fbpx

Goji

♦ Tổng quan về Goji

Goji là loại cây bụi rụng lá có nguồn gốc Trung Quốc với quả mọng màu đỏ tươi. Các quả khô và vỏ rễ được sử dụng để làm thuốc.

Goji được sử dụng cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tuần hoàn kém, sốt, sốt rét, và ung thư. Nó cũng được sử dụng cho rối loạn chức năng cương dương (ED), chóng mặt, ù tai (ù tai); và để hạ sốt, ra mồ hôi, khó chịu, khát nước, chảy máu cam, ho và thở khò khè.

Goji Berry Peter McDermott

Một số người sử dụng goji như một loại thuốc bổ mắt chống mờ mắt, thoái hóa điểm vàng, và các rối loạn khác về mắt. Goji cũng được sử dụng để tăng cường cơ bắp, xương, khí huyết, gan và bổ thận.

Trong thực phẩm, các loại quả mọng được ăn sống hoặc nấu chín.closeup_chris_handful_of_dried_goji_berries_684

Việc sử dụng goji được mô tả lần đầu tiên vào thế kỷ đầu tiên trong văn học Trung Quốc. Theo truyền thống, goji đã được sử dụng để thúc đẩy tuổi thọ. Truyền thuyết nói rằng các nhà nghiên cức thảo mộc sử dụng goji kết hợp với vị thuốc bổ khác sống 252 năm.


♦ Hoạt động

Lycium chứa hóa chất có thể giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu.

♦ Hiệu quả và an toàn

Goji có thể an toàn khi uống một cách thích hợp trong thời gian ngắn. Nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn và ói mửa.


♦ Hướng dẫn và phòng ngừanhiem-khuan-tiet-nieu-o-phu-nu-mang-thai

 • Mang thai và cho con bú: Uống goji trong thời gian mang thai là có khả năng gây mất an toàn. Nó chứa một chất hóa học, betain, có thể gây ra sẩy thai. Không sử dụng goji nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Dị ứng với protein trong một số sản phẩm nhất định: Goji có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người bị dị ứng với thuốc lá, đào, cà chua và các loại hạt.
 • Huyết áp thấp hoặc cao: Goji có thể làm giảm huyết áp. Nếu huyết áp của bạn đã ở mức thấp, dùng goji có thể làm huyết áp xuống quá nhiều cả khi dùng thuốc điều trị huyết áp cao
 • Bệnh tiểu đường: vỏ rễ Goji có thể giảm lượng đường trong máu. Nó có thể gây ra lượng đường trong máu xuống quá nhiều nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Theo dõi nồng độ đường trong máu của bạn một cách cẩn thận.

♦ Các tương tác

Tương tác vừa phảiHãy thận trọng với sự kết hợp này

 • Các thuốc bị biến đổi  bởi gan (Cytochrome P450 2C9 (CYP2C9) chất nền) tương tác với Goji
 • Một số loại thuốc bị biến đổi và bị phá vỡ bởi gan.
 • Lycium có thể giảm một cách nhanh chóng như gan phá vỡ một số loại thuốc. Dùng lycium cùng với một số loại thuốc bị gan phá vỡ có thể làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của một số thuốc. Trước khi dùng lycium tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ loại thuốc bị biến đổi bởi gan.Unicode
 • Một số loại thuốc bị thay đổi bởi gan bao gồm amitriptyline (Elavil), diazepam (Valium), zileuton (Zyflo), celecoxib (Celebrex), diclofenac (Voltaren), fluvastatin (Lescol), glipizide (Glucotrol), ibuprofen (Advil, Motrin) , irbesartan (Avapro), losartan (Cozaar), phenytoin (Dilantin), piroxicam (Feldene), tamoxifen (Nolvadex), tolbutamide (Tolinase), torsemide (Demadex), warfarin (Coumadin), và những loại khác.
 • Thuốc cho bệnh tiểu đường (thuốc Antidiabetes) tương tác với Goji
 • Lycium vỏ cây có thể làm giảm lượng đường trong máu. Thuốc tiểu đường cũng được sử dụng để làm giảm lượng đường trong máu. Dùng vỏ cây lycium cùng với các thuốc tiểu đường có thể gây ra lượng đường trong máu quá thấp. Theo dõi lượng đường trong máu chặt chẽ. Liều lượng của thuốc tiểu đường có thể cần phải được thay đổi.
 • Một số loại thuốc dùng cho bệnh tiểu đường bao gồm glimepiride (Amaryl), glyburide (DiaBeta, Glynase PresTab, Micronase), insulin, pioglitazone (Actos), rosiglitazone (Avandia), chlorpropamide (Diabinese), glipizide (Glucotrol), tolbutamide (Orinase), và những loại khác .tim-hieu-cac-nhom-thuoc-chua-tieu-duong-1
 • Thuốc trị cao huyết áp (thuốc hạ huyết áp) tương tác với Goji
 • Lycium dường như giảm huyết áp. Dùng  lycium cùng với thuốc chống huyết áp cao có thể gây ra huyết áp giảm quá thấp.
 • Một số thuốc chống huyết áp cao bao gồm captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), losartan (Cozaar), valsartan (Diovan), diltiazem (Cardizem), Amlodipine (Norvasc), hydrochlorothiazide (HydroDiuril), furosemide (Lasix),
 • Warfarin (Coumadin) tương tác với Goji, được sử dụng để làm chậm quá trình đông máu. Lycium có thể tăng warfarin (Coumadin) trong cơ thể, tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu. Hãy chắc chắn kiểm tra máu thường xuyên. Lliều dùng warfarin (Coumadin) có thể cần phải được thay đổi.

♦ Liều dùnggoji-berries-1

Liều dùng Goji thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác của người dùng, y tế, và một số điều kiện khác. Tại thời điểm này không có đủ thông tin khoa học để xác định phạm vi thích hợp của liều cho goji. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không phải lúc nào cũng nhất thiết phải an toàn và liều lượng có thể là quan trọng. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến dược sĩ hay bác sĩ hay chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T03:46:18+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment