fbpx

Đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan: Công thức giúp bạn hạ Cholesterol?

Ăn đậu, đậu lăng và các loại đậu khác có thể giúp bạn cắt giảm cholesterol “xấu” LDL and giảm nguy cơ bệnh tim, một đánh giá mới đây cho thấy.

Những nhà nghiên cứu người Canada đã khảo sát 26 nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Canada bao gồm tổng số hơn 1.000 người. Phân tích của họ cho thấy một bữa ăn hàng ngày (3/4 tách trà) có chứa các loại đậu – thực phẩm như đậu, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan – có khả năng giảm lipoprotein mật độ thấp cholesterol (LDL) đến 5%. Nghiên cứu này chưa thể khẳng định nguyên nhân và kết quả, nhưng đã cho thấy một sự kết hợp mạnh mẽ.http-%2f%2fprod-static9-net-au%2f_%2fmedia%2fimages%2fkitchen%2f2014%2f04%2f08%2f11%2f00%2fbeans-good-for-heart

Việc giảm 5% cholesterol LDL cho thấy nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim thấp hơn 5% , theo một nhóm nghiên cứu do tiến sĩ John Sievenpiper hướng dẫn, thuộc Clinical Nutrition and Risk Factor Modification Center, tại Bệnh viện St. Michael ở Toronto.

Ảnh hưởng của đậu đối với sức khỏe tim mạch ở nam nhiều hơn nữ, nghiên cứu cho thấy. Điều đó có thể là do nam giới có xu hướng có thói quen ăn uống tồi tệ hơn và nồng độ cholesterol cao hơn ở mức khởi đầu so với phụ nữ, vì vậy họ có thể đạt được nhiều hơn khi chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh.

article-2718791-2054331600000578-359_306x423Một số những người tham gia nghiên cứu báo cáo các vấn đề về dạ dày như đầy bụng, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy do ăn các loại đậu.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã nhanh chóng ca ngợi các hạt, đậu và đậu lăng một cách khiêm tốn.

“Đã đến lúc hé lộ bí mật. Bằng cách thay đổi chế độ ăn uống nhỏ, chẳng hạn như tiêu thụ một bữa hàng ngày các loại đậu như: đậu, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan – Như hầu hết mọi người trên thế giới đã thực hiện được – chúng ta có thể làm giảm nguy cơ ở mức độ vừa phải tỷ lệ mắc bệnh tim bằng cách hạ thấp cholesterol xấu LDL, đặc biệt là ở nam giới”, tiến sĩ Robert Graham, một chuyên gia nội khoa và các phương thuốc tự nhiên tại bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York cho biết.

Ông cho biết các phân tích nghiên cứu là “phương pháp luận mạnh mẽ,” với những người được theo dõi ít nhất ba tuần để kiểm tra hiệu quả của cây họ đậu hấp thụ vào cơ thể. Theo Graham, ngưỡng ba tuần đó cũng giống như Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ sử dụng khi đánh giá bất kỳ sản phẩm nào mục đích  giúp giảm cholesterol.

Angelo White là một chuyên gia dinh dưỡng thể thao và trợ lý giáo sư lâm sàng tại Đại học Quinnipiac ở Hamden, Connecticut. Ông xem các loại đậu là “một trong những nguồn protein quý nhất bị đánh giá thấp. Chúng giàu chất xơ và protein, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi xem kết quả của nghiên cứu này. “braised-summer-greens-with-lentils-broad-beans-etc

Nhưng ông White nói thêm rằng, “Vấn đề nan giải là làm cách nào để cho người Mỹ ăn nhiều đậu hơn. Tôi đề nghị các thực phẩm như món khai vị, súp đậu lăng, và thêm đậu vào các món ăn như mì, súp, salad và bánh cuộn quesadillas để tăng lượng tiêu thụ trong chế độ ăn hàng ngày.”

Nghiên cứu được công bố ngày 07 tháng tư trên CMAJ, Canada Medical Association Journal.

Nguồn: MedicineNet

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-19T10:06:30+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment