fbpx

Đối phó với bệnh Parkinson

Khi bạn gặp các triệu chứng như viêm phế quản, bệnh cúm, bạn có thể khỏe lại và hoạt động bình thường trong vòng một tuần hoặc lâu hơn một chút. Nhưng bệnh Parkinson thì khác – nó không mất đi và có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo nhiều cách khác nhau. Tuy vậy vẫn có những cách để giúp bạn đối phó với căn bệnh mãn tính này.

——————-

♦ Làm thế nào giúp cuộc sống của tôi tốt hơn mặc dù mắc bệnh Parkinson?

Bước quan trọng nhất bạn có thể làm là tìm kiếm sự giúp đỡ ngay từ đầu. Thông qua giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp bạn đối phó với những thách thức phía trước. Việc hành động sớm sẽ giúp bạn hiểu và biết cách đối phó với các triệu chứng của bệnh. Cố vấn y tế hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần có thể giúp bạn lập một kế hoạch điều trị đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Chiến lược điều trị bệnh hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

tai-xuong

Những phương pháp khác bạn có thể thực hiện bao gồm:

  • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt các kiến thức về bệnh.
  • Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn. Đừng xa lánh họ. Họ có thể sẽ muốn được tham gia và giúp đỡ bạn.
  • Hãy làm những điều bạn thích.
  • Đừng ngại hỏi nhiều lần đối với các bác sĩ, y tá, hoặc các trung tâm cung cấp dịch vụ sức khỏe khác khi bạn không hiểu hoặc không nhớ. Họ sẽ phải luôn luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn và giải quyết các mối quan tâm của bạn.
  • Hãy sử dụng các nguồn lực và dịch vụ hỗ trợ được cung cấp bởi bệnh viện và trong cộng đồng của bạn.symptoms
  • Tìm hiểu cách quản lý căng thẳng. Điều này sẽ giúp bạn duy trì thể chất và tinh thần tích cực. Căng thẳng sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Cố gắng tạo thói quen tốt hàng ngày sẽ giúp làm giảm căng thẳng cho cả bạn và các thành viên trong gia đình.
  • Khi bạn đang bị trầm cảm – hay đơn giản chỉ là cảm giác buồn không thường xuyên – thì thuốc chống trầm cảm được chỉ định có thể giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

♦ Những cách trợ giúp đang có sẵn cho bệnh Parkinson?

Có rất nhiều cách trợ giúp có sẵn cho những người bị bệnh Parkinson. Trong số đó có:

  • Các nhóm hỗ trợ: Các nhóm hỗ trợ rất hữu ích cho việc chia sẻ kinh nghiệm thông qua việc cung cấp một môi trường giúp bạn có thể học thêm các phương pháp mới để đối phó với bệnh tật. Bạn cũng có thể chia sẻ các phương pháp mà bạn đã tìm ra với những người khác trong nhóm. Bạn cũng sẽ có thêm động lực và niềm tin khi biết rằng không chỉ riêng bạn đang phải đối mặt với những khó khăn.
  • Tư vấn cá nhân: Một số người giải quyết các vấn đề tốt hơn bằng cách tham gia tư vấn cá nhân, nơi mà bạn có thể bày tỏ những cảm xúc nhạy cảm hoặc cá nhân về bệnh tình của mình cũng như tác động của nó đối với lối sống và các mối quan hệ.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-17T03:44:07+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment