fbpx

Đu đủ

Những tên gọi khác:

Banane de Prairie, Caricae Papayae Folium, Carica papaya, Carica peltata, Carica posoposa, Chirbhita, Erandachirbhita, Erand Karkati, Green Papaya, Mamaerie, Melonenbaumblaetter, Melon Tree, Papaw, Trái Đu Đủ, Papayas, Papaye, Papaye Verte, Papayer, Papita, Paw Paw, Pawpaw.


♦ Tổng quát

Đu đủ là một loại thực vật. Phần lá đu đủ được sử dụng làm thuốc.cultivo-de-papaya

Đu đủ được dùng để ngăn ngừa và điều trị rối loạn đường tiêu hóa, nhiễm ký sinh trùng đường ruột và được sử dụng như một loại thuốc an thần và lợi tiểu. Chúng còn được sử dụng để điều trị các cơn đau thần kinh và tăng trưởng elephantoid. Tăng trưởng elephantoid khiến những vùng cơ thể bị sưng lớn, đây là triệu chứng của một chứng rối loạn hiếm gặp ở hệ bạch huyết do giun ký sinh gây ra.

Đu đủ có chứa một hoạt chất được gọi là papain, thường được dùng để làm mềm thịt.

Cơ chế hoạt động220px-papain_cartoon

Đu đủ có chứa một hoạt chất được gọi là papain. Papain có khả năng phá vỡ protein, carbohydrates và chất béo, đây là lý do đu đủ được dùng làm mềm thịt. Tuy nhiên papain bị thay đổi bởi dịch tiêu hóa, vì vậy có một số câu hỏi về việc liệu chúng có còn hiệu quả nếu sử dụng như thuốc hay không.

Đu đủ cũng có chứa một hoạt chất có tên là carpain. Carpain dường như có khả năng diệt ký sinh trùng và có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.


♦ Tác dụng phụ và mức độ an toàn

Đu đủ có khả năng an toàn với hầu hết mọi người khi dùng với số lượng được tìm thấy trong thực phẩm.

Đu đủ có thể an toàn khi dùng như một loại thuốc.papaya-puree

Đu đủ có thể không an toàn khi ăn với lượng lớn hoặc bôi nhựa/mủ đu đủ lên da. Ăn một lượng lớn đu đủ có thể làm hư thực quản (ống dẫn thức ăn trong cổ họng). Bôi mủ đu đủ lên da có thể gây kích ứng nặng và gây các phản ứng dị ứng ở một số người.

* Lưu ý và cảnh báo:

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú: Đu đủ CÓ THỂ KHÔNG AN TOÀN khi ăn trong giai đoạn mang thai. Không nên ăn đu đủ bằng số lượng thuốc nếu bạn đang mang thai. Có một số bằng chứng cho thấy chất papain được tìm thấy trong đu đủ chưa qua chế biến có thể gây độc hoặc dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Hiện vẫn chưa đủ thông tin về mức độ an toàn của đu đủ với phụ nữ cho con bú, tuy nhiên tốt nhất vẫn nên tránh dùng đu đủ với liều lượng cao hơn so với lượng thức ăn thông thường.
  • Bệnh tiểu đường: Đu đủ lên men có thể làm giảm lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường đang dùng thuốc hạ đường cần chú ý đến lượng đường trong máu cũng như điều chỉnh lại thuốc.3-health-benefits-of-papaya-fruit-for-diabetic-patient
  • Lượng đường trong máu thấp: Ăn đu đủ lên men có thể làm giảm lượng đường trong máu. Ăn đu đủ lên men có thể khiến những người vốn đã có lượng đường trong máu thấp càng giảm lượng đường hơn nữa. 
  • Dị ứng papain: Đu đủ có chứa chất papain. Nếu bạn bị dị ứng với papain, tránh ăn đu đủ hoặc dùng các sản phẩm có chứa đu đủ. 
  • Dị ứng mủ: Nếu bạn bị dị ứng với mủ thì có khả năng lớn là bạn cũng có thể bị dị ứng với đu đủ. Nếu bạn bị dị ứng mủ, tránh ăn đu đủ hoặc dùng các sản phẩm có chứa đu đủ. 
  • Phẫu thuật: Đu đủ lên men có thể làm giảm lượng đường trong máu. Về lý thuyết, đu đủ lên men có thể ảnh hưởng tới đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nếu bạn đang dùng đu đủ, bạn nên dừng ăn trong 2 tuần trước khi phẫu thuật.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-24T09:22:56+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment