fbpx

ĐIỀU GÌ KHIẾN DẦU HẠT NHO TUYỆT VỜI NHƯ VẬY?

Nho là một trong những loại trái cây phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, nhưng nhiều người đã từ chối ăn thứ có lẽ là tính năng bổ dưỡng nhất cho cơ thể của họ – hạt nho.

Trong hạt nho giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hợp chất thực vật tự nhiên được gọi là hợp chất OPCs (oligomeric proanthocyanidin complexes).

OPCs đang nổi tiếng nhất nhờ hoạt động chống oxy hóa của chúng, có nghĩa là, ít nhất, hạt nho có thể giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể giúp bạn ngăn ngừa lão hóa sớm và các bệnh mãn tính.

grapeseed-oil-benefits

Tuy nhiên, OPCs cũng chứng tỏ một loạt các hoạt động có lợi khác trong cơ thể, trong đó có thể giải thích lý do tại sao chiết xuất hạt nho xuất hiện để hỗ trợ cho rất nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau khi đưa tác dụng của nó đi khắp cơ thể.

Theo Viện National Institutes of Health (NIH) National Center for Complementary and Integrative Health (NCCIH):

“Hôm nay, chiết xuất hạt nho được sử dụng như một phương thuốc dân gian hoặc phương thuốc truyền thống cho các tình trạng liên quan đến tim và mạch máu, chẳng hạn như xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch), huyết áp cao, cholesterol cao, và lưu thông máu kém …

… Những biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, chẳng hạn như tổn thương mắt và dây thần kinh; những vấn đề về thị giác, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng (có thể gây mù lòa); sưng sau chấn thương hoặc phẫu thuật; phòng chống ung thư; và chữa lành vết thương.

Hạt nho dùng để sản xuất chiết xuất tinh dầu hạt nho thông thường được lấy từ các nhà sản xuất rượu vang”.

OPCs hỗ trợ làm cho chiết xuất từ hạt nho là một siêu sao về sức khỏe

Một trong những tuyên bố về chiết xuất hạt nho trở nên nổi tiếng là OPCs, liên quan đến hợp chất resveratrol được biết đến càng nhiều hơn nữa (được tìm thấy trong vỏ nho). Theo tạp chí Alternative Medicine Review, OPCs không chỉ có hoạt động chống oxy hóa mà còn có những hoạt động như:

what-grape-seeds-good-for-fb

Kháng khuẩn Kháng virut
Chống ung thư Chống viêm
Chống dị ứng Hành động giãn mạch

Ngoài ra, tạp chí đưa tin OPCs “đã được tìm thấy để ức chế peroxid hóa lipid, kết tập tiểu cầu, giãn mao mạch, và ảnh hưởng đến hệ thống enzyme … Dựa trên các kết quả báo cáo, OPCs có thể là một thành phần có ích trong điều trị một số tình trạng.”

OPCs thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc phòng chống ung thư. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Prostate cho thấy OPCs giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và cũng gây ra apoptosis (tế bào chết) trong những tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland:

“Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ hạt nho có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú, dạ dày, đại tràng, tuyến tiền liệt, và phổi trong ống nghiệm.

Chất chống oxy hóa, chẳng hạn như những chất được tìm thấy trong chiết xuất hạt nho, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư. Chiết xuất hạt nho cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào gan do thuốc hóa trị. “

Chiết xuất hạt nho cũng có chứa hàm lượng cao các hợp chất (dimer procyanidin) đóng vai trò như chất ức chế aromatase. Nhiều khả năng một cách khác chiết xuất hạt nho có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, cụ thể là ung thư vú hormone phụ thuộc.

Aromatase, một loại enzyme, chuyển đổi androgen thành estrogen và được thể hiện ở mật độ của các mô ung thư vú  cao hơn so với các mô bình thường.

1_grapeseedextract_artery

Nhiều loại bệnh ung thư vú được kích thích bằng estrogen, đó là lý do tại sao một số loại thuốc hóa trị liệu làm việc bằng cách ức chế hoạt động của aromatase. chiết xuất hạt nho có thể phát huy tác dụng tương tự một cách tự nhiên.

Hạt nho đối với sức khỏe tim mạch, da và não bộ của bạn

Càng nhiều nghiên cứu xuất hiện trên hạt nho, càng trở nên rõ ràng  chúng tồn tại những lợi ích sức khỏe trên diện rộng. Hạt nho đã được chứng minh để cải thiện tính linh hoạt ở các khớp, động mạch và các mô cơ thể  ví dụ như tim của bạn.

benefits-of-grape-seed-extract

Hạt nho cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách tăng cường các mao mạch, động mạch và tĩnh mạch. Lợi ích sức khỏe bổ sung bao gồm những vấn đề sau đây:

Huyết áp cao

Các chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid, acid linoleic, và procyanidin phenolic, trong chiết xuất hạt nho giúp bảo vệ mạch máu của bạn khỏi bị tổn thương, điều đó có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao.

Chiết xuất hạt nho trước đó đã được chứng minh là giúp làm giãn các mạch máu và đã được chứng minh là giảm huyết áp ở những người bị hội chứng chuyển hóa (hầu hết trong số đó cũng có tiền cao huyết áp).

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một đồ uống chiết xuất hạt nho cải thiện huyết áp ở những người bị tiền tăng huyết áp, trong khi một liều duy nhất chiết xuất hạt nho cải thiện huyết áp ở những người tăng huyết áp

Suy tĩnh mạch mãn tính

OPCs trong chiết xuất hạt nho có thể giúp ích cho tình trạng này. Khoảng 80% những người tiêu thụ OPCs có sự cải thiện trong các triệu chứng sau 10 ngày điều trị đầu tiên. Cảm giác nặng nề, ngứa và đau đớn đã giảm đáng kể.

Sức mạnh của xương

Chiết xuất hạt nho đã được chứng minh để cải thiện hình thành xương và sức mạnh của xương trong những nghiên cứu động vật

boost-bone-health2

Sưng (Phù)

Chiết xuất hạt nho đã được tìm thấy để ngăn chặn sưng chân có thể xảy ra sau khi ngồi suốt một thời gian dài .Bên cạnh đó, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland:

“Phù thường phổ biến sau khi phẫu thuật ung thư vú, và một nghiên cứu đối chứng giả dược mù đôi thấy rằng bệnh nhân ung thư vú mất 600 mg chiết xuất hạt nho hàng ngày sau khi phẫu thuật trong 6 tháng ít phù nề và đau hơn so với những người dùng giả dược.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người dùng chiết xuất hạt nho sau khi trải qua một chấn thương thể thao ít sưng hơn so với những người dùng giả dược. “

Suy giảm nhận thức

Các thí nghiệm trên động vật cho thấy chiết xuất hạt nho có thể đảo ngược rối loạn chức năng vùng đồi thị trong não bộ bằng cách giảm bớt căng thẳng do oxy hóa và duy trì chức năng của ty lạp thể. Chiết xuất hạt nho thậm chí còn có thể hữu ích như một tác nhân phòng ngừa hoặc điều trị bệnh Alzheimer.

su-dang-so-khi-cham-soc-nguoi-benh-alzheimer11441184420

Sức khỏe răng miệng

Giải pháp chiết xuất hạt nho dẫn đến ít khử khoáng và tái khoáng hóa hơn của bệnh sâu răng trong một nghiên cứu thực nghiệm. Kể từ khi tái khoáng hóa là một điều trị hiệu quả có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược sâu răng sớm, chiết xuất hạt nho có thể đóng một vai trò tích cực đối với sức khỏe răng miệng

Bệnh tiểu đường

Chiết xuất hạt nho kết hợp cùng với luyện tập thể thao để cải thiện kết quả xét nghiệm máu (lipid), giảm cân, huyết áp và các biến chứng bệnh tiểu đường khác tốt hơn so với bất cứ can thiệp kiểm soát đơn lẻ.

Theo các nhà nghiên cứu, “việc kết hợp [chiết xuất hạt nho và tập luyện thể thao] này có thể tạo thành một phương pháp trị liệu thuận tiện và không tốn kém đối với biến chứng tiểu đường.”

Thử nghiệm nhỏ cho thấy chiết xuất hạt nho cũng có thể mang lại lợi ích cho việc:

  • Cải thiện tầm nhìn ban đêm
  • Bảo vệ collagen và elastin trong da của bạn (đối với tác dụng chống lão hóa)
  • Điều trị bệnh trĩ
  • Bảo vệ chống lại oxy hóa mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh

diabetes-word-cloud-727x352

Bạn có thể nhận được những tác dụng của hạt nho thông qua việc ăn nho hay không?

Nếu bạn thích ăn nho, không có lý do gì để vứt những hạt nho đi (và có thể có một số lợi ích từ việc ăn chúng). Tuy nhiên, để đạt được số lượng điều trị của hạt nho, bạn sẽ cần phải ăn nhiều nho – và điều này không được khuyến khích vì nho là một trong những loại trái cây có lượng đường fructoze cao nhất.

Hầu hết các chiết xuất từ hạt nho đến từ hạt nảy mầm dưới đất lên từ nho dùng để làm rượu đỏ. Trong thực tế, hạt nho và chiết xuất của chúng được coi là một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp rượu vang và nước ép nho.

Trong khi bạn có thể mua hạt giống nho toàn phần để tiêu thụ cho các mục đích y tế, chúng có vị rất cay và đắng. Điều này thực sự là một điều tốt, như polyphenols, flavonoids, và những hợp chất thực vật có lợi khác hầu như luôn luôn có vị đắng – đó là một dấu hiệu chúng rất tốt cho cơ thể bạn.

493634261_xs

Thật không may, vì hầu hết mọi người cảm thấy chúng khó ăn, “ngành công nghiệp thực phẩm thường xuyên loại bỏ các hợp chất từ thức ăn thực vật thông qua chọn giống và một loạt các quá trình debittering.” Nếu bạn sẵn sàng để vượt qua vị đắng, thì việc cần làm sau đó chính là lựa chọn hạt giống toàn phần.

Nếu không thì hạt nho và chiết xuất hạt nho thường có sẵn dưới hình thức chất bổ sung. Không có khuyến cáo liều lượng hàng ngày vào thời điểm này, nhưng một số nghiên cứu dùng liều lượng từ 100-300 mg/ngày. Trung tâm Y tế  Đại học Maryland khuyên nên tìm kiếm các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa từ 40% đến 80% proanthocyanidins, hoặc hàm lượng OPC không ít hơn 95%.

Nguồn: articles.mercola

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-23T17:15:03+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment