fbpx

Đi tìm nguyên do khiến bạn bị rụng tóc

Tracy Pittin, khi 17 tuổi đã nhận thấy mái tóc nâu dày của cô đang bị rụng dần. Đến 1 ngày, người hay cắt tóc cho cô nhận ra tóc cô đã mỏng đi đáng kể. Tracy không thể tin điều đó – cô nghĩ tóc là ưu điểm lớn nhất của cô, và cô cảm thấy tuyệt vọng khi bị rụng tóc lúc còn trẻ . Không thể chấp nhận việc này, Tracy tránh các dạng làm kiểu tóc chuyên nghiệp. Khi mái tóc của cô mỏng đi, cô cảm thấy mất tự tin dần.

“Không có thông tin về rụng tóc hoặc phương pháp điều trị cho phụ nữ vào thời điểm đó”, Tracy nói. “Không có nhiều thông tin, không có câu trả lời”, làm cô cảm thấy bế tắc. Cô ấy tự nói với bản thân rằng rụng tóc này là tạm thời, có lẽ liên quan đến một chế độ ăn uống ngặt nghèo mà cô đã áp dụng. Nhưng không phải vậy, tóc cô vẫn tiếp tục mỏng đi khi cô thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ.

img_0229

Những ai cảm giác giống Tracy rằng họ đang cô độc, thật trong chứng rụng tóc này, thật sự không phải vậy. Theo Học viện Da liễu Mỹ, gần một nửa số người lớn ở Mỹ bị rụng tóc đi khi bước vào tuổi 40. Và trong khi chứng hói đầu chủ yếu xảy ra ở  nam, cứ năm người đàn ông bị rụng tóc, có ba phụ nữ bị tương tự. Phương pháp điều trị rụng tóc thường được quảng cáo dành cho nam giới, tuy nhiên, cũng có giải pháp hiệu quả với phụ nữ. Nhưng để thực hiện trị liệu, phụ nữ phải vượt qua cảm giác mà rụng tóc gây ra và tìm kiếm sự hỗ trợ.

Rụng tóc? – Đi tìm nguyên do 

Xác định nguyên nhân của vấn đề là bước đầu tiên, theo lời của ông Richard S. Greene, giám đốc y khoa, đồng chủ tịch Viện quản lý Da liễu Advanced và đồng quản lý hiệp hội về da và ung thư  ở Plantation, Florida. Greene khuyến cáo rằng phụ nữ nên tìm đến bác sĩ trị liệu để kiểm tra tổng quát, nhằm tìm ra các nguyên nhân cơ bản, chẳng hạn như suy dinh dưỡng, mất cân bằng nội tiết tố, hay bệnh lupus tự miễn và xơ cứng bì. Đôi khi mang thai, có phản ứng với thuốc, hoặc căng thẳng có thể gây ra rụng tóc.

infographic-rung-toc-5

Loại phổ biến nhất rụng tóc ở phụ nữ như Tracy – bệnh hói đầu ở nữ – là do testosterone, nó là loại hóc-môn nam. Nếu cơ thể phụ nữ sản xuất ra nó quá nhiều. Khi testosterone bị phá vỡ, một chất hóa học gọi là dihydrotestosterone (DHT) được tạo ra, theo lời của ông Spenser David Kobren, sáng lập và là giám đốc của Hiệp hội về chứng hói đầu và là tác giả của cuốn sách Sự thật về phụ nữ rụng tóc. Trong cuốn sách của mình, Kobren giải thích rằng trong cả nữ và nam giới bị hói đầu, DHT tấn công các nang tóc, khiến nó co lại và sản xuất nang tóc nhỏ và mỏng dần cho đến khi nó ngừng phát triển, để lộ mảng da đầu không mọc được tóc. Đây là loại rụng tóc có thể điều trị bằng thuốc uống hoặc bôi kích thích mọc tóc.

Đối với Tracy, những lời góp ý từ đồng nghiệp đã thúc đẩy cô phải hành động. Mười năm sau khi bị rụng tóc, một đồng nghiệp nam với mái tóc mỏng hỏi cô đã làm gì khi bị rụng tóc. “Đột nhiên tôi cảm thấy như mình bị xúc phạm vậy.”, Tracy chia sẻ.  “Tuy nhiên,  lời nói của anh ta đã làm tôi thay đổi suy nghĩ.”

Đó là một bước ngoặt cho Tracy. Cô tự thúc đẩy bản thân phải tìm ra câu trả lời cho vấn đề rụng tóc của mình. Tracy tìm đến viện thử nghiệm lâm sàng ở San Francisco để kiểm tra.

Khi Tracy bắt đầu sử dụng thuốc điều trị trong uống ngoài bôi kết hợp bằng HAIRFUL SERUM VÀ HERBA HAIRFUL, không chỉ làm tóc cô ngừng rụng, nó còn mọc trở lại. “Tuy không mọc nhiều, có thể khoảng 20%, điều đó mang một ý nghĩ to lớn đối với tôi.” cô nói. “Quan trọng hơn, thuốc điều trị làm dừng tình trạng rụng tóc.”

banner-moc-toc-28

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-19T09:10:12+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment