fbpx

Điều gì gây nên chứng rối loạn cương dương?

Có rất nhiều hoạt động xảy ra để đạt được sự cương cứng. Khi  dương vật cương lên, các dây thần kinh hoạt động trong não bộ. Máu dồn về dương vật. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, bạn đã sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục.

roi-loan-cuong-duongĐôi khi sẽ có những trục trặc nhưng không phải mọi vấn đề đều cần được chữa trị. Nếu bạn thường xuyên gặp trục trặc, có thể bạn đã bị chứng rối loạn cương dương(ED)

Có rất nhiều thứ dẫn đến chứng rối loạn cương dương như căng thẳng, trầm cảm, lo lắng và uống rượu .

Trong vài trường hợp khác,  các yếu tố vật lý lại là thủ phạm.

Đôi lúc, các căn bệnh có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương, bao gồm :

 • Bệnh tiểu đường: làm cho các dây thần kinh và mạch máu giúp cho việc quan hệ tình dục bị tổn thương. Nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương tăng gấp đôi nếu bạn không kiếm soát tốt căn bệnh này.
 • Bệnh thận: cùng với các vấn đề liên quan đến bệnh thận, hóc môn, lưu lượng máu đến dương vật và hệ thống thần kinh của bạn – tất cả sự cần thiết để đạt được sự cương cứng – đều bị ảnh hưởng. Nó còn có thể làm hao tổn sức lực và ham muốn tình dục của bạn.tim-mach-anh-huong-roi-loan-cuong-duong
 • Rối loạn thần kinh não: Bạn không thể cương cứng nếu không có sự trợ giúp của hệ thống thần kinh. Các bệnh như đột quỵ, chứng đa xơ cứng, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson làm gián đoạn các tín hiệu cần thiết.
 • Các bệnh về mạch máu: các bệnh này làm chậm lưu lượng máu làm khó khăn cho cơ thể để quan hệ tình dục. Tắc nghẽn động mạch, huyết áp cao và cholesterol cao là các nguyên nhân thông thường nhất gây nên chứng rối loạn cương dương.

Các lý do khác dẫn đến chứng rối loạn cương dương bao gồm:

 • Phẫu thuật: Các dây thần kinh và mô cần thiết cho sự cương cứng có thể bị ảnh hưởng trong qua trình chữa trị ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang. Có thể mất đến vài tháng để các vấn đề đươc giải quyết. Nhưng có vài trường hợp bị tổn thương vĩnh viễn. Nếu là vậy, có sẵn các phương pháp điều trị giúp bạn sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục.
 • Chấn thương: Nếu bạn bị chấn thương xương chậu, bàng quang, cột sống hoặc dương vật – và cần được phẫu thuật – bạn có thể bị rối loạn cương dương.roi-loan-cuong-duong-gap-bac-sy
 • Các vấn đề với hocmon: hocmon là nhiên liệu của ham muốn tình dục. Việc mất cân bằng sẽ làm bạn mất đi hứng thú tình dục. Nếu bạn bị u tuyến yên, thận, hoặc bệnh gan, trầm cảm hoặc điều trị hocmon cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hãy nói với bác sĩ của bạn.
 • Rò rỉ tĩnh mạch : Để giữ được tình trạng cương cứng, máu sẽ được giữ trong dương vật 1 khoảng thời gian. Nếu máu xả ra quá nhanh, dương vật sẽ xìu đi. Các chấn thương hoặc bệnh có thể gây ra điều này.
 • Sử dụng thuốc là, rượu, chất gây nghiện: Tất cả đều gây hại đến mạch máu. Nếu động mạch bạn có vấn đề, thuốc lá sẽ làm cho bạn dễ bị rối loạn cương dương.
 • Thuốc theo toa: Có hơn 200 loại thuốc theo toa có thể gây ra chứng rối loạn cương dương. Hãy nói với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ một trong số các loại thuốc gây ra chứng rối loạn trên.
 • Phì đại tiền liệt tuyến: Nó cũng đóng 1 vai trò trong quá trình lão hóa bình thường ở nam giới.

Rất nhiều nam giới đã điều trị hoặc đang gặp phải chứng rối loạn cương dương. Nếu bạn nghĩ mình đang mắc phải, hãy nói với bác sĩ và tìm ra phương pháp tốt nhất cho bản thân.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-21T07:34:36+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment