fbpx

Huyết áp cao ảnh hưởng gì tới mắt?

Huyết áp cao và ảnh hưởng của huyết áp cao tớ mắt – High Blood Pressure and Eye Disease

Cùng với bệnh tim và bệnh thận, cao huyết áp không được điều trị cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực và dẫn đến các bệnh về mắt. Tăng huyết áp có thể gây ra tổn thương cho các mạch máu ở võng mạc, các khu vực ở phía sau của mắt, nơi hình ảnh tập trung. Bệnh này được gọi là bệnh tăng huyết áp võng mạc. Tổn thương mắt có thể nghiêm trọng nếu tăng huyết áp không được điều trị.

28fnguycocaohuyetapsedandencacbiencovetimmach

Triệu chứng của bệnh tăng huyết áp  võng mạc là gì?

Thường bệnh này sẽ không có nhiều triệu chứng, nó thường được phát hiện trong các đợt kiểm tra mắt định kỳ. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu và các vấn đề về thị giác.

Làm thế nào chẩn đoán được bệnh tăng huyết áp võng mạc?

Một bác sĩ chuyên khoa mắt có thể chẩn đoán bệnh tăng huyết áp võng mạc. Sử dụng một kính soi đáy mắt, một dụng cụ sử dụng ánh sáng để kiểm tra mặt sau của nhãn cầu, các bác sĩ sẽ xem xét các dấu hiệu của bệnh lý võng mạc bao gồm:

aflibercept-for-amd-opuv2n2-2coljpg

  • Các mạch máu bị thu hẹp
  • Điểm vàng trên võng mạc gọi là điểm bông len và dịch tiết ra trong mắt.
  • Sưng điểm vàng (khu vực trung tâm của võng mạc) và thần kinh thị giác
  • Chảy máu ở mặt sau của mắt.

Làm thế nào  điều trị tăng huyết áp võng mạc?

Cách tốt nhất để điều trị bệnh tăng huyết áp võng mạc là để kiểm soát chặt chẽ huyết áp của bạn.

Bệnh tăng huyết áp võng mạc có thể được ngăn ngừa?
Để ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp võng mạc, giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát bằng cách giữ và duy trì trọng lượng khỏe mạnh, thực hiện nột chế độ ăn uống theo khuyến cáo của bác sĩ, tập thể dục thường xuyên, và dùng thuốc điều trị cao huyết áp theo quy định. Ngoài ra, tới bác sĩ để kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2017-03-28T01:25:14+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment