fbpx

Inositol

Những tên gọi khác:

1,2,3,4,5,6-Cyclohexanehexol, 1,2,5/3,4,6-inositol, (1S)-inositol, (1S)-1,2,4/3,5,6-inositol, Antialopecia Factor, (+)-chiroinositol, cis-1,2,3,5-trans-4,6-Cyclohexanehexol, Cyclohexitol, Dambrose, D-chiro-inositol, D-Myo-Inositol, Facteur Anti-alopécique, Inose, Inosite, Hexahydroxycyclohexane, Inositol Monophosphate, Lipositol, Meso-Inositol, Méso-Inositol, Monophosphate d’Inositol, Mouse Antialopecia Factor, Myo-Inositol, Vitamin B8, Vitamine B8.


♦ Tổng quát về Inositol

Inositol về bản chất giống như vitamin. Chúng được tìm thấy ở nhiều loại thực vật và động vật, ngoài ra còn có thể được điều chế trong phòng thí nghiệm.

white powder is investigated in the food laboratory

Inositol được sử dụng để giảm đau thần kinh do bệnh tiểu đường, rối loạn hoảng sợ, cholesterol cao, mất ngủ, ung thư, trầm cảm, tâm thần phân liệt, bệnh Alzheimer, bệnh thiếu chú ý và quá hiếu động (ADHD), tự kỷ, thúc đẩy tăng trưởng tóc, chứng rối loạn da được gọi là bệnh vẩy nến và hỗ trợ điều trị các tác dụng phụ khi điều trị y tế với lithium.

Uống inositol để điều trị các bệnh liên quan đến hội chứng buồng trứng đa năng, bao gồm vấn đề không rụng trứng; huyết áp cao; triglycerides cao và mức testosterol cao.

Cơ chế hoạt động

Inositol có thể cân bằng các hóa chất trong cơ thể, từ đó hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như rối loạn hoảng sợ, trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế và hội chứng đa nang.


♦ Hiệu quả của Inositol

Có thể hiệu quả với:

  • Rối loạn hoảng sợ. Inositol có một tiềm năng đầy hứa hẹn về khả năng kiểm soát những cơn hoảng loạn và nỗi sợ hãi những nơi công cộng hoặc không gian mở (chứng sợ khoảng trống). Một nghiên cứu cho thấy inositol có hiệu quả nếu được uống theo toa. Tuy nhiên, hiện vẫn cần thêm những thử nghiệm lâm sàng ở quy mô lớn để có thể xác định được hiệu quả của inositol với những chứng bện hoảng loạn.stress-bw
  • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Có một số bằng chứng cho thấy những người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế khi uống inositol trong 6 tuần đều có những cải thiện đáng kể.
  • Một dạng rối loạn buồng trứng được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang (PSCO). Uống một dẫn xuất đặc biệt của inositol (đồng phân D-chiro-inositol) dường như làm giảm nồng độ triglycerid và testosterone, giảm huyết áp và thúc đẩy quá trình rụng trứng ở những phụ nữ béo phì mắc bệnh hội chứng buồng trứng đa nang.
  • Các vấn đề đường hô hấp ở trẻ sinh non được gọi là “Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển” khi tiêm vào tĩnh mạch (IV).
  • Bệnh vẩy nến tự phát hoặc trở nên nghiêm trọng hơn bởi điều trị bằng thuốc lithium. Inositol dường như không giúp điều trị bệnh vẩy nên ở những người không uống lithium.for-vitamin-b-deficiency

Có thể không hiệu quả với:

  • Tâm thần phân liệt.
  • Bệnh Alzheimer.
  • Tự kỷ.
  • Phiền muộn. Một số nghiên cứu trong giới hạn cho thấy những người bị trầm cảm uống inositol trong 4 tuần có thể cải thiện tình trạng hơn lúc đầu, nhưng sau một thời gian thì tình trạng lại trở nên tồi tệ hơn. Cũng có một số kỳ vọng rằng inositol có thể làm cho các thuốc chống trầm cảm – gọi là SSRIs, hoạt động tốt hơn. Nhưng nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa cho thấy điều này là đúng.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T04:14:25+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment