fbpx

Echinacea

Những tên gọi khác:

American Cone Flower, Black Sampson, Comb Flower, Echinacea Angustifolia, Echinacea Pallida, Echinacea Purpurea, Echinacea Serotine, Echinaceawurzel,Hedgehog, Helichroa Purpurea, Igelkopfwurzel, Indian Head, Kansas Snakeroot, Racine D’echininacea, Red Sunflower, Rock-Up-Hat, Roter Sonnenhut, Schmallblaettrige Kegelblumenwurzel, Scurvy Root, Snakeroot, Sonnenhutwurzel.


♦ Tổng quan

Echinacea là một loại thảo dược có nguồn gốc ở khu vực phía đông của dãy núi Rocky ở Hoa Kỳ. Nó cũng được trồng ở phía Tây nước Mỹ, cũng như ở Canada và châu Âu. Một số loài cây Echinacea được sử dụng để làm thuốc từ lá, hoa, và rễ của nó. Echinacea được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược truyền thống của các bộ tộc Ấn Độ Great Plains. Sau đó, người định cư theo gương của người Ấn Độ và bắt đầu sử dụng Echinacea cho mục đích y tế.

echinacea-echinacea-purpurea

Echinacea được sử dụng rộng rãi để chống lại nhiễm trùng, đặc biệt là cảm lạnh thông thường, cúm và nhiễm trùng đường hô hấp trên. Một số người dùng echinacea khi có dấu hiệu cảm lạnh, hy vọng ngăn cản sự phát triển của bệnh cảm. Những người khác sử dụng echinacea sau khi triệu chứng cảm lạnh đã bắt đầu, hy vọng có thể làm cho các triệu chứng bớt nghiêm trọng.

Echinacea cũng có tác dụng chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng khác bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo, herpes, HIV / AIDS, virus u nhú ở người (HPV), nhiễm trùng máu (nhiễm trùng huyết), viêm amiđan, viêm nhiễm liên cầu, bệnh giang mai, bệnh thương hàn, sốt rét, viêm tai, cúm lợn, mụn cóc, và viêm mũi họng được gọi là bệnh bạch hầu.home-remedies-for-uti

Những tác dụng khác bao gồm lo âu, số lượng tế bào máu trắng thấp, hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), viêm khớp dạng thấp, đau nửa đầu, khó tiêu, đau, chóng mặt, vết rắn chuông cắn, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), và cải thiện hoạt động thể chất.

Đôi khi người ta áp dụng echinacea để để điều trị các bệnh liên quan đến da như: nhọt, bệnh nướu răng, áp xe, vết thương da, loét, bỏngbệnh chàm, vẩy nến, tổn thương da mặt trời liên quan đến, nhiễm virus herpes simplex, nhiễm nấm, vết ong chích, vết rắn và muỗi cắn, và bệnh trĩ.

Echinacea cũng được tiêm để điều trị nhiễm nấm âm đạo và nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).


♦ Tác dụng

Echinacea kích hoạt các hóa chất trong cơ thể giảm viêm chẳng hạn như giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm.phan-biet-cam-cum-va-cam-lanh-cach-phong-ngua-va-xu-tri-khi-bi-cam-lanh-1

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng echinacea có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, nhưng chưa có bằng chứng cho thấy điều này xảy ra ở người.

Echinacea cũng có chứa một số hóa chất có thể tấn công men và các loại nấm trực tiếp.


♦ Lợi ích và hiệu quả

Có thể hiệu quả đối với tình trạng:

Cảm lạnh thông thường. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng dùng một số sản phẩm echinacea khi phát hiện thấy mới chớm cảm lạnh có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường ở người lớn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống echinacea có thể làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh bằng 45% đến 58%.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T03:19:20+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment