fbpx

Chứng hói đầu: 6 phát hiện về gien

6 biến thể gien có liên quan với chứng hói đầu; Những phát hiện này có thể dẫn đến phương pháp điều trị mới

13/10/2008 – Các nhà khoa học đã phát hiện ra 6 loại biến thể gen, trên các nhiễm sắc thể giống nhau,  có liên quan đến chứng hói đầu ở nam giới.

Những phát hiện này, được công bố trong ấn bản trực tuyến của Nature Genetics, có thể cung cấp một số dẫn chứng mới cho các nhà nghiên cứu phát triển các phương pháp điều trị cho chứng hói đầu.

“Rõ ràng, hầu hết nam giới biết được họ có bị hói hay không, nhưng chuẩn đoán sớm trước khi chứng rụng tóc xảy ra có thể đưa đến đến một số liệu pháp có hiệu quả hơn so với khi điều trị chứng rụng tóc đã phát triển đến giai đoạn cuối”, theo phát biểu của nhà nghiên cứu Tim Spector, giáo sư tại Đại học Hoàng gia London, trong một thông cáo báo chí.

genes

Những phát hiện trên đến từ hai nghiên cứu, trên 3,400 đàn ông và phụ nữ ở Tây Âu. Các nhà nghiên cứu đã so sánh các gen của người bị và không bị hói đầu.

Một nghiên cứu khác phát hiện được rằng, một biến thể gien kết hợp với một biến thể gene hói đầu trên gen androgen, khiến tỷ lệ mắc chứng hói đầu ở nam giới cao hơn bảy lần. Một trong bảy nam giới, sẽ có tất cả những biến thể gen này, theo các nhà nghiên cứu, bao gồm có ông Spector trong nhóm nghiên cứu.

Nghiên cứu này đánh dấu 5 biến thể gen khác có liên quan đến chứng hói đầu ở nam và những biến thể này nằm  trên  cùng 1 nhiễm sắc thể tương tự như các biến thể gien được tìm thấy bởi Spector và đồng nghiệp.

Nguồn: Webmd

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-20T08:06:08+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment