fbpx

Joe và câu chuyện về thay đổi lối sống để làm giảm Cholesterol

Năm ngoái khi Joe bước sang độ tuổi 60, ông đã quyết định thực hiện mọi thứ chậm lại. Ông đã may mắn khi luôn luôn có sức khỏe tốt, nhưng ông biết rằng ở tuổi của mình, ông nên kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là kể từ khi ông bị thừa cân.

Bác sĩ đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và nhận thấy ông không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bên cạnh đó cũng đã dự kiến để Joe làm xét nghiệm cholesterol.

Joe, một nhà môi giới bất động sản, đã rất ngạc nhiên khi bác sĩ gọi đến nói với ông về kết quả kiểm tra và  họ cho biết nồng độ cholesterol của ông đang ở mức báo động.

Shot 1 - Kitchen 049A.jpg

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là cần phải ghi chép cẩn thận để luôn ghi nhớ nhớ” Joe nhớ lại. “Nhưng sau đó bác sĩ của tôi nói:” Ở tuổi của ông, với mức độ cholesterol gia tăng như thế này có thể dẫn tới các nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.”

Đó là ngày Joe quyết định đưa vào một kế hoạch mới: giữ sức khỏe cho bản thân.

Kế hoạch của Joe

Joe và bác sĩ đã nói về nguy cơ của ông. Họ đã quyết định rằng ông cần hạ thấp nguy cơ của mình bằng một số thay đổi để giữ được trái tim luôn khỏe mạnh. Họ đã lên kế hoạch. Ông sẽ ăn các loại thực phẩm lành mạnh cho tim hơn. Và ông sẽ dành ra nửa giờ đi bộ nhanh hầu hết các ngày trong tuần.

“Tôi không biết liệu tôi có thể thay đổi những thói quen cũ của tôi không Nhưng hóa ra nó thực sự khá đơn giản: Đừng ăn thức ăn béo quá nhiều và hãy tập thêm một số bài tập.”

joe-juicer-654x435

Thay đổi lần lượt tại một thời điểm

Joe biết ông muốn thực hiện điều đó dễ dàng hơn. “Tôi không phải là loại người có thể thay đổi tất cả mọi thứ cùng một lúc.”

Vì vậy, ông lên kế hoạch trước và đã viết một danh sách những thay đổi về chế độ ăn trong một tuần. “Việc đi bộ là phần dễ dàng đối với tôi. Tôi tập  đi dạo mỗi buổi tối. Loại bỏ bớt một phần thức ăn so với thông thường,” Joe giải thích. Nhưng khi ông viết kế hoạch, ông đã khá dễ dàng để làm theo. “Mỗi tuần, tôi đã thêm một thực phẩm tốt cho và bỏ đi những thực phẩm không có lợi đối với tôi.

1794678_584337461659959_907537990_n

Những thách thức và thành công

Tất cả các thay đổi này rất khó giữ lại? “Nó phụ thuộc vào từng ngày,” Joe nói. “Khi đã có sự cải thiện tốt hơn, tôi thậm chí không còn thích ăn vặt. Nhưng có một số ngày, hoặc một vài thời điểm trong ngày, tôi vẫn cảm thấy thèm một số đồ ăn vặt như khoai tấy chiên,…”

Thông thường, tôi có thể chống lại những cám dỗ, nhưng đôi khi tôi cảm thấy bất lực. Vì vậy, tôi đã cố học bằng được cách để giữ vững lập trường. Thay vào sự mềm yếu đó, tôi tái tập trung vào kế hoạch của mình và quay lại ngay với những loại thức ăn lành mạnh. Điều gì khiến cho tôi đi tới kết quả này tôi cũng không biết nữa. Nhưng thực sự tôi đã giảm cân, và tôi cảm thấy trẻ hơn mỗi ngày. “

Câu chuyện này được dựa trên thông tin thu thập được từ nhiều người sống chung với cholesterol cao.

Nguồn: WEBMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-12T16:42:01+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment