fbpx

Dinh dưỡng và các lợi ích của ớt bột

Có nhiều giống ớt. Chúng ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng tốt. Tất cả các giống chứa nhiều vitamin A và C, kali, axit folic và chất xơ . Thêm vào đó, vị cay của nó sẽ làm thức ăn bớt nhạt nhẽo và ngon hơn.

Ớt có nhiều kích cỡ và màu sắc. Một số đậm màu. Số khác nhạt màu hơn. Bạn có thể dùng ớt  tươi, đông lạnh, sấy khô, đóng hộp.ddd41b5d46e7c6122bc67ec6559d85d7

Bạn đã nhìn thấy ớt chuông – màu xanh lá cây, cam, vàng, và đỏ – trong cửa hàng tạp hóa hoặc trong cửa hàng rau. Ớt đỏ chứa hầu hết các chất dinh dưỡng, bởi vì chúng ở trên cây lâu nhất.

Ớt xanh được thu hoạch sớm, trước khi chúng có cơ hội để chuyển sang màu vàng, cam, và sau đó màu đỏ. So với ớt chuông xanh, ớt đỏ có hơn gần 11 lần beta-carotene và 1,5 lần vitamin C.

——————–

♦ Chế biến ớt

Ớt có nhiều tác dụng. Bạn có thể dùng nguyên trái tươi vào tất cả món ăn từ súp, salad cho đến món mì ống.

pepper-05Nướng ớt cũng rất dễ. Cắt một khe nhỏ gần cuống. Xiên que hoặc nướng cho đến khi đen. Sau đó để bốc hơi bằng cách cho vào túi nhựa trong khoảng 15 phút trước khi gọt vỏ và cắt cuống, lõi, và hạt.

Cho ớt đỏ trong món xào làm tăng màu sắc món ăn

Khi chế biến ớt cay, hãy nhớ rằng chúng có thể gây bỏng da và mắt. Mang găng tay cao su khi chế biến, không chạm tay vào mặt và rửa tay ngay sau khi hoàn tất. Nên để một ly sữa ít béo gần đó. Chất capsaicin sẽ không tan trong nước, cần một số chất béo trung hòa nó.

——————–

♦ Ớt có tác dụng giảm cân?

Nếu bạn đã từng nghe những tuyên bố rằng ớt làm giảm cân, bạn có thể muốn dùng nó với hạt muối.

  • Capsaicin: Tìm thấy trong ớt cay (bao gồm cả ớt và bột cayenne), capsaicin đã được chứng minh để thúc đẩy sự trao đổi chất cũng như ngăn sự thèm ăn, ít nhất một chút. Theo thời gian, chúng mang lại hiệu quả giảm cân. Nhưng nó sẽ không làm mất đi một vài pound.pepper_large

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường không ăn thức ăn cay có nhiều khả năng thuận lợi tăng nhiệt lên cao. Capsaicin dường như ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể, trong đó sử dụng tối đa năng lượng hơn.

  • Dihydrocapsiate (DCT): cùng họ với capsaicin, DCT được tìm thấy trong một dòng ớt cay nhẹ, ngọt, đôi khi được gọi là ớt CH-19.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng DCT dưới dạng viên nang hoạt động tương tự như capsaicin, trừ cảm giác cay nồng. Trong một nghiên cứu nhỏ, những người dùng nó trong khi bị protein cao, chế độ ăn uống ít calo đốt khoảng hơn 100 calo mỗi ngày trong một tháng. Tuy nhiên, họ đã không giảm cân nhiều hơn những người uống một viên thuốc giả dược, bởi vì chế độ ăn uống của họ đã rất ít calo. Nghiên cứu này còn cần kiểm tra kết quả.black-pepper1-kube-621x414livemint

  • Piperine: Tìm thấy trong hạt tiêu đen khô, piperine có thể ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành. Các nhà khoa học đã chỉ nghiên cứu trên tế bào chuột, vì vậy không có bằng chứng rằng nó sẽ hiệu quả trên con người. Nếu bạn thích tiêu đen, hãy thoải mái dùng với thức ăn. Đó là nguồn calo miễn phí và sẽ không làm tăng huyết áp. Chỉ cần đừng hi vọng nó có tác dụng giảm cân .

WebMD tham khảo y tế đánh giá bởi Kathleen M. Zelman, MPH, RD, LĐ ngày 24 tháng 7 2016

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T02:53:27+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment