fbpx

Hội chứng Down và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Hội chứng Down làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Những người bị hội chứng Down có thể gặp vấn đề về sức khỏe khi về già, tương tự như những người lớn tuổi nói chung. Sự có mặt của gen di truyền được tìm thấy ở những người bị hội chứng Down có thể dẫn đến những bất thường trong hệ thống miễn dịch và sự nhạy cảm cao đối với một số bệnh nhất định, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, bệnh bạch cầu, động kinh, đục thủy tinh thể, khó thở và bệnh tim.

Những người mắc hội chứng Down cũng trải qua quá trình lão hóa. Họ cho thấy những thay đổi vật lý liên quan đến lão hóa sớm hơn khoảng 20 – 30 năm so với những người cùng tuổi trong dân số nói chung. Kết quả là, bệnh Alzheimer phổ biến hơn ở những người mắc hội chứng Down so với dân số nói chung. Người lớn mắc hội chứng Down thường ở cuối độ tuổi 40 hoặc đầu độ tuổi 50 khi những triệu chứng đầu tiên của bệnh Alzheimer xuất hiện. Những người bình thường trong dân số nói chung thường không xuất hiện các triệu chứng cho đến khi họ ở cuối độ tuổi 60.

mat_tri_nho_0

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer có thể xuất hiện khác nhau ở người trưởng thành mắc hội chứng Down. Ví dụ, trong giai đoạn đầu của bệnh, mất trí nhớ không phải luôn luôn được ghi nhận. Ngoài ra, không phải tất cả các triệu chứng thường liên quan đến bệnh Alzheimer sẽ xuất hiện. Nói chung, những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày được ghi nhận, và những người mắc hội chứng Down có thể bắt đầu có những cơn động kinh mà họ không bao giờ có trước đó. Những thay đổi trong trí óc – như là suy nghĩ, lý luận, phán đoán – cũng có thể xuất hiện, nhưng họ thường không chú ý, thường là do hạn chế về chức năng của cá nhân nói chung.


alzheimer♦ Làm thế nào phổ biến bệnh Alzheimer với những người mắc hội chứng Down?


Ước tính cho thấy bằng hoặc hơn 25% những cá nhân mắc hội chứng Down trên 35 tuổi có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Alzheimer – dạng sa sút trí tuệ. Tỷ lệ tăng theo độ tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer ở những người mắc hội chứng Down được ước tính là lớn hơn 3 – 5 lần so với dân số nói chung.

…………………………..

♦ Tại sao người mắc hội chứng Down bị bệnh Alzheimer?

Nghiên cứu hiện nay cho thấy có thêm “định lượng gen” gây ra bởi sự bất thường do nhiễm sắc thể thứ 3 của hội chứng Down có thể là một yếu tố trong sự phát triển của bệnh Alzheimer. Sự lão hóa sớm của não người mắc hội chứng Down cũng có thể là một yếu tố.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-24T04:05:52+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment