fbpx

Khi nào Triglycerides cao xảy ra ở gia đình bạn ?

Nếu cha mẹ của bạn bị  triglycerides cao, bạn có nhiều khả năng cũng giống họ.

Một số người có mức triglycerides cao, vì họ thừa hưởng yếu tố di truyền từ cha mẹ của họ.

Bạn cũng có thể bị triglycerides cao vì các lý do khác, đặc biệt là nếu bạn đang thừa cân và không hoạt động thể chất.

Bị triglycerides cao có thể báo hiệu một nguy cơ cao bị đau tim hoặc đột quỵ. Các tin tốt là bạn có thể thực hiện các hoạt động để quản lý các rủi ro đó.

—————–

* 3 câu hỏi cần được giải đáp

481833324_xsNói chuyện với cha mẹ của bạn về bệnh sử của gia đình bạn. Hãy hỏi họ những câu sau:

  1. Ai trong gia đình của bạn có triglycerid cao?
  2. Có ai trong gia đình được chẩn đoán bị bệnh tim trước tuổi 50?
  3. Có ai trong gia đình bạn có cơn đau tim hoặc đột quỵ trước 50 tuổi?

Cho bác sĩ biết câu trả lời về những câu hỏi đó. Thông tin có thể giữ những đầu mối về nguyên nhân triglycerid cao do rối loạn di truyền. Biết được thông tin đó sẽ giúp bác sĩ xác định xem bạn cần điều trị như thế nào.

Bác sĩ sẽ hỏi bạn để xét nghiệm máu, để kiểm tra mức độ triglyceride trong máu.

Những người bị triglycerides cao do di truyền có xu hướng có mức triglyceride cao hơn so với người   bình thường (bắt đầu sớm nhất là tuổi dậy thì).

—————–

* 6 bước để hạ Triglycerides

Bạn có thể thực hiện bằng việc giảm số lượng chất béo trung tính qua thói quen và thuốc hàng ngày của bạn, nếu cần thiết.

Những bước đơn giản:

1.Giảm cân thêm76247-400x300-diet_to_lower_triglycerides

Nếu bạn đang thừa cân, nói chuyện với bác sĩ để đạt được mức cân nặng hợp lý và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Điều này không có nghĩa là bạn phải cố gắng giảm trọng lượng bằng cách không an toàn. Giảm một lượng nhỏ hơn so với lý tưởng của bạn cũng có thể tạo nên một sự khác biệt. Hãy hỏi bác sĩ mục tiêu trọng lượng của bản thân, và xin lời khuyên để đạt được mục tiêu đó.

2.Không hút thuốc

Hút thuốc lá có thể làm tăng nồng độ chất béo trung tính.

3.Hạn chế uống rượu

Nếu bạn uống quá nhiều rượu, nồng độ chất béo trung tính có thể tăng lên. Ở một số người, ngay cả một lượng nhỏ rượu có thể làm tăng nồng độ triglyceride.cruemuoi

4.Cắt giảm bớt lượng đường trong các món tráng miệng, đồ uống, thực phẩm khác.

5.Cố gắng đi lại. Mục tiêu ít nhất 30 phút thể dục mỗi ngày

6.Ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và axit béo omega-3.

Omega-3 là chất béo mà cơ thể cần. Chúng được tìm thấy trong một số loại cá, bao gồm cá hồi, cá trích, cá ngừ albacore và cá mòi. các nguồn thực vật bao gồm quả óc chó và hạt lanh.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể kiểm tra xem liệu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào khác, chẳng hạn như vấn đề bệnh tiểu đường hoặc tuyến giáp, mà bạn cần phải điều trị, hay bất cứ loại thuốc (như một số thuốc tránh thai) đang ảnh hưởng đến mức độ Triglycerides.Print

Nếu thay đổi lối sống không đủ để làm giảm nồng độ Triglycerides, bác sĩ có thể xem xét quy định fibrate, niacin, axit béo omega-3, và statin để giúp giảm triglycerides cao của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải theo kịp với chế độ ăn uống và tập thể dục để kiểm soát nồng độ chất béo trung tính.

Nguồn: WebMD

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-09-30T09:46:30+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment