fbpx

Dầu hoa Rum

Những tên gọi khác:

Alazor, American Saffron, Bastard Saffron, Benibana, dầu Benibana, hoa Benibana, Carthamus tinctorius, Fake Saffron, False Saffron, Hing Hua, Honghua, Kusumbha, Kusum Phool, dầu hạt rum, dầu hoa rum, Safranon, Zaffer, Zafran.

———————–

♦ Tổng quan

Cây Rum là một loài thực vật. Hoa và dầu từ hạt được sử dụng làm thuốc.

Dầu hạt rum được dùng để ngăn ngừa bệnh tim, trong đó có “xơ cứng động mạch” (xơ vữa động mạch) và đột quỵ. Nó cũng được sử dụng để điều trị sốt, khối u, ho, bệnh về hô hấp, tình trạng đông máu, cơn đau, bệnh tim, đau ngực, và đau do chấn thương. Một số người dùng nó chữa bệnh gây đổ mồ hôi; và dùng như một thuốc nhuận tràng, kích thích, chất chống mồ hôi, và long đờm để giúp lỏng đờm.

benefits-of-safflower-carthamus-tinctorius-for-health-2

Phụ nữ đôi khi sử dụng dầu hoa rum khi chu kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc gây đau đớn; bên cạnh đó, họ cũng sử dụng hoa rum để phá thai.

Trong thực phẩm, dầu hạt rum được sử dụng như một loại dầu ăn.

Trong sản xuất, hoa rum được sử dụng cho mỹ phẩm màu và vải nhuộm. dầu hạt rum được sử dụng như một loại sơn dung môi.

———————–

♦ Tác dụnghealth-benefits-of-safflower-seeds-oil

Axit linolenic và linoleic trong dầu hạt rum có thể giúp ngăn chặn “xơ cứng động mạch,” giảm cholesterol, và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Cây Rum có chứa hóa chất có thể làm loãng máu để ngăn ngừa cục máu đông, nới rộng các mạch máu, hạ huyết áp, và kích thích tim.

———————–

♦ Lợi ích và tính hiệu quả

Có thể mang lại hiệu quả đối với trường hợp: Cholesterol cao. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dùng dầu hoa rum bổ sung vào chế độ ăn hoặc thay thế nó cho các loại dầu khác trong chế độ ăn giúp giảm cholesterol toàn phần và lipoprotein mật độ thấp (LDL hay cholesterol “xấu”).

———————–info__1452518196

♦ Tương tác với thuốc

Tương tác ở mức độ vừa phải. Hãy thận trọng với sự kết hợp này

  • Các loại thuốc đông máu chậm (Thuốc chống đông / thuốc chống tiểu cầu) tương tác với dầu hoa rum
  • Một lượng lớn dầu hoa rum có thể làm chậm quá trình đông máu.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-18T08:52:23+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment