fbpx

Enzymcomplex

♦ Enzym là gì?

9548852_origEnzym là những protein có hoạt tính sinh học được tìm thấy trong tất cả những tế bào sống. Enzym chuyển hóa xúc tác và điều chỉnh từng phản ứng sinh hóa xảy ra trong cơ thể con người, làm chúng cần thiết cho chức năng tế bào và sức khỏe tổng thể. Enzym tiêu hóa chuyển hóa thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng có thể được sử dụng bởi cơ thể trong những quá trình sinh học khác nhau. Cơ thể chúng ta tự sản sinh ra cả enzym tiêu hóa lẫn enzym chuyển hóa khi cần thiết.


♦ Enzym có tác dụng đối với cơ thể như thế nào?

Enzym chuyển hóa là một thành phần thiết yếu cho sức khỏe và chức năng tế bào tối ưu. Chúng làm tăng tốc độ các phản ứng hóa học bên trong tế bào để giải độc tố và sản sinh năng lượng. Enzym chuyển hóa giúp chúng ta nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy, di chuyển và suy nghĩ. Mỗi cơ quan, mỗi mô và tất cả 100 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể của chúng ta phụ thuộc vào phản ứng của các enzym chuyển hóa và yếu tố năng lượng của chúng. Nếu không có những enzym chuyển hóa, sự sống của tế bào sẽ không còn tồn tại.

Enzym tiêu hóa được tiết ra dọc theo đường tiêu hóa để phá vỡ thức ăn thàdigest-01-05nh các chất dinh dưỡng và chất thải. Hầu hết enzym tiêu hoá được sản sinh bởi tuyến tụy. Gan, túi mật, ruột non, dạ dày và ruột già cũng đóng vai trò then chốt trong việc sản xuất enzym. Enzyme tiêu hóa cho phép các chất dinh dưỡng cung cấp trong thực phẩm chúng ta tiêu thụ được hấp thụ vào máu và loại bỏ các chất thải. Một số enzyme tiêu hóa ở cơ thể người bao gồm lipase, protease, amylase, ptyalin, pepsin và trypsin.enzymes2

Enzym thực phẩm là những enzym có trong thực phẩm tươi sống được đưa vào cơ thể qua thức ăn và thông qua tiêu thụ sản phẩm enzym bổ sung. Thực phẩm tươi sống tự nhiên có chứa enzyme, cung cấp một nguồn enzym tiêu hóa khi chúng ta ăn vào. Tuy nhiên, việc nấu ăn và chế biến thực phẩm phá hủy tất cả các enzyme có trong đó. Cơ thể chúng ta phải sản sinh đa số các enzyme tiêu hóa cần thiết, nếu không chúng ta có thể sử dụng enzym bổ sung để hỗ trợ quá trình tiêu hóa.


♦ Những loại enzyme bổ sung có sẵn?

Enzymes thành phần thực vật là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số những enzyme bổ sung. Chúng được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và chiết xuất từ một số loại nấm và chế phẩm sinh học. Các enzym thu hoạch từ nấm aspergillus được gọi là thuần thực vật, hoặc nấm. Trong tất cả các lựa chọn, các enzym thuần thực vật là mạnh nhất. Điều này có nghĩa là chúng có thể phá vỡ nhiều chất béo, protein và carbohydrate hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Enzym thuần thực vật bao gồm bromelain papain.bromelain-papain

Bromelain là một enzym phân giải protein (loại bỏ protein) và enzym đông tụ sữa có nguồn gốc từ thân cây dứa. Bromelain có tác dụng kháng viêm, được sử dụng làm mềm thịt và được sử dụng ngăn chặn sự hình thành sương mù trong sản xuất bia.  Giống như pepsin và papain, bromelain có nhiệt độ tối ưu cao hơn nhiệt độ cơ thể người. Những điểm bị viêm luôn luôn có nhiệt độ cao hơn những bộ phận khác của cơ thể.

Papain là một enzym có nguồn gốc từ mủ đu đủ. Enzyme này kích hoạt trong một môi trường 6,0-8,0 độ pH và đòi hỏi nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể người. Giống như bromelain, nó cũng hỗ trợ phục hồi tự nhiên của cơ thể từ tình trạng cố gắng quá sức.


♦ Những loại enzyme bổ sung được bán trong các cửa hàng?

Enzyme thuần thực vật là những enzyme phổ biến nhất được tìm thấy trong những thực phẩm bổ sung tự nhiên. Bốn loại phổ biến nhất là Protease, Lipase, AmylaseCellulase. Những enzym này có nguồn gốc từ nấm aspergillus và được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm thiết lập trên cây trồng như đậu nành và lúa mạch. Chúng được gọi là thành phần thực vật (thuần thực vật), vi khuẩn và nấm. Trong tất cả các lựa chọn, các enzym có thành phần chính từ thực vật là tích cực và mạnh nhất. Điều này có nghĩa là chúng có chứa các đơn vị hoạt động cao nhất và có thể phá vỡ nhiều chất béo, protein và carbohydrate trong khoảng pH rộng hơn bất kỳ nguồn nào khác.

open-uri20120923-14525-vhg3bxPancreatin là một chất từ tuyến tụy của heo hay bò có chứa enzym. Pancreatin có chứa các enzym phân giải protein (enzyme phân hủy protein), amylase lipase. Enzyme này đã được nghiên cứu rộng rãi cho các đặc tính chống viêm của nó. Pancreatin đã được sử dụng thành công ở Đức về việc củng cố tuyến tụy theo cách thức phân tử.

Bromelain là một enzym phân giải protein (loại bỏ protein) và enzym đông tụ sữa có nguồn gốc từ thân cây dứa. Bromelain có tác dụng kháng viêm, được sử dụng làm mềm thịt và được sử dụng ngăn chặn sự hình thành sương mù trong sản xuất bia. Bromelain chỉ được kích hoạt ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể người bình thường.

Papain là một enzym phân giải protein có nguồn gốc từ mủ đu đủ. Enzyme này kích hoạt trong môi trường 6,0-8,0 độ pH và nhiệt độ yêu cầu cao hơn nhiệt độ cơ thể người bình thường. Vì lý do này PapainBromelain thường được sử dụng để làm giảm viêm vì nhiệt độ tại các điểm bị viêm luôn cao hơn so với phần còn lại của cơ thể.

Trypsin là một enzyme phân giải protein được hình thành trong thành ruột và có thể thu được từ ruột hoặc tuyến tụy của một con vật. Trypsin phá vỡ arginine hay lysine và chỉ hoạt động trong một môi trường kiềm. Hiện nay, nó thường được phủ để đạt đến độ pH 8,0 xảy ra trong ruột non. Nó thường được dùng để củng cố tuyến tụy và ruột non.


♦ Những enzyme thích hợp dùng cho tiêu hóa?

hiv_protease_1ebyProtease phá vỡ protein, amylase phá vỡ carbohydrate và tinh bột, và lipase phân giải chất béo. Ba enzyme này phá vỡ phần lớn các nhóm thực phẩm phổ biến. Một số enzyme khác bao gồm lactase (phá vỡ đường lactose từ sữa), maltase & sucrase (phá vỡ đường thực phẩm), và cellulase (phá vỡ xenlulozơ).


♦ Làm thế nào để các enzym làm việc trong các cơ quan của cơ thể?

Khi chúng ta ăn thực phẩm tươi sống, nhiệt độ và độ ẩm trong miệng kích hoạt các enzyme trong thực phẩm. Một khi kích hoạt, Enzym tiêu hóa thức ăn và làm cho nó đủ nhỏ để đi qua các nhung mao (lỗ chân lông nhỏ của ruột) và vào máu. Enzym chuyển hóa nhận được trong máu sau đó đi tiêu hóa 45 chất dinh dưỡng đã nhận biết và tạo thành cơ bắp, dây thần kinh, xương, máu, phổi, và các tuyến khác nhau. Mỗi tế bào trong cơ thể phụ thuộc vào một số enzym nhất định.enzym

Một enzyme tiêu hóa protein sẽ không tiêu hóa chất béo; một enzyme chất béo sẽ không tiêu hóa tinh bột (carbohydrate). Mỗi enzyme có một chức năng cụ thể trong cơ thể; điều này được gọi tắt là tính đặc hiệu của enzyme. Không có enzyme không chức năng nào trong cơ thể chúng ta có thể hoạt động.


♦ Enzym có tác dụng đối với việc quản lý cân nặng lành mạnh?

Lipase là enzyme phân hủy chất béo. Khi thêm vào bữa ăn của bạn như là một chất bổ sung nó có thể thực hiện điều này trong đường tiêu hóa. Điều này cắt bỏ sự võng xuống của túi mật, gan và tuyến tụy. Khi thực hiện giữa các bữa ăn, họ có thể được hỗ trợ tuyệt vời và có hệ thống và trong một số trường hợp được tích trữ trong gan để sử dụng sau.tinhhoa-net-6wug2i-20160115-tai-sao-stress-ngan-can-viec-giam-can

Nhiều người thừa cân có sự mất cân sự trao đổi chất hoặc sẽ sớm làm rối loạn nó.

Hệ thống nội tiết là sự chuyển hóa của chúng ta. Một khi chúng ta có thể củng cố các hệ thống nội tiết, khiến cho ruột làm việc thường xuyên, và tiêu hóa thức ăn chứ không phải biến nó thành chất béo, chúng ta có một sự kết hợp thành công cho việc quản lý trọng lượng lành mạnh. Quá trình này không thể ngay lập tức, bởi vì chúng ta làm mất chất béo không phải cân nặng. Một người phải loại bỏ rất nhiều chất béo để bằng một pound trọng lượng. Quá trình này mất nhiều thời gian, nhưng giúp khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ. Tốt hơn tất cả, nó không có hại cho sức khỏe.

Nguồn: Enzymedica

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-28T07:11:16+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment