fbpx

Kế hoạch Marketing hoàn hảo để ra mắt sản phẩm mới

Chúng tôi gọi nó là Launch Canvas hay là kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới.

Tôi biết rằng khi bạn đọc bài viết này, chắc hẳn là bạn đang kinh doanh, có một sản phẩm mới và đang tìm kiếm một kế hoạch marketing cho sản phẩm mới đó. Hoặc có thể bạn là người mới khởi nghiệp với ý tưởng của mình và muốn tìm cách marketing cho ý tưởng của bạn. Hoặc cũng có thể bạn là người có sản phẩm và mong muốn tìm kiếm một cách thức marketing hoàn toàn khác biệt, để có thể tạo ra đột phá về doanh thu.

Cho dù bạn là ai đi chăng nữa, bạn cũng đang ở đúng chỗ.

Hãy đọc cẩn thận bài viết này, download toàn bộ tài liệu, bản kế hoạch PDF về Marketing cho sản phẩm mới mà tôi tặng bạn, và sẵn sàng giấy, bút để ghi chép, bởi vì những gì bạn đọc được ở bài viết này sẽ có thể thay đổi hoàn toàn cách thức bạn suy nghĩ về Marketing cho sản phẩm mới.

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng với tôi, những kiến thức hàn lâm và mang tính lý thuyết về Marketing, đặc biệt là Marketing cho những sản phẩm mới thật nhàm chán và khó áp dụng. Đó chính là lý do tôi thiết kế ra bản kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới này và tôi gọi nó là Launch Canvas.

Ở bản kế hoạch Marketing này, bạn sẽ học được cách thức nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn. Tìm ra xem họ muốn gì. Sau đó đáp ứng nhu cầu họ mong muốn, và rồi bạn bán được hàng, và kiếm được tiền.

Nghe thật đơn giản đúng không?

Thực sự bản kế hoạch này rất đơn giản, và tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức lên kế hoạch marketing cho sản phẩm mới chỉ duy nhất trong một trang giấy. Nó hoàn toàn không phải là một bản kế hoạch marketing dài nhiều trang. Nó cũng không phải là một bản kế hoạch những nhiệm vụ cứng nhắc cùng với những deadline dày đặc. Mà nó là một tấm bản đồ, để từ đó bạn có thể hình dung ra chính xác những bước đi trong bản kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới của bạn.

Và tấm bản đồ đó đây:

Sau khi tải File PDF tấm bản đồ ở trên về, hãy in nó ra, và dùng nó làm tài liệu để thực hành ngay khi bạn đọc xong bài viết này. Đây cũng chính xác là cách thức mà Success Oceans lên kế hoạch Marketing cho một sản phẩm mới. Và tôi sẽ lấy ví dụ cách thức chúng tôi triển khai để bạn có thể hình dung và áp dụng.

Tại sao chúng ta cần một bản đồ ra mắt sản phẩm mới, thay vì một bản kế hoạch chi tiết những deadline?

Đây là một câu hỏi khó, tôi không biết bạn như thế nào, nhưng với Success Oceans quan niệm: những chiến thuật Internet Marketing trong bản kế hoạch sẽ phải thay đổi rất nhanh để phù hợp với tình hình thực tế. Vì vậy chúng tôi không cần bản kế hoạch chi tiết, điều chúng tôi thực sự cần là một tấm bản đồ để chỉ đường cho chúng tôi mỗi khi cần thiết.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới của mình với Launch Canvas chưa?

OK. Tuyệt, hãy bắt đầu.

Trước khi chúng ta đi sâu vào từng thành phần của Launch Canvas, tôi muốn bạn lấy bản PDF Launch Canvas ra, và ghi vào phần sản phẩm, tên của sản phẩm mới mà bạn sắp Marketing… Ví dụ của tôi là Success Oceans Uni.

Bước đầu tiên của Launch Canvas sẽ là làm thế nào để bạn thấu hiểu được khách hàng mục tiêu của bạn…

Bạn phải biết rõ mục tiêu của họ, thách thức mà họ gặp phải để đạt được mục tiêu đó, và họ thường dành thời gian cho việc tìm kiếm thông tin và giải trí ở những nơi nào. Việc tạo ra chân dung khách hàng mục tiêu sẽ cho bạn những thông tin này.

Chân dung khách hàng mục tiêu là sự thể hiện khái quát của khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Trừ khi bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nhỏ hẹp, nếu không bạn sẽ có rất nhiều chân dung khách hàng mục tiêu cho mỗi chiến dịch marketing của mình. Chân dung khách hàng mục tiêu không chỉ là việc tuổi tác, nghề nghiệp, địa điểm sinh sống, lương tháng, mối quan hệ, chức vụ… Hơn nữa, con người thường không phải tất cả ai cũng giống nhau. Đó là lý do vì sao những chiến dịch marketing có đối tượng nhắm đến quá rộng thường có tỷ lệ chuyển đổi không tốt, bởi vì nó không ấn tượng và không liên quan đến họ.

Một điều cực kỳ quan trọng là bạn cần phải thấu hiểu chân dung khách hàng và tạo ra chân dung khách hàng mục tiêu càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Đề từ đó bạn có thể tạo ra những nội dung giáo dục họ, những lời chào hàng liên quan và thu hút họ, và những chiến dịch marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong thực thế, việc tạo ra chân dung khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh chiến dịch marketing của bạn, bao gồm:

Tạo ra sản phẩm: chân dung khách hàng của bạn sẽ giải quyết vấn đề của họ như thế nào?

Content Marketing: Những nội dung, bài viết, video, ebook nào mà bạn cần tạo ra để thu hút và chuyển đổi khách hàng mục tiêu của bạn.
Email Marketing: Khách hàng mục tiêu của bạn sẽ nhận được gì thông qua email marketing mà bạn gửi.
Quảng cáo trả phí: Nền tảng quảng cáo nào mà bạn sẽ sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu
Search marketing: giải pháp nào mà chân dung khách hàng mục tiêu của bạn tìm kiếm trên Google, Youtube, Bing
Social Media Marketing: Mạng xã hội nào mà khách hàng mục tiêu của bạn đang dành thời gian cho nó? Chủ đề nào mà họ thảo luận trên mạng xã hội đó? Họ đang quan tâm đến điều gì trên mạng xã hội đó.
Copywriting (viết quảng cáo): Bạn sẽ mô tả lời chào hàng của mình như thế nào để khiến khách hàng tiềm năng mua hàng.
PR: bạn sẽ PR những kênh nào và nội dung là gì
Mọi khía cạnh của marketing sẽ được cải thiện nếu bạn thực sự rõ ràng về chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Sau khi bạn có chân dung khách hàng mục tiêu, bắt đầu bán được hàng, hãy liệt kê những người mua hàng của bạn, và xem họ có những điểm chung nào, và từ đó bạn có thể điều chỉnh được chân dung khách hàng mục tiêu của mình một cách phù hợp nhất.

Bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc xác định chân dung khách hàng mục tiêu, bây giờ bạn đã sẵn sàng để xây dựng nó?

Bạn sẵn sàng chưa?

OK. Tuyệt. Hãy bắt đầu với tôi..

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2018-03-07T07:42:13+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment