗ trợ

TUOM

Giúp con nhận biết và được hưởng các dịch vụ hỗ trợ học tập trong khuôn viên trường là một trong những điều hữu ích nhất mà các bậc cha mẹ có thể làm. Sinh viên đại học mắc bệnh tăng động giảm chú ý đủ điều kiện để tham gia các lớp học theo luật của liên bang, nhưng người ta không chủ động tìm đến chúng để thực thi những điều mà chúng được hưởng. Trách nhiệm của học sinh là phải thông báo cho các trường đại học về chẩn đoán bệnh tăng động giảm chú ý ở chúng và đệ trình tài liệu liên quan (tùy theo yêu cầu khác nhau của từng trường). Hãy cùng con bạn liên hệ với các văn phòng dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật trong trường. Cùng con bạn làm một danh sách các dịch vụ hiện có và xác định các dịch vụ nào sẽ lợi cho con bạn nhất. Hãy chắc chắn rằng con bạn mang theo những tài liệu cần thiết. Hướng dẫn từng bước để con bạn được tham gia lớp học có sẵn trên trang mạng.

Hãy thảo luận với con bạn về việc uống rượu

father-son-talk

Uống rượu khi chưa đủ tuổi là việc phổ biến trên hầu hết trong các khuôn viên trường đại học. Thật không may là việc  uống rượu sẽ dễ dẫn đến những hậu quả tiêu cực cho sinh viên mắc chứng tăng động giảm chú ý hơn những sinh viên bình thường. Hậu quả có thể đến từ vấn đề về các mối quan hệ và những khó khăn học tập đến gây ra các nguy cơ về hành vi tình dục và tổn thương cơ thể. Hãy nói chuyện với con mình về những rủi ro của việc uống rượu và khuyến khích chúng không nên uống. Đây là một chủ đề nghiêm trọng bạn cần đảm bảo sẽ nói chuyện nghiêm túc với chúng về vấn đề này. Không chia sẻ những câu chuyện liên quan đến rượu về lúc bạn còn học đại học, trừ khi những chuyện đó chuyển tải một thông điệp rõ ràng về một bài học có thể hữu ích với chúng.

Hãy nói chuyện về vấn đề tiền bạc

how_to_talk_about_money_and_the_economy_in_english

Các triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý như dễ bị phân tâm và bốc đồng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến việc quản lý tiền bạc. Hãy chắc chắn rằng bạn và con của bạn có một kế hoạch rõ ràng để xử lý các vấn đề tiền bạc. Nếu chi tiêu hấp tấp là mối quan tâm của bạn, hãy giúp đỡ con em mình bằng cách gửi số tiền chi tiêu của con bạn vào một tài khoản tiết kiệm. Định kỳ hàng tháng, chuyển một khoảng tiền chi tiêu nhất định vào tài khoản cá nhân của chúng.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-28T10:30:18+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment